Những tình huống éo le nhất chỉ có ở nghề môi giới bất động sản

Tiền hoa hồng của  địa ốc thường rất cao, đó là khoản thù lao xứng đáng cho quá trình làm việc vất vả của họ. Nói đúng ra thì đó gần như là nguồn thu nhập duy nhất của một người chỉ làm nghề .

, chỉ việc ăn và trổ tài khua môi múa mép, chẳng cần bằng cấp vẫn giàu, nhưng nào ai có biết những tình huống dở khóc dở cười của họ.

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn có suy nghĩ không mấy tốt đẹp về nghề môi giới bất động sản, họ cho rằng không cần có kỹ năng, trình độ hay kinh nghiệm gì cũng có thể làm được môi giới. Môi giới địa ốc nghe thì oai chứ thật ra cũng chỉ là cò mồi, đi lừa lọc người mua để cốt bán được hàng kiếm tiền… rồi vô vàn những vụ tai tiếng khác nữa. Nhưng hãy thử một lần làm nghề môi giới hoặc tìm hiểu thực tế về nghề của họ đi, bạn sẽ thấy chẳng có ngành nghề nào dễ dàng cho người ta há miệng chờ sung đâu.

Môi giới bất động sản bị khách hàng cho leo cây

Công việc của một môi giới bất động sản là làm cho khách hàng hài lòng về sản phẩm và các dịch vụ của mình, do đó trong mọi hoàn cảnh, khách hàng luôn luôn là thượng đế. Muốn dẫn khách đi xem nhà và tư vấn thì phải hẹn trước, khách rảnh lúc nào thì đi lúc đó chứ không phải là môi giới đặt đâu khách ngồi đấy. Vì thế nên chẳng ít trường hợp môi giới hẹn lên hẹn xuống không được, đến khi may mắn có được một cái lịch rồi thì lại bị leo cây vì khách bận đột xuất mất rồi. Trong hoàn cảnh đó, chỉ biết bấm bụng đi về chứ nào dám kêu than, giận dỗi khách hàng?

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Tình trạng hớt tay trên xảy ra như cơm bữa

Môi giới là người chuyên cung cấp các thông tin và tư vấn về dự án sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nghe thì rất đơn giản nhưng có khi phải nói đến khô cả miệng, hết cả hơi thì khách mới ngó qua dự án của mình một chút. Thử tưởng tượng cảnh bạn vừa chạy đi đâu đó rồi quay lại đã thấy một môi giới bất động sản khác đang tươi cười đon đả, xin số để giới thiệu cho khách của mình một căn hộ vừa xinh với yêu cầu về chất lượng và giá cả. Khách nghe xuôi tai đồng ý mua luôn, thế là bao công sức của mình đổ xuống sông xuống biển hết. Bạn thấy rất “điên tiết” đúng không? Nhưng không thể đánh, không thể kiện, cũng chẳng thể làm gì và đó là chuyện bình thường vẫn xảy ra hàng ngày trong nghề môi giới.

Xem Thêm: Top 10 dự án bất động sản hàng đầu ở Dombivli East, Maharashtra

Vẫn biết là kinh doanh bất động sản có độ cạnh tranh cao hơn các lĩnh vực khác, nhưng cạnh tranh không công bằng thế này thật khó mà chấp nhận được.

Nỗi khổ khi bị xù tiền hoa hồng

Tiền hoa hồng của môi giới địa ốc thường rất cao, đó là khoản thù lao xứng đáng cho quá trình làm việc vất vả của họ. Nói đúng ra thì đó gần như là nguồn thu nhập duy nhất của một người chỉ làm nghề môi giới.

Nhưng đi đôi với hoa hồng cao là tỉ lệ bị xù tiền cũng cao, nhất là đối với những người làm việc cho các cá nhân, công ty nhỏ lẻ. Có trường hợp người mua và người bán sau khi có thông tin liên lạc của nhau thì “bơ đẹp” luôn môi giới, có trường hợp thì cứ chối quanh chối co để chịu tiền hoa hồng. Đến lúc này, những người thấp cổ bé họng như họ cũng chẳng biết làm thế nào. Tính ra, bị xù tiền còn đắng hơn gấp vạn lần so với bị cướp khách.

Áp lực doanh số và những hoàn cảnh éo le

Kinh doanh bất động sản mở ra rất nhiều cơ hội đổi đời, làm bất động sản mà tháng không vài ba chục triệu thì ăn thua gì? Nhưng nếu cả tháng, thậm chí vài tháng không bán được căn nhà nào thì thử hỏi môi giới bất động sản sẽ sống ra sao?

Nhiều khi vì áp lực doanh số, vì gánh nặng cơm áo gạo tiền mà môi giới phải tìm đủ mọi cách để tiếp cận khách hàng, trong đó cách phổ biến nhất là qua điện thoại – telesale. Khỏi phải nói có biết bao nhiêu tình huống trớ trêu, nhẹ thì nhầm số, tôi đang bận hoặc tắt máy ngay sau khi nghe câu đầu tiên; nặng hơn thì mắng có, thậm chí chửi thậm tệ có. Telesale vì thế là ác mộng với bất cứ môi giới địa ốc nào, nhưng gần như tất cả đều phải cố gắng chấp nhận nếu không muốn sớm bị tống khứ khỏi công ty.

Mà nhiêu đó, vẫn chưa hết những câu chuyện cười ra nước mắt của người môi giới đâu.

Nói đến đây, nhiều người lại chẹp miệng “ôi dào, nghề nào mà chẳng dở khóc dở cười như thế”, nhưng với một nghề mà thiên hạ cứ nghĩ là ngồi mát ăn bát vàng, diện đồ lịch sự, nhà lầu xe hơi như môi giới bất động sản th

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>