Khu Nam Sài Gòn chuyển mình trong cuộc đua mới

Tại các tuyến đường huyết mạch như đại lộ Nguyễn Văn Linh, cầu Kênh Tẻ, đường Nguyễn Hữu Thọ, Tôn Thất Huyết –Nguyễn Khoái tập trung nhiều dự án BĐS thành công.

Đón đầu sự bứt phá của

vẫn luôn hấp dẫn giới đầu tư và người dân. Kể đến nhiều dự án “kiểu mẫu” như Phú Mỹ Hưng hay khu căn hộ cao cấp Sunrise City của Novaland hay một số dự án của địa ốc Phú Long…

Dễ nhận thấy những dự án thành công tại khu Nam thường nằm trên những tuyến đường huyết mạch như đại lộ Nguyễn Văn Linh, cầu Kênh Tẻ, đường Nguyễn Hữu Thọ, Tôn Thất Huyết –Nguyễn Khoái bắc qua cầu Kênh Tẻ nối quận 4 với quận 7…

Không chỉ vậy, khu vực này hiện đang được chú trọng đầu tư xây dựng, mở rộng nhiều tuyến đường huyết mạch từ nay đến năm 2018.

Và nay, không chỉ dừng lại ở đó, khu Nam đang được chú trọng đầu tư xây dựng, mở rộng nhiều tuyến đường huyết mạnh từ nay tới năm 2018. Đáng chú ý đó là dự án hầm chui tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ theo hình thức BT trị giá 2.600 tỷ, dự kiến giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào 2018; Dự án tuyến metro số 4 dài 35,7km đi qua các quận 1,3,4,7,12, Gò Vấp, Phú Nhuận và Nhà Bè với tổng mức đầu tư lên tới 97.000 tỷ hay dự án tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ kết nối cả khu Nam này với trung tâm thành phố hiện hữu…

Xa hơn khi những như nạo vét luồng Soài Rạp hoàn tất thì lượng hàng hóa qua cảng Sài Gòn – Hiệp Phước sẽ gia tăng mạnh. Thêm vào đó làn sóng FDI đón đầu TPP và các hiệp định FTA, các KCN xung quanh cảng như KCN Hiệp Phước, KCN Long Hậu sẽ đẩy nhu cầu nhà ở tăng cao, và các dự án trong khu vực sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao tỷ lệ lấp đầy .

Theo Giám đốc Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu của CBRE Việt Nam, bà Dương Thùy Dung, khi thành phố phát triển đặc khu kinh tế, nhiều dự án hạ tầng tại khu Nam thì khu vực này sẽ chiếm vị trí đẫn dầu. Một cuộc đua mới trên thị trường sẽ diễn ra ở 2 miền Đông – Nam.

phianam 232f Khu Nam Sài Gòn chuyển mình trong cuộc đua mới

Khu Nam Sài Gòn đang hình thành một thế mới trong cuộc đua Đông – Nam

Nhà đầu tư chuyển hướng để đón đầu

Điều này cũng dễ hiểu khi cơ hội đầu tư vào bất động sản ở khu Nam có , bắt đầu rục rịch một vài dự án tiềm năng.

Đây là một xu hướng tất yếu của sự giãn dân ra khỏi trung tâm khiến cho bất động sản khu vực này trở nên hấp dẫn hơn khi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng.

Tất nhiên, những “ông lớn” địa ốc không thể bỏ qua cơ hội đầu tư tiềm năng như này được. Điển hình như Novaland – một tập đoàn phát triển căn hộ trung cao cấp uy tín và lớn nhất Tp.HCM hiện nay.

Hai dự án mới trọng điểm của Novaland tại khu Nam đó là Sunrise Riverside và Sunrise Cityview đã được động thổ vào tháng 8 vừa qua. Cả hai dự án đều nằm trên trục đường huyết mạch duy nhất của quận 7.

Với xu hướng này, chắc chắn những đại gia địa ốc khác cũng sẽ không ở ngoài “cuộc chơi”. Có thể thấy động thái này ở Đất Xanh thông qua việc mua lại 1 dự án từ Công ty Thế Kỷ 21 tại quận 7 và phát triển thành dự án căn hộ với tên thương mại LuxCity. Hay sự tái khởi động hàng loạt dự án: Dự án Hưng Phát, huyện Nhà Bè; Dự án The Everich 2 và 3 của Phát Đạt tại quận 7; Và đặc biệt, động thái mới đây từ dự án Saigon Sunbay (Cần Giờ).

Như vậy, có thể thấy địa ốc khu Nam có tiềm năng lớn, hạ tầng giao thông khu Nam Sài Gòn được tăng cường đầu tư sẽ là đòn bẩy cho thị trường địa ốc nơi đây trỗi dậy trong thời gian tới.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>