Dự án Usilk City của Sông Đà Thăng Long sẽ được chuyển nhượng một phần

Đây là tòa nhà nằm trong Khu đô thị mới Văn Khê (Usilk City) có quy mô gồm 752 căn hộ, hiện mới được triển khai phần cọc và hầm lõi. Dự kiến giá chuyển nhượng là 50 tỷ đồng.

Công ty CP – chủ đầu tư vừa quyết định chuyển nhượng tòa CT2-105 trong dự án này cho Công ty CP Đầu tư Hải Phát Thủ Đô, giá chuyển nhượng dự kiến là 50 tỷ đồng. Đây là một block chung cư gồm 2 tầng hầm và 50 tầng nổi với tổng số 752 căn hộ.

Sông Đà Thăng Long cho biết, hiện doanh nghiệp này đã bán được 404 căn hộ và thu về hơn 500 tỷ đồng. Số còn lại phải thu của khách hàng vào khoảng hơn 700 tỷ đồng. Tuy nhiên, công trình này hiện mới chỉ thi công xong phần cọc và phần hầm lõi nhà.

20151015084439 6d3b Dự án Usilk City của Sông Đà Thăng Long sẽ được chuyển nhượng một phần

Dự án Usilk City mới chỉ có một số công trình được bàn giao, còn lại vẫn đang trong tình trạng tạm ngừng triển khai. Ảnh: tinhnhanhchungkhoan.vn

Trao đổi với báo điện tử VnExpress, ông Nguyễn Trí Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Sông Đà Thăng Long cho biết, việc này sẽ được thông báo tới toàn bộ khách hàng đã mua căn hộ tại đây vào ngày 24/10 tới.

“Hiện tại, đội ngũ công nhân, kỹ sư của Hải Phát Thủ đô đã đến làm việc tại công trường của tòa nhà để tiếp tục triển khai công trình này”, ông Dũng thông tin. Cũng theo vị lãnh đạo này, việc chuyển nhượng một phần dự án là điều hoàn toàn bình thường, nhất là với các khu đô thị có quy mô lớn.

Trước đó, dự án Usilk City từng được quảng cáo rất rầm rộ với quy mô gồm 13 tòa nhà hiện đại, cao từ 25-50 tầng với mức đầu tư dự kiến lên tới 10.000 tỷ đồng. Được khởi công vào năm 2009, theo kế hoạch các công trình sẽ được bàn giao vào năm 2012-2013, sau khi hoàn thiện sẽ là điểm nhấn, thay đổi bộ mặt của quận mới Hà Đông. Thế nhưng, sau khi đóng tiền mua căn hộ tại dự án, không ít khách hàng đã phải “ôm hận” vì tiến độ thi công quá chậm, liên tục dừng triển khai.

Đến nay, mới chỉ có 3 tòa thuộc cụm CT1 đã được bàn giao sau khi có sự tham gia quản lý dòng tiền của người mùa nhà với ngân hàng đóng vai trò trung gian. Các tòa nhà còn lại hiện vẫn ở dạng móng và bị đắp chiếu từ nhiều năm nay. Khách hàng đã “trót” mua căn hộ tại dự án này trong những năm qua đã liên tục đi gửi đơn thư đến các cơ quan ban ngành với mong muốn tìm được phương án giải cứu dự án.

Liên quan đến các dự án khác chưa được xây dựng, ông Dũng cho biết phía Sông Đà Thăng Long vẫn sẽ tiếp tục triển khai và chưa có ý định chuyển nhượng. Tuy nhiên, lãnh đạo Sông Đà Thăng Long lại không đưa ra những phương án cụ thể để có nguồn tài chính thi công tiếp các dự án.

Về dự án Usilk City, UBND TP Hà Nội mới đây đã có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra, xử lý việc triển khai chậm tiến độ tại dự án này để đảm bảo quyền lợi của những khách hàng đã mua căn hộ.

(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>