Biệt thự tự thiết kế ở vùng ven có giá bán bằng nhà cấp bốn

Một ngôi 80 m2 mất 4 tháng xây dựng tại Hóc Môn, Tp.HCM có giá bán 1,4-1,7 tỷ đồng, tương đương với một ngôi .

Những biệt thự diện tích dưới 100 m2, giá rẻ đang được nhiều chủ đầu tư (BĐS) ở Hóc Môn, Tp.HCM xây mới và rao bán. Theo đó, mỗi căn có diện tích 80-90 m2 được thiết kế riêng và sang tên chính chủ giá chỉ từ 1,4-1,7 tỷ đồng.

Bà Trâm, một chủ đầu tư nhiều căn nhà dạng này trên đường Trần Văn Mười (Hóc Môn, Tp.HCM) cho hay, để giảm chi phí, bà tuyển thợ xây theo các bản vẽ có sẵn chứ không qua các công ty xây dựng. Chính điều này khiến cho giá bán của những ngôi biệt thự này rẻ hơn những nơi khác. Theo bà Trâm, khi mua biệt thự của chủ đầu tư cá nhân dạng này, người mua không tốn chi phí quản lý hay tiền môi giới và làm việc trực tiếp với người bán nên tiết kiệm được chi phí cho các khâu trung gian.

Được biết, mỗi căn biệt thự tự thiết kế như vậy có thời gian xây dựng khoảng 4 tháng. Sau khi khách dọn vào ở nhà sẽ được bảo hành 1 năm đối với các lỗi hỏng hóc do xây dựng. Phía chủ đầu tư còn cam kết mỗi biệt thự đều có kiểu thiết kế riêng, bảo đảm không giống nhau. Hơn nữa, hồ sơ bản vẽ biệt thự lúc nào cũng có sẵn cho khách hàng lựa chọn. Vấn đề xây dựng và thiết kế công năng cũng được tiến hành theo yêu cầu của khách.

Trên thực tế, loại hình biệt thự giá rẻ có thu hút được sự quan tâm của một bộ phận khách hàng. Nhưng bên cạnh mức giá hợp lý, người có nhu cầu cũng có một số băn khoăn về chất lượng.

20151123091132 4679 Biệt thự tự thiết kế ở vùng ven có giá bán bằng nhà cấp bốn

Một căn biệt thự chỉ mất 4 tháng xây dựng, hoàn thiện và kèm theo dịch vụ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Ảnh: Zen Nguyễn

Anh Hậu (quận 4, Tp.HCM) cho hay, anh đã xem qua một vài biệt thự giá đều nằm dưới mức 2 tỷ đồng ở vùng ven. Mặc dù, có nhu cầu mua loại nhà này nhưng anh Hậu vẫn phân vân về chất lượng công trình và vị trí không thuận tiện cho công việc. Hầu hết những ngôi biệt thự này lại nằm trong hẻm sâu và không phù hợp cho việc kinh doanh.

Còn những người lại có nhiều quan điểm khác nhau về loại hình nhà ở này.

Ông Ngô Thắng, Giám đốc Công ty xây dựng Liên Việt (quận Tân Bình, Tp.HCM) đánh giá, chỉ tính chi phí xây dựng và tiền đất đã lên đến hơn 1,4 tỷ đồng. Theo hạch toán của ông Thắng, 7 triệu đồng/m2 là chi phí thầu xây dựng thấp nhất của các công trình lớn dạng biệt thự, trong khi đó, giá đất dự án ở Hóc Môn khoảng 11-13 triệu đồng/m2.

Ông Thắng cho rằng, với chi phí đầu vào như vậy thì chỉ có những người đã mua đất đầu cơ từ nhiều năm trước giờ phân lô xây biệt thự nhỏ dưới 100 m2 để hút khách mới có thể có lời. Còn đối với những ngươi muốn mua đất để đầu tư biệt thự ở giai đoạn này cũng khó lòng kiếm lời.

Theo vị này, thị trường nhà đất đang ấm dần lên. Nhiều cá nhân, công ty đầu tư BĐS đang tung đủ chiêu trò để hút khách, nhằm bán nhanh dự án thu hồi vốn. Kiểu biệt thự tự thiết kế như trên cũng là một cách thu hút khách hàng. Có thể vốn xây dựng có thể chỉ hòa, nhưng người kinh doanh lại bán được phần đất đã đóng băng từ nhiều năm trước.

Ông Nguyễn Thái Duy, nhân viên một phòng giao dịch BĐS ở quận Bình Tân (Tp.HCM) nhận xét, chọn xây biệt thự tự thiết kế là quyết định khôn ngoan của các chủ đầu tư. Vì nếu xây dựng các loại nhà bình thường thì việc cạnh tranh sẽ rất khó khăn. Với việc xây biệt thự kiểu này, chủ đầu tư có thể dễ dàng kiếm khách dùng làm “mồi” với mục đích bán đất là chính.

Ông Trần Văn Lộc, chủ dịch vụ môi giới nhà đất trên đường Phan Văn Hớn (Hóc Môn, Tp.HCM) nhing nhận, loại biệt thự nói trên khá nửa mùa. Ông Lộc cho hay, vì tận dụng tối đa diện tích để xây dựng nên căn biệt thự thực chất chỉ rộng hơn nhà cấp 4 trong khu vực trung tâm TP.

Mặc dù vậy, ông Lộc không phủ nhận sự thành công của các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong việc xây bán biệt thự loại nhỏ. Theo ông, trong khi các công ty BĐS lớn đang loay hoay với các dự án chung cư hay khu dân cư lớn thì nhiều chủ đầu tư nhỏ xây và bán miệt mài. Rất nhiều các công trình ở Hóc Môn chưa xây xong đã có khách mua, đặc biệt là loại biệt thự “nửa mùa” này.

(Theo Zing.vn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>