Chia sẽ kinh nghiệm mua căn hộ giá rẻ cho vợ chồng mới cưới nhau

– Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ và của chủ đầu tư. Người mua nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp 1 bản copy về các giấy phép pháp lý có liên quan (giấy phép đầu tư, xây dựng…). Tránh các tình trạng dự án bị thu hồi và các yếu tố pháp lý khác ảnh hưởng tiệu cực đến người mua.

 Chia sẽ kinh nghiệm mua căn hộ giá rẻ cho vợ chồng mới cưới nhau

Vợ chồng bạn mới cưới, bạn muốn ra ở riêng để thuận tiện cho việc xây dựng tổ ấm tương lai của gia đình bạn? Một căn hộ giá rẻ tại TPHCM sẽ là lựa chọn hấp dẫn, thế nhưng việc chọn mua không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Trong bối cảnh giá bất động sản ở Việt Nam còn cao so với thu nhập bình quân của người lao động, đặc biệt là ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) thì việc sở hữu một căn nhà để “”an cư lạc nghiệp” là một điều rất khó khăn, đặc biệt đối với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Chính vì vậy, những căn hộ chung cư giá rẻ TPHCM luôn là sự lựa chọn hàng đầu với những người có thu nhập trung bình và thấp. Nhưng để chọn được một căn hộ phù hợp lại là một vấn đề không hề đơn giản. Do vậy, người mua nhà cần xem xét các yếu tố sau đây để có thể chọn được căn hộ phù hợp với khả năng và điều kiện của gia đình mình:

 

Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!

 

1. KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

Trước khi quyết định chọn mua căn hộ giá rẻ tại TPHCM, người mua nên tính toán khả năng chi trả, đặc biệt là khi mua trả góp với sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng. Nếu mua một căn nhà có giá trị là 1 tỷ, trả trước 300 triệu đồng, ngân hàng hỗ trợ 700 triệu đồng. Với lãi suất cho vay như hiện nay của ngân hàng thì mỗi tháng người mua phải trả lãi cho ngân hàng ít nhất là 7 triệu đồng, chưa bao gồm tiền vốn và tùy thuộc vào thời gian cho vay, thời gian vay càng ngắn thì số tiền phải trả càng cao. Như vậy mỗi tháng tối thiểu người mua phải trả 10 triệu đồng cho ngân hàng. Chính vì vậy, cần phải cân nhắc kĩ lưỡng khả năng tài chính của 2 vợ chồng trước khi quyết định mua nhà để tránh rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả.

2. TÌM HIỂU KĨ THÔNG TIN

Người mua có thể tìm hiểu thông tin căn hộ giá rẻ TPHCM trên thị trường mua bán TPHCM qua các trang web đăng tin rao vặt lĩnh vực bất động sản, các tạp chí chuyên trang về nhà đất v.v.. Sau đó, bạn cần đến tham quan trực tiếp các dự án để biết thêm thông tin về giá cả, chất lượng cũng như các tiện ích, tiến độ thanh toán, các chương trình khuyến mãi.

Một điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi muốn mua căn hộ giá rẻ TPHCM là thông tin về số lượng các đối tác góp vốn và phân phối. Người mua nên đến gặp trực tiếp từng đối tác để lựa chọn được nhà phân phối có mức chiết khấu và các chính sách ưu đãi tốt nhất.

3. PHÍ CHUNG CƯ VÀ CÁC TIỆN ÍCH

Các loại phí phải trả khi mua căn hộ chung cư cũng là một vấn đề người mua cần hiểu rõ và xem xét thận trọng trước khi đưa ra quyết định: các loại phí mua nhà là gì, hàng tháng phải trả bao nhiêu, có hợp lý và chấp nhận được không?

Ngoài ra, khi mua căn hộ giá rẻ người mua cần phải quan tâm đến các tiện ích công cộng khác như: bãi giữ xe, nơi sinh hoạt công cộng, số lượng thang máy và một số tiện ích khác.

4. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ, PHONG THỦY, MÔI TRƯỜNG, CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ

– Vị trí địa lý: đối với những căn hộ giá rẻ TPHCM thì người mua khó có thể chọn được những căn hộ ở vị trí trung tâm. Tuy nhiên, một số dự án nhà ở xã hội cách không xa trung tâm ở Quận Tân Phú, Quận Bình Thạnh… là những lựa chọn phù hợp cho các đôi vợ chồng trẻ mới cưới.

– Vấn đề giao thông tại khu vực của dự án cũng cần được cân nhắc: đường đi làm có thuận tiện không, đường có bị ngập úng khi triều cường và vào mùa mưa bão… Các tiện ích xung quanh căn hộ như siêu thị, trung tâm thương mai, trường học, bệnh viện… cũng là những yếu tố quan trọng cần xem xét.

– Phong thủy: nếu người mua là một người quan tâm đến phong thủy thì cần xem xét đến hướng của chung cư, hướng của căn hộ… để đảm bảo phù hợp với tuổi tác của hai vợ chồng.

– Môi trường, cộng đồng dân cư: cộng đồng dân cư kế cận hay cư dân đang sống tại chung cư có anh ninh không? Đây có phải là một môi trường tốt cho sự phát triển của con bạn sau này không?

5. XEM KĨ HỢP ĐỒNG MUA BÁN, GÓP VỐN

– Giá cả phải rõ ràng, ấn định một giá nhất định, các mốc thời gian thanh toán hợp lý. Tránh các tình trạng sau khi ký hợp đồng chủ đầu tư tăng mức giá lên cũng như thay đổi các mốc thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Đặc biệt tránh rơi vào tình trạng đã đặt tiền cọc rồi mới thương lượng với nhà đầu tư.

– Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ và của chủ đầu tư. Người mua nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp 1 bản copy về các giấy phép pháp lý có liên quan (giấy phép đầu tư, xây dựng…). Tránh các tình trạng dự án bị thu hồi và các yếu tố pháp lý khác ảnh hưởng tiệu cực đến người mua.

– Nếu là mua trả góp, cần sự hỗ trợ của chủ đầu tư về các thủ tục vay vốn ngân hàng. Người mua nên tìm hiểu kĩ các giấy tờ cần thiết, xem liệu mình có đủ điều kiện để vay không? Lãi suất cho vay là bao nhiêu? Trả trong bao lâu?

Hi vọng với những kinh nghiệm trên, bạn đã sáng suốt hơn trong việc lựa chọn một căn hộ giá rẻ TPHCM. Chúc gia đình bạn sớm sở hữu được một căn hộ khang trang tiện ích với giá tốt nhất.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Doanh nghiệp
Nội – Ngoại Thất

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>