Các nhà đầu tư trên thế giới nhắm mạnh vào phân khúc đất nền

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của chuyên trang địa ốc TheMoveChannel.com, các nhà đầu tư đang đẩy mạnh tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tại các thị trường nước ngoài.

Theo TheMoveChannel.com, đất trên quần đảo Cayman, Anh đã trở thành nhóm tin rao bán BĐS được chú ý nhất trên trang web này trong tháng 6 vừa qua. Các suất đất có giá trung bình 45.000 bảng Anh này đã nhận được nhiều yêu cầu hỏi mua nhất từ các nhà đầu tư quốc tế. Vị trí thứ hai thuộc về đất nền dự án căn hộ thuộc khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Thái Lan. Được biết, khi các căn hộ hoàn thành vào năm 2018, chủ sở hữu có thể thu về lợi nhuận lên tới 25%.

20150724141339 8b6a Các nhà đầu tư trên thế giới nhắm mạnh vào phân khúc đất nền
đang trở thành cho các

Đất dự án ở nước ngoài đang trở thành cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư địa ốc. Loại hình BĐS này đã lọt vào nhóm 3 loại hình BĐS đầu tư được tìm kiếm nhiều nhất trên TheMoveChannel.com trong tháng trước.

Tại Anh, thị trường BĐS giàu tiềm năng có giá bán tăng trưởng với tốc độ cao là thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư quốc tế. Tiêu biểu, giá trị của đất tại thị trấn Romford, phía đông London được dự báo sẽ tăng lên 40% trong vòng 5 năm tới. Đây cũng là nơi người dân có nhu cầu cao đối với các căn hộ chung cư. Các nhà đầu tư quốc tế đã nhận ra cơ hội sinh lời tại đây, biến các lô đất ở khu vực này trở thành BĐS được tìm kiếm nhiều thứ tư trên TheMoveChannel.com.

Ngoài ra, còn được coi là “thiên đường trú ẩn” đối với tài sản của các đại gia khắp toàn cầu. Thị trường chứng khoán lao dốc tại Trung Quốc, khủng hoảng nợ công tại Hy Lạp và những diễn biến bất ổn ở Nga-Ukraine được coi là nguyên nhân quan trọng thúc đẩy làn sóng đầu tư nước ngoài vào BĐS Anh, trong đó có phân khúc đất nền. Bên cạnh đó, tỉ giá đồng đô la mạnh lên cũng góp phần kích thích người Mỹ mở hầu bao, đầu tư vào BĐS xứ sở sương mù. Bên cạnh xu hướng mua nhà để cho thuê lại, đầu tư vào nhà ở sinh viên của các nhà đầu tư địa phương, giao dịch tại phân khúc đất nền có sự góp mặt của các nhà đầu tư quốc tế cũng diễn ra hết sức nhộn nhịp.

Ông Dan Johnson – Giám đốc TheMoveChannel.com nhận định: “Các nhà đầu tư BĐS đang chuyển hướng từ đầu tư lướt sóng sang tìm kiếm lợi nhuận trong dài hạn.”
(Theo Nhịp sống thời đại)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>