Những tin tức đáng chú ý của thị trường BĐS trung tuần tháng 7/2015

Các doanh nghiệp BĐS tại Tp.HCM rầm rộ công bố thông tin ký kết bảo lãnh dự án với ; Nhiều dự án BĐS tưởng “sắp chết đến nơi” bỗng được hồi sinh nhờ các “ông lớn”…là những tin tức đáng chú ý của thị trường BĐS trung tuần tháng 7/2015.

nổi bật

– Nhà đầu tư bất động sản vẫn mắc kẹt tại Mê Linh: Mặc dù nhìn toàn cảnh, thị trường địa ốc đã bắt đầu hồi phục, thế nhưng riêng khu vực Mê Linh (Hà Nội) tình hình vẫn hết sức trầm lắng, các nhà đầu tư từng “chôn vốn” tại đây vẫn chưa thể thoát cảnh sa lầy.

Nhóm nghiên cứu của CBRE nhận định, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các dự án tại huyện Mê Linh thực tế có tiến độ xây dựng rất chậm chạp và nhất là cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện.

– Chủ đầu tư tại Tp.HCM đang gấp gáp đua tranh: Hiện nay, trên thị trường Tp.HCM, các dự án bất động sản (BĐS) hạng sang đang bắt đầu quá trình “làm mưa làm gió”. Nhiều dự án bán đắt hàng, các nhà đầu tư ngoại đang tạo ra thị trường mới.

Nhiều doanh nghiệp đang “đua” nhau làm dự án quy mô lớn, đa số tập trung tại quận 4. Đơn cử, dự án cao cấp The Goldview; Dự án Grand Riverside…

20150702141820 12e3 Những tin tức đáng chú ý của thị trường BĐS trung tuần tháng 7/2015
Nhiều dự án căn hộ cao cấp tại Tp.HCM rất đắt hàng

– Giá đã giảm bao nhiêu so với mức giá năm 2008? Công ty CP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) nhận định, giá bán căn hộ tại Việt Nam hiện nay đã được điều chỉnh xuống mức hấp dẫn. Theo đơn vị này, một trong những nguyên nhân chính của việc này là do thị trường BĐS suy thoái trong thời gian dài đã tạo ra sự điều chỉnh giá đáng kể của các BĐS nhà ở.

Theo đó, giá bán trung bình căn hộ tại Tp.HCM đã chạm đáy vào năm 2012, ở mức khoảng 1.000 USD/m2, trong khi mức đỉnh đạt được vào năm 2008 là gần 1.700 USD/m2.

– Nguồn cung văn phòng lớn, khách thuê có nhiều lựa chọn hơn: Trong 6 tháng đầu năm 2015, tại Tp.HCM, nguồn cung văn phòng ghi nhận hơn 100,000m2 diện tích mới, khách thuê được cung cấp nhiều sự lựa chọn.

Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam Alex Crane khẳng định, do có sự cạnh tranh giữa những chủ tòa nhà trong hoạt động lôi kéo khách thuê nên những hợp đồng thuê sẽ có thêm nhiều điều khoản linh hoạt để hỗ trợ khách thuê hơn trước.

– Nhiều dự án BĐS hồi sinh nhờ sự tiếp sức của “ông lớn”: Các dự án bất động sản (BĐS) Tp.HCM đã được hưởng lợi từ khởi sắc của thị trường thời gian qua. Nhiều dự án “trùm mền” tưởng như khó sống lại đã thực sự hồi sinh nhờ được tiếp sức của những “ông lớn”.

Theo Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM Lê Hoàng Châu nhận định, hàng loạt thương vụ chuyển nhượng, mua bán dự án thời gian qua là xu hướng tất yếu, ngày càng chuyên nghiệp hơn. Những doanh nghiệp không đủ chuyên môn, năng lực tài chính sẽ khó thực hiện được dự án và bằng cách này hay cách khác sẽ phải chuyển giao dự án lại cho những đơn vị đầu tư chuyên nghiệp.

– Nhiều doanh nghiệp BĐS ký bảo lãnh với ngân hàng: Những nội dung đổi mới của Luật Kinh doanh BĐS đã góp phần bảo vệ quyền lợi của người mua nhà. Bản thân chủ đầu tư dự án cũng được đặt trong vòng kiểm soát để thực hiện đúng các cam kết ngay từ khi triển khai và minh bạch trong việc công bố các thông tin về tiến độ, chất lượng xây dựng dự án.

Quy định mới của luật cũng góp phần thanh lọc những chủ đầu tư yếu kém về năng lực, qua đó chọn lọc và tìm ra những thương hiệu có uy tín, có khả năng dẫn dắt thị trường.

20150718102757 c833 Những tin tức đáng chú ý của thị trường BĐS trung tuần tháng 7/2015
Phối cảnh dự án chung cư cao cấp N01-T5 trong khu Ngoại giao Đoàn

– Hà Nội: Khởi công chung cư cao cấp N01-T5 trong khu Ngoại giao Đoàn: Sáng 17/7 vừa qua, Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng đã tổ chức khởi công dự án chung cư cao cấp N01-T5, thuộc tổ hợp chung cư khu Ngoại giao Đoàn tại xã Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà nội.

Dự án chung cư cao cấp N01-T5 được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 2.000m2, với chiều cao 35 tầng nổi và 3 tầng hầm, gồm 300 căn hộ. Các căn hộ tại đây có nhiều loại diện tích khác nhau, dao động từ 87 – 190m2, căn hộ Penthouse có diện tích là 210m2.

– Cất nóc tòa CT9A khu nhà ở xã hội Bamboo Garden: Ngày 16/7, Công ty CP Tập đoàn C.E.O (CEO Group) tiến hành cất nóc tòa CT9A khu nhà ở xã hội Bamboo Garden nằm trong quần thể Khu đô thị Sunny Garden City ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội.

Khu nhà ở xã hội này có các căn hộ diện tích từ 48-65m2 với đơn giá 9,96 triệu đồng/m2 (đã bao gồm 2% phí bảo trì và nội thất cơ bản và VAT).

– Nhận hồ sơ mua NƠXH CT5, CT6 Khu đô thị mới Tứ Hiệp đợt 3: Theo thông tin từ Sở Xây dựng và chủ đầu tư (Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu Khí), dự án nhà ở xã hội (NƠXH) tòa nhà CT5, CT6 – Khu đô thị mới (KĐTM) Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội sẽ nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê mua từ ngày 15 – 31/7.

Được biết, dự án trên bao gồm 2 block chung cư CT5 (11 tầng và 1 tầng áp mái) và CT6 (11 tầng và 1 tầng áp mái) có tổng cộng 342 căn hộ. Đợt 3 mở bán của dự án sẽ gồm 75 căn hộ với diện tích các căn hộ từ 60,3 – 70m2; Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 35.607m2.

– Khởi công dự án sinh thái 1 tỷ USD tại Hải Phòng: Dự án Khu vui chơi giải trí, công viên sinh thái và nhà ở trên đảo Vũ Yên, TP. Hải Phòng đã được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, lãnh đạo TP. Hải Phòng cùng Tập đoàn Vingroup bấm nút chính thức khởi công xây dựng vào sáng hôm qua, 12/7.

Theo đánh giá của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, dự án với vốn đầu tư lên đến 19.000 tỷ đồng này khi hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn sáng giá về dịch vụ, du lịch của Hải Phòng.

(Tổng hợp)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>