Những kênh BĐS sẽ lên ngôi trong năm 2016

Theo dự báo, nhà ở giá bình dân, nghỉ dưỡng có khu vui chơi giải trí, kho vận khu công nghiệp, đất khai thác nông nghiệp sẽ đứng trước nhiều cơ hội “lên ngôi” trong .

Ông Huỳnh Phước Nghĩa, Chuyên gia tư vấn cấp cao Công ty Tư vấn Kinh doanh hội nhập Toàn Cầu (GIBC) nhận định, bức tranh bất động sản (BĐS) năm 2016 vẫn có nhiều cơ hội tiếp tục đà tăng trưởng của các năm 2014 – 2015. Nhưng dòng chảy thị trường có một vài sự dịch chuyển nhẹ vào 4 phân khúc BĐS sau.

Một là: Nhà ở diện tích nhỏ, giá rẻ sẽ trở lại mạnh mẽ. Sau 2 năm, các nhà đầu tư, doanh nghiệp và giới đầu cơ dồn lực vào thị trường nhà cao cấp từ cuối năm Ất Mùi, như vậy từ tháng 1/2016 thị trường bắt đầu xuất hiện xu hướng dịch chuyển sang phân khúc nhà ở bình dân. Quỹ đất rẻ đang được săn lùng ráo riết để chuẩn bị cho chiến lược cân bằng rổ hàng hoá ở phân khúc thấp hơn. BĐS giá rẻ sẽ đứng trước cơ hội tăng tốc trở lại nhờ nguồn cung hiện hữu chưa đủ đáp ứng nhu cầu to lớn của người dân. Hơn nữa, khả năng chi trả của phần lớn người dân cho kênh nhà ở này cũng cao hơn phần còn lại thị trường.

20160215090348 87f8 Những kênh BĐS sẽ lên ngôi trong năm 2016

Làn sóng thâu tóm đất nông trại được dự báo sẽ được tổ chức
và nhà đầu tư cá nhân nhập cuộc trong năm Bính Thân

Hai là: BĐS nông nghiệp (đất canh tác thửa lớn) đang được săn lùng ráo riết. Sự nỗ lực hội nhập sâu rộng của Việt Nam trong năm 2015 đã mang lại làn gió mới cho thị trường BĐS nông nghiệp. Thị trường này đã có sự dịch chuyển từ canh tác truyền thống, quy mô vừa và nhỏ, sang canh tác hiện đại bằng công nghệ cao với quy mô lớn. Hàng loạt tổ chức và nhà đầu tư cá nhân đã bắt đầu thu gom quỹ đất lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, những khu vực được quan tâm phải có khả năng trồng trọt tốt. Bức tranh BĐS nông nghiệp từ năm 2016 trở đi không chỉ thay đổi về quy mô và hình thức canh tác mà có thể còn hình thành chuỗi cung ứng, tăng năng lực thương mại.

Ba là: BĐS nghỉ dưỡng có khu vui chơi giải trí khép kín trở thành xu hướng thời thượng. So với khu vực và thế giới, thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn còn non trẻ. Song, trong 2 năm qua, những dự án khu resort mới được đầu tư bài bản có khu vui chơi giải trí kèm theo đang tạo nên những điển hình tích cực thúc đẩy thị trường second home sôi động nhất trong vòng 7-8 năm qua. Nhiều khả năng, làn sóng này vẫn tiếp tục thống trị thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm Bính Thân, thậm chí tăng độ hấp dẫn nhờ ngày càng hoàn thiện các sản phẩm đa dạng. Các khu vui chơi trong nhà, ngoài trời, dưới nước, khu resort có sân golf, có sòng bạc sẽ khuấy động thị trường đầu tư và tiêu dùng cá biệt này trong năm 2016.

Bốn là: Khu công nghiệp, kho vận tiếp tục sôi động năm thứ 2 liên tiếp với tốc độ tăng trưởng bằng hoặc cao hơn năm 2015. Điều đó là hệ quả tất yếu khi Việt Nam hội nhập sâu rộng và tham gia các hiệp định thương mại FTA, TPP. Những chuyển biến này có thể từng bước thúc đẩy quá trình mua bán sáp nhập, làm tăng sự hiện diện của nhiều thương hiệu mới hoặc tạo động lực thâm nhập thị trường mới của các tổ chức đầu tư quy mô lớn. Trong năm 2016 này, các khu công nghiệp, logictic, cảng, có cơ hội bứt phá trên đà tăng trưởng tốt của năm 2015 khi các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao thương ngày càng được khối ngoại quan tâm nhiều.

(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>