Sắp có căn hộ “siêu nhỏ” cho thuê tại Tp. HCM

chuẩn bị đưa ra thị trường một loạt căn hộ diện tích 20m2, bố trí đủ chỗ nghỉ ngơi, không gian bếp ăn, nhà vệ sinh, ban công đón gió, có bảo vệ 24/7 và cả khu để xe riêng. Dự án này được xây dựng ở quận Bình Tân và dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 1/2016.

Các căn hộ “siêu nhỏ” này có giá thuê 1,5 triệu đồng/tháng, đã bao gồm tiền thuê nhà và phí quản lý, khách thuê chỉ phải trả thêm tiền điện, nước, tiền gửi xe theo giá quy định của nhà nước. Chủ đầu tư cũng đưa ra quy định, nếu khách thuê là hộ gia đình thì số người được phép cư ngụ tối đa là 3 thành viên (gồm bố, mẹ và một con nhỏ); trong khi nếu khách thuê ở ghép thì không được vượt quá 2 người mỗi căn.

Đây là dự án chung cư mini cho thuê đầu tiên được đầu tư một cách bài bản tại địa bàn Tp.HCM. Trước đó, cũng có một số lượng hạn chế các dự án chung cư diện tích nhỏ nhưng doanh nghiệp chỉ bán sản phẩm chứ không khai thác cho thuê. Hiện các dự án nhà cho thuê giá rẻ tại Tp.HCM được phát triển theo hình thức khu lưu trú (nhà ở tập trung), mỗi phòng có khoảng 8 – 16 người ở. Với các phòng trọ cho thuê hình thành tự phát có quy mô mỗi cụm khoảng 5 – 20 căn, không quản lý số người sống trong mỗi phòng.

20151217092149 285b Sắp có căn hộ siêu nhỏ cho thuê tại Tp. HCM

Công ty TNHH Lê Thành sắp tung ra thị trường căn hộ “siêu nhỏ” cho thuê giá rẻ

Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Lê Thành, chủ đầu tư dự án cho biết, thời gian tới doanh nghiệp sẽ tung ra thị trường 125 sản phẩm trước để thăm dò phản ứng của khách hàng. “Nếu được thị trường đón nhận, chúng tôi sẽ phát triển 1.900 căn”, ông nói.

Đối tượng khách hàng mà dự án nhắm đến là những cặp vợ chồng trẻ có thu nhập khiêm tốn, thuộc giới công nhân, văn phòng. Cơ sở để công ty mạnh dạn đầu tư vào phân khúc này là nguồn cầu trên thị trường hiện còn rất lớn. Riêng quận Bình Tân đã có khoảng 300.000 dân nhập cư lao động phổ thông hoặc làm công nhân trong các xí nghiệp, nhà máy trên địa bàn. Trong khi đó, nếu tính trên toàn thành phố thì có không gần 3 triệu dân nhập cư lao động phổ thông. Những người này rất cần một căn hộ nhỏ, tiện nghi, giá vừa túi tiền để có thể an cư.

Trên thị trường, nhà cho thuê diện tích nhỏ giá rẻ có giá thuê từ 600.000 đồng đến 1,5 triệu đồng mỗi căn, tuy nhiên lại được thiết kế theo kiểu cũ, khá bất tiện và chất lượng kém. “Do đó, chúng tôi có niềm tin rằng các căn hộ mini cho thuê giá rẻ được đầu tư hiện đại hơn sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển”, ông Nghĩa cho hay.

(Theo VnExpress)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>