Bất động sản Australia thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Theo Savills, trong năm 2015 giới đầu tư đã bỏ ra 29 tỷ đôla Australia (tương đương 20,3 tỷ USD)đầu từ vào văn phòng, khu công nghiệp và trung tâm bán lẻ trên toàn nước này, trong đó 38%lượng vốn đến từ khối ngoại.

Trong tổng số 29 tỷ đôla Australia đầu tư vào thì có hơn 17,2 tỷ là giao dịch văn phòng, 4,8 tỷ rơi vào khu công nghiệp và 7 tỷ cho các trung tâm bán lẻ. Tình trung bình trong năm năm qua, giá trị các thương vụ này tăng 32%.

Theo ghi nhận, tại phân khúc văn phòng đã có 221 bất động sản được bán ra, trong đó mua đạt giá trị 45% (tương đương 7,6 tỷ đôla Australia). Cùng với đó, khu công nghiệp có tổng số 221 tài sản đã giao dịch thì khối ngoại mua chiếm 36%. Cuối cùng, kinh doanh trung tâm bán lẻ tiêu thụ 197 sản phẩm, mua đạt 26%.

Đáng chú ý, ngoại hối đầu tư vào bất động sản chiếm 38% trong tổng số 35% lượng khách đầu tư. Con số này tăng 70% so với thị phần của năm 2014.

20160201073144394 Bất động sản Australia thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Thị trường đón lượng vốn ngoại lớn trong năm 2015.
Ảnh:realestateview.com.au

Theo nhận định của Tony Crabb, trưởng bộ phận nghiên cứu của Savills Australia, thị trường đầu tư bất động sản nước này đã chứng kiến một năm đột phá về số lượng và giá trị giao dịch.

Lượng vốn lớn đầu tư từ nước ngoài đang đổ vào Australia, trong đó Trung Quốc là nước có số vốn đầu tư lớn nhất sau đó đến các tổ chức tài chính quốc tế. Những nhà đầu tư ủy thác cũng như quỹ đầu tư trong nước cùng với khối ngoại giữ vị thế chiếm lĩnh thị trường.

Cũng theo chuyên gia này, tỷ suất lợi nhuận bất động sản giữ được sự ổn định đồng thời duy trì ở mức cao hơn nhiều so với đầu tư chứng khoán đã tác động đến quyết định đầu tư.

(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>