Những bất lợi khi mua nhà cuối hẻm

Một số người mua bởi nghĩ đơn giản rằng sẽ không bị ai làm phiền và tận dụng được khu vực ngõ trước nhà. Song, quan niệm này hoàn toàn sai lầm vì nhà cuối ngõ theo phong thủy là không tốt. Ngôi nhà sẽ nhận được ít năng lượng và dễ xảy ra tình trạng tụ khí gây bất lợi cho người ở.

20151216132710 6ad5 Những bất lợi khi mua nhà cuối hẻm

Phong thủy cho rằng không nên chọn mua nhà cuối hẻm vì dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt

Gặp khó khăn khi muốn xây dựng

Một số người cho rằng, chọn mua nhà cuối hẻm sẽ an toàn và yên tĩnh. Song, trên thực tế thì không phải như thế. Nhà cuối hẻm có rất nhiều hạn chế về kiến trúc nên không thể xây đẹp như những vị trí khác. Nhà cuối hẻm thường thiết kế rất khó khăn, việc bố trí hệ thống chiếu sáng tự nhiên và thông gió cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều địa điểm là không thể.

Thêm nữa, mua nhà cuối hẻm khi xây dựng hay sửa chữa là cả vấn đề. Không những bạn sẽ phải làm phiền không những tới giao thông đi lại trong ngõ mà còn làm ảnh hưởng tới nhiều người. Bên cạnh đó, chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển vật liệu vật tư sẽ rất cao bởi ngõ vào nhà sâu, bạn phải tốn rất nhiều công sức để vận chuyển vào nhà.

20151216132743 ba2b Những bất lợi khi mua nhà cuối hẻm

Nhà cuối hẻm phải chịu rất nhiều hạn chế về mặt kiến trúc

Nguy hiểm khi xảy ra hoản hoạn

Nhà ở cuối hẻm tức là không có đường để đi tiếp, nếu như muốn đi ra chỉ có cách quay trở lại. Vì thế, nếu xảy ra hỏa hoạn mà lại bắt nguồn từ các ngôi nhà phía ngoài thì đường thoát thân sẽ bị bít mất. Đây là vấn để mà bạn nên tính trước và cân nhắc kỹ càng khi quyết định mua nhà, đất trong hẻm. Vì thế, các căn nhà nằm cuối hẻm thường bị xem là hung tướng.

Nhà cuối hẻm đi lại bất tiện

Việc đi lại vô cùng khó khăn khi nhà bạn nằm cuối hẻm, đặc biệt đối với các hẻm hẹp. Muốn đi ra ngoài, bạn phải đi qua cửa nhà người khác, điều này vô cùng bất tiện. Trường hợp đường đi đó thuộc sở hữu của người khác, chắc chắn họ sẽ làm khó dễ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

20151216132824 a5c3 Những bất lợi khi mua nhà cuối hẻm

Với những ngôi nhà cuối hẻm, việc đi lại trong vô cùng bất tiện

Dễ dàng xảy ra tình trạng bế khí

Phong thủy cho rằng, những ngôi nhà cuối hẻm thường mang đến vận khí xấu. Con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất đó không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra hiện tượng bế khí. Do đó, những người hiểu về phong thủy họ sẽ không lựa chọnnhững ngôi nhà ở vị trí này.

Theo chuyên gia phong thủy, nhà nằm cuối hẻm thì việc đón nhận dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn những nhà khác, ngõ càng quanh co, càng dài thì khí càng bị thất thoát nhiều. Bên cạnh đó, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên có thể xảy ra tình trạng bế khí không tốt.
Cách hóa giải đối với nhà cuối ngõ

Nếu như nhà bạn đang nằm ở vị trí này, cách tốt nhất để hóa giải là nên dành một phần diện tích để làm sân trước giúp ngôi nhà có được minh đường sáng sủa, thoáng rộng nhằm tích khí tốt hơn, đây cũng là không gian giúp dòng khí lưu thông, tránh tình trạng bế khí. Nếu như mảnh đất lớn, có điều kiện thiết kế không gian thì bạn nên thiết kế một khoảng sân phía sau để dòng khí lưu thông tốt hơn nữa.

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, “nhất vị, nhị hướng” nghĩa vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới tới những yếu tố khác. Vì thế, khi lựa chọn mua nhà, đất, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ những ưu, nhược điểm của mảnh đất trước khi quyết định mua nhà.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>