Đà Nẵng : Chung cư nhà nước đang ế ẩm

Hiện tại, TP. Đà Nẵng đang bán nhà . Do đây là đề án thí điểm lần đầu tiên thực hiện tại Đà Nẵng nên còn gặp một số khó khăn nhất định.

Mới đây, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, có rất ít người đăng ký mua sau gần nửa năm triển khai chủ trương bán 286 căn hộ 12 tầng của hai khối nhà T1 và T2 Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) với giá bán bình quân gần 7,3 triệu đồng/m2.

Tính đến thời điểm này mới chỉ có 70 hồ sơ nộp mua nhà, trong đó 31 hồ sơ đã nộp tiền đặt cọc, nhưng không hội đủ quy định 50% số lượng căn hộ người đăng ký mua nên không thể tổ chức bốc thăm bán được.

Phó giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng Nguyễn Văn Nam thừa nhận tình hình bán chung cư như thế có chậm so với tiến độ đề án.

20151028112250 daca Đà Nẵng : Chung cư nhà nước đang ế ẩm

Anh1,2: Nhà chung c° nhà n°Ûc N¡i Hiên ông ch°a bán °ãc cn nào.¢nh: V.Hùng

Sau gần nửa năm triển khai chủ trương bán 286 căn hộ chung cư 12 tầng của hai khối
nhà T1 và T2 Nại Hiên Đông có rất ít người đăng ký mua. Ảnh minh họa

Theo ông Nam, do đây là đề án thí điểm lần đầu mới thực hiện nên gặp một số khó khăn nhất định, chẳng hạn như cơ chế chính sách khi thực hiện bán nhà ở xã hội thuộc nguồn vốn ngân sách, trình tự thủ tục vay vốn để hỗ trợ người mua nhà được vay gói 30 nghìn tỷ đồng,…

Được biết, hồi tháng 4/2015, UBND TP. Đà Nẵng thí điểm bán chung cư nhà nước với ban đầu 286 căn hộ 50,8 – 57,6m2 có giá 348 – 445 triệu đồng. Đối tượng là người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú, chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng diện tích dưới 8m2 sàn/người, có đóng BHXH tại Đà Nẵng, có hợp đồng lao động thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên. Điều kiện đặt cọc là 10% giá trị căn hộ (35 – 40 triệu đồng) trước khi bốc thăm, hơn nữa phải có khả năng thanh toán một lần 100% sau khi được duyệt mua. Sau 3 năm kể từ ngày nộp đủ tiền mua nhà, người mua được quyền bán ngôi nhà đó.

(Theo Tuổi trẻ Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>