Năm 2016 giá BĐS sẽ ít có sự đột biến

Trong thời gian qua, giá chung cư đã có sự điều chỉnh đi lên liên tục, nhưng đến thời điểm quý 3 giá bắt đầu ổn định và chững lại. Thời gian tới, nguồn cung căn hộ mới sẽ nên mức giá sẽ tiếp tục ổn định và khó có sự tăng đột biến .

Theo những diễn biến gần đây của (BĐS), nhất là tại Hà Nội và Tp.HCM, thị trường BĐS vẫn tiếp tục đà hồi phục và chuyển biến tích cực. Số liệu của Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho thấy, lượng giao dịch BĐS trong tháng 10 tăng khoảng 3% so với tháng trước và tăng 30% so với cùng kỳ năm 2014.

Trong tháng 10, tại Hà Nội có khoảng 1.650 giao dịch thành công. Tại Tp.HCM, có khoảng 1.600 giao dịch thành công. Chủ yếu lượng giao dịch tâp trung tại các dự án căn hộ chung cư trung và cao cấp đang triển khai có vị trí đẹp cũng như tiến độ nhanh được nhiều khách hàng quan tâm.

Về triển vọng của thị trường BĐS 3 tháng cuối năm 2015, các chuyên gia nhận định, thị trường BĐS sẽ tiếp tục phát triển theo hướng tích cực, theo đó lượng giao dịch căn hộ sẽ tăng mạnh do lượng kiều hối cuối năm đổ vào BĐS tăng.

Nhưng thị trường BĐS trong thời gian tới sẽ khó có bước tăng trưởng đột phá về thanh khoản và giá. Nhận định về diễn biến giá căn hộ trong thời gian tới, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và tư vấn của Savills Đỗ Thu Hằng cho rằng, trong thời gian qua chúng ta đã thấy giá chung cư có sự điều chỉnh đi lên liên tục, tuy nhiên đến thời điểm quý 3 giá bắt đầu ổn định và chững lại. Thời gian tới, nguồn cung căn hộ mới sẽ tăng mạnh nên mức giá giá sẽ tiếp tục ổn định và khó có sự tăng đột biến.

20151027083609 7861 Năm 2016 giá BĐS sẽ ít có sự đột biến

Thời gian tới, nguồn cung căn hộ mới sẽ tăng mạnh nên mức giá
sẽ tiếp tục ổn định và khó có sự tăng đột biến

Theo bà Hằng, hiện nay lượng hàng tồn kho vẫn còn nhiều, đến quý 3 chỉ tính riêng tại Hà Nội đã có khoảng hơn 8 nghìn căn hộ còn lại. Nếu cộng lượng căn hộ này và hàng nghìn căn hộ chuẩn bị bung hàng trong những tháng cuối năm thì thị trường sẽ có khoảng hơn 10 nghìn căn hộ, đây là nguồn cung không hề nhỏ. Do đó, các chủ đầu tư sẽ không mạo hiểm đẩy giá căn hộ lên cao để rồi sẽ không bán được hàng.

Dưới một góc cạnh khác, nhiều chuyên gia và các doanh nghiệp BĐS lại nhìn nhận, tại một số dự án sở hữu vị trí đắc địa, đầu tư đồng bộ, chất lượng tốt hay có tiến độ tốt có thể bàn bàn giao nhà cuối năm vẫn sẽ ghi nhận sự tăng về giao dịch và giá, mặc dù sự tăng này là không nhiều.

Phó Tổng giám đốc của Sacomreal Võ Dịu Hiền cho hay, sức thanh khoản của thị trường tăng trong những tháng cuối năm sẽ tạo sự lạc quan với cả chủ đầu tư cũng như các nhà đầu tư BĐS. Theo dự đoán của bà Hiền, trong những tháng cuối năm, phân khúc nhà ở giá rẻ sẽ giữ mức giá ổn định, còn sự gia tăng nhu cầu đối với phân khúc cao cấp sẽ kéo theo sự gia tăng nhẹ của phân khúc này.

Cũng theo bà Hiền, bên cạnh sự hồi phục thì thị trường BĐS trong thời gian tới sẽ bước vào một cuộc cạnh tranh khốc liệt về chất lượng dự án, các tiện ích, dịch vụ và đặc biệt là mức giá để có thể thu hút khách hàng trong bối cảnh nguồn cung đang tăng mạnh.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>