Cuộc “chạy đua nước rút” cuối năm của các doanh nghiệp BĐS Hà Nội

là thời điểm “chạy đua nước rút” của các doanh nghiệp (BĐS) Hà Nội. Nhiều doanh nghiệp đang rầm rộ thực hiện , gia tăng tuyển dụng nhân sự và tung ra nhiều chính sách ưu đãi bán hàng.

Quý III/2015, những tín hiệu tích cực từ thị trường đã thúc đẩy lượng tiền đổ vào từ khách mua nhà. Theo báo cáo của CBRE, thị trường BĐS Hà Nội ghi nhận khoảng 6.880 căn hộ ước tính được giao dịch thành công trong quý, tăng 154% so với cùng kỳ năm trước. Lượng giao dịch lũy kế trong 9 tháng đầu năm nay đạt trên 15.000 căn, cao hơn 40% so với tổng số lượng căn hộ được giao dịch cả năm ngoái và gần bằng năm đỉnh điểm năm 2009.

Nhận thấy cơ hội thị trường BĐS phục hồi, các công ty địa ốc cũng đã đua nhau thành lập mới. Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam, số doanh nghiệp lĩnh vực BĐS thành lập hoạt động kinh doanh tăng vượt trội tới gần 80% so với năm 2014. Nhân sự ở các công ty BĐS cũng liên tục tăng cao và tuyển dụng mới.

Thị trường BĐS khởi sắc rõ nét, thanh khoản cao vọt, giá BĐS cũng đang có xu hướng tăng nhẹ… đã lấy lại được niềm tin của người mua nhà. Trong khi đó, những kênh đầu tư khác lại kém hấp dẫn như ngoại tệ, chứng khoán, vàng… đã kích thích một phần lớn nguồn tiền đầu tư quay lại với BĐS.

Vì thế, thời điểm cuối năm nay đang là cuộc “chạy nước rút” của những doanh nghiệp địa ốc. Nhiều doanh nghiệp rầm rộ thực hiện dự án mới, gia tăng tuyển dụng nhân sự và tung ra hàng loạt chính sách ưu đãi hấp dẫn nhằm khởi động thị trường cuối năm.

Theo ghi nhận của phóng viên tại , hàng loạt dự án mới trên hiện đang được đặt trên bàn các CEO của sàn giao dịch BĐS nhằm bung ra những kế hoạch bán hàng vào dịp cuối năm – chu kỳ “gặt hái” của BĐS.

20151030012131641 Cuộc “chạy đua nước rút” cuối năm của các doanh nghiệp BĐS Hà Nội

Đến nay, trên Hà Nội đã có gần 21.000 căn hộ được mở bán

Điển hình, tại Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn ở Tây Hồ Tây, ước tính số lượng căn hộ hiện đang mở bán vào khoảng 1.000 căn tới từ những dự án như Tòa N04B (đang bàn giao), Tòa N02-T3 (thi công tầng 1), Tòa N03-T1 (thi công hầm), Tòa N04A (đang thi công tầng 1)… Mới đây, chung cư Phú Mỹ Complex của chủ đầu tư Taseco cũng vừa được khởi công (287 căn hộ).

CBRE cho biết, phía Nam hiện là khu vực đang chiếm nguồn cung lớn nhất. Vừa qua, tại khu vực này, Vingroup cũng đã cho ra mắt dự án Park Hill Premium. Dự án này bao gồm 4 tòa căn hộ, 15.700m2 diện tích cảnh quan và khu shophouse.

Còn cửa ngõ phía Tây Hà Nội là khu vực có nhiều dự án đang xây dựng và mở bán nhất. Trong đó có nhiều dự án mới mở bán như HD Mon City nằm trên đường Nguyễn Cơ Thạch (Mỹ Đình 1) với khoảng 2.128 căn hộ, 3 tòa tháp chung cư được xây trên quy mô 8 ha. Đối diện với dự án này là khu tổ hợp Goldmark City đang triển khai với 9 tòa cao 40 tầng, tương đương 5.000 căn. Dự án Sun Square cũng đang xây dựng phần thân trên đường Lê Đức Thọ. Từ trục đường này đi vào khu vực trung tâm còn có tháp FLC Twin Towers tại số 265 Cầu Giấy…

Trong khi đó, khu vực quận Hà Đông cũng đã lộ diện nhiều dự án đang khởi động xây dựng. Trong số đó, đáng chú ý là dự án Goldsilk Complex với hàng trăm căn hộ đang cung cấp ra thị trường; Landmark 51 với 688 căn hộ tại số số 55 đường 430, phường Vạn Phúc, Hà Đông. Mới đây, Hải Phát cũng đã mua lại 1 tòa chung cư dự án Usilk City trong khu vực này và sẽ khởi động lại trong thời gian tới…

Đặc biệt, tất cả các dự án trên đều thuộc phân khúc cao cấp và hạng sang. Vì vậy, dự báo thời gian tới nguồn cung căn hộ cao cấp sẽ áp đảo thị trường. Trong khi đó, nguồn căn hộ giá rẻ chào bán trên thị trường địa ốc lại khá hạn chế, hiện chỉ có khoảng 219 căn hộ tại dự án Thăng Long Victory (Hoài Đức), dự án nhà xã hội Bamboo Garden (Quốc Oai) đã hoàn thiện, Bright City (Nhổn) hiện nay đang chào bán ra thị trường.

Các “đại gia” địa ốc tiếp tục tích cực đi mua lại dự án. Đáng chú ý là Vingroup hiện đang rục rịch khởi động nhiều dự án “khủng” ở phía Tây như Vinhomes Mỹ Đình 1, tổ hợp “siêu đô thị” ở khu Cao-Xà-Lá, Vinhomes Trần Duy Hưng,…

Vì thế, thị trường BĐS Hà Nội cuối năm nay và nửa đầu năm sau tiếp tục ghi nhận những đợt bung hàng từ các dự án cao cấp và hạng sang. Các “ông lớn” sẽ chiếm lĩnh thị trường nhờ uy tín thực hiện những dự án lớn và tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào các dự án khổng lồ.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>