Tp.HCM sẽ xây dựng bãi đậu xe, trung tâm thương mại ngầm tại quận 1

Mới đây, Sở Giao thông vận tải đã trình UBND thành phố dự án đầu tư xây dựng , (TTTM) ngầm ở khu vực sân bóng đá trong công viên văn hóa Tao Đàn, quận 1.

Cụ thể, các nhà đầu tư trên sẽ xây dựng tại đây một bãi đậu xe ngầm có sức chứa 896 xe gắn máy và 1.198 xe ôtô.

Dự án này được đầu tư triển khai theo hình thức BOO (xây dựng, sở hữu và khai thác) với tổng vốn đầu tư là 1.055,5 tỷ đồng. Trong số đó, vốn chủ đầu tư là 20%, còn lại nhà đầu tư sẽ vay ngân hàng thương mại trong nước và nước ngoài, đồng thời phát hành trái phiếu công trình doanh nghiệp với thời gian thu hồi vốn là 46 năm.

20151002073735 8ae9 Tp.HCM sẽ xây dựng bãi đậu xe, trung tâm thương mại ngầm tại quận 1

Xe đậu dày đặc trên một đoạn đường phố tại Tp.HCM

Sở Giao thông vận tải Tp.HCM cho biết, mục tiêu xây dựng công trình này để tạo cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu đậu xe và kết hợp với mục tiêu phát triển thương mại, tiện ích công cộng giúp giải quyết ùn tắc ở khu vực trung tâm thành phố.

Bên cạnh đó, triển khai dự án này nhằm nâng cao hiệu quả sự dụng đất qua khai thác diện tích ngầm, không làm ảnh hưởng tới chức năng sân bóng đá phục vụ thể thao bên trên (sau khi xây dựng xong phần ngầm sẽ xây dựng lại sân bóng đá).

Các Sở ngành thành phố trước đó đã thẩm định và có các văn bản góp ý về dự án trên. Trong đó, Sở Kế hoạch và đầu tư nhận định cần nhận xét, phân tích chi tiết hơn về ưu điểm khi triển khai dự án theo hình thức BOO so với hình thức PPP (Nhà nước và tư nhân hợp tác); phí giữ xe phải được HĐND thành phố thông qua theo đúng quy định của Bộ Tài chính.

(Theo Tuổi trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>