Doanh nghiệp bung hàng, “vớt” khách cuối năm

Tận dụng cơ hội nhu cầu mua nhà ở của khách hàng tăng lên, nhiều doanh nghiệp đã rầm rộ để “vợt” lượng khách hàng được cho lớn nhất trong năm.

img 9708 787f7 1450240839276 Doanh nghiệp bung hàng, vớt khách cuối năm

– Trước sự bứt phá về tốc độ tăng trưởng giao dịch của thị trường BĐS, trong giai đoạn kinh doanh cuối năm, có thể dễ dàng nhận thấy cuộc đua ưu đãi chính sách bán căn hộ ngày càng trở nên gấp rút.

– Để thu hút người mua, các chiêu bài khuyến mãi, chiết khấu là không thể thiếu và hứa hẹn còn sôi động hơn khi còn khá nhiều dự án mới sẽ mở bán trong thời gian tới.

Thị trường (BĐS) đang trên đà hồi phục khi lượng giao dịch thành công từ đầu năm đến nay tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), tại Hà Nội lượng giao dịch 11 tháng năm 2015 đạt khoảng 17.750 giao dịch, tăng khoảng 80% so với cùng kỳ năm trước. Lượng giao dịch 11 tháng năm tại TPHCM cũng đạt khoảng 17.050 giao dịch, tăng khoảng 92% so với 11 tháng năm 2014.

Trước sự bứt phá về tốc độ tăng trưởng giao dịch của thị trường BĐS, trong giai đoạn kinh doanh cuối năm, có thể dễ dàng nhận thấy cuộc đua ưu đãi chính sách bán căn hộ ngày càng trở nên gấp rút. Một hình thức khá phổ biến là chủ đầu tư và đơn vị phân phối bất động sản cùng đưa ra những chương trình khuyến mại với quà tặng giá trị để thu hút khách hàng.

Tại phân khúc căn hộ có thể kể tới như dự án Goldmark City – Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy, Hà Nội) mới đây vừa tìm ra chủ nhân của quà tặng “khủng” là xe hơi Merceder 1,4 tỷ đồng, xe hơi Mazda hơn 500 triệu đồng. Nhiều dự án khá khác như Ecolife (nam Từ Liêm), Season Avenue (Hà Đông) lại “ưa chuộng” quà tặng như xe máy Piaggio, điện thoại iPhone, voucher mua hàng.

Bên cạnh quà tặng, nhiều dự án lại lựa chọn cách đưa ra những ưu đãi trực tiếp vào giá trị căn hộ. Có thể kể tới dự án Goldsilk Complex (Hà Đông) tự tin đưa ra gói cho vay ưu đãi khá “sốc” như lãi suất 0% cho tới khi bàn giao nhà, hoặc 4,99% trong suốt 3 năm. Hay dự án Ecolife Capital hiện cũng đang áp dụng lãi suất ưu đãi 7,2%/năm, 8,42%/2 năm, 9,3%/3 năm đầu tiên vay vốn, ân hạn nợ gốc 6 tháng.

Không chỉ căn hộ, các doanh nghiệp kinh doanh đất nền cũng chạy nhiều chương trình khuyến mãi như tại dự án Park Riverside (quận 9, TPHCM), chủ đầu tư M.I.K Corporation áp dụng ưu đãi cho khách hàng gồm 1 lượng vàng SJC cùng voucher nghỉ dưỡng Sol House, kèm theo đó là cơ hội sở hữu 1 trong 4 sản phẩm MacBook, iPhone 6S Plus, iPad Pro, iPhone 6S.

Hay tại dự án Citibella (quận 2) do Tập đoàn Kiến Á làm chủ đầu tư cũng đang mở bán rầm rộ với chương trình ưu đãi khách mua nhà sẽ được tặng ngay một chỉ vàng. Ngoài ra tại dự án này chủ đầu tư cũng đang áp dụng chương trình tiến độ thanh toán kéo dài tới 18 tháng. Được biết, dự án Citibella được hưởng nhiều tiện ích của khu đô thị Cát Lái, dự án gồm 105 căn nhà phố nằm trong khu biệt lập có giá bán chỉ từ 2,7 tỷ đồng.

Theo nhận định của các chuyên gia, trong 3 quý đầu năm, thị trường hồi phục, nhu cầu tăng cao nhưng các hình thức khuyến mãi chỉ dừng lại ở mức tri ân, mang đúng nghĩa quà tặng hơn là chiêu bài câu khách. Tuy nhiên, trong quý 4 là thời điểm kết thúc năm tài khóa 2015 thì các doanh nghiệp BĐS gấp gáp tung các chiêu khuyến mãi kích cầu nhằm mở đường cho các dự án đón sóng giao dịch cuối năm.

Có thể nói, đây là thời điểm mà người mua nhà đang ở vị thế đúng nghĩa “khách hàng là thượng đế”. Với việc gia tăng các tiện ích cho người sử dụng, áp dụng các chương trình khuyến mại, nhiều dự án đang thực sự hấp dẫn đối với người mua nhà.

Với đa số người mua nhà, các chương trình khuyến mại chỉ là những gia vị thêm vào cho bữa ăn hấp dẫn hơn. Cái được người mua nhà quan tâm nhất chính là chất lượng cũng như tiến độ xây dựng của dự án cùng với đó là uy tín của chủ đầu tư như thế nào.

Theo Trí thức trẻ

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>