Rầm rộ các dự án căn hộ dành cho trí thức trẻ tại khu Đông Tp.HCM

Khu Đông Tp.HCM với , là nơi tập trung đông đảo lực lượng trí thức trẻ. Nhu cầu nhà ở của hàng chục nghìn lao động tri thức đang phần nào được giải tỏa khi hàng loạt nhiều dự án căn hộ đã và đang đua nhau mọc lên ở khu vực này.

Có cung, có cầu

Nhu cầu nhà ở dành cho lực lượng trí thức trẻ tại khu Đông Tp.HCM là rất lớn. Chỉ tính riêng Đại học Quốc Gia Tp.HCM tại quận Thủ Đức đã có đến 5.600 cán bộ công chức. Cạnh đó, Khu công nghệ cao tại quận 9 đang là nơi tập trung của hàng chục nghìn lao động. Đầu tháng 5, nhà máy của Samsung tại đây được khởi công và sẽ thu hút 20 nghìn lao động là các kỹ sư, cử nhân với trình độ chuyên môn cao,. Trong tương lai, Đại học Fulbright (FUV) của Mỹ cũng sẽ đi vào hoạt động tại đây tạo nên một làn sóng lao động trí thức trẻ đông đảo. “Cơn khát” nhà ở cho tri thức, nhân sự công nghệ được dự báo sẽ trở nên gay cấn hơn.

Nắm bắt nhu cầu này, hàng loạt dự án căn hộ đang đua nhau mọc lên tại khu Đông. Không chỉ giải quyết chỗ ở, hàng loạt các chủ đầu tư đều nhắm vào nhu cầu của tri thức để xây dựng các dự án đặc thù. Có thể kể tên các dự án như: First Home Premium Khang Việt (Q.9), Linh Tây Tower (Thủ Đức), Flora Anh Đào (quận 9), The Art (Quận 9)…

Hầu hết các dự án đều xây dựng theo tiêu chí phục vụ lực lượng tri thức trẻ như: Diện tích căn hộ không quá lớn nhưng tập trung nhiều tiện ích, không gian chung rộng rãi thoáng mát. Đặc biệt, hầu hết các căn hộ đều có giá bán dưới một tỷ đồng và phương thức thanh toán linh hoạt, phù hợp với thu nhập của đối tượng nói trên.

Tâm điểm

20150804133413 a095 Rầm rộ các dự án căn hộ dành cho trí thức trẻ tại khu Đông Tp.HCM

Cuộc đua của những dự án nhà ở dành cho đối tượng trí thức trẻ tại khu Đông đang mang lại cho đối tượng khách hàng này rất nhiều lựa chọn. Một trong những ưu tiên của khách hàng tại khu vực này là vị trí dự án so với tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên đang dần thành hình. Trao đổi với phóng viên, ông Jonathan Tizzard – Giám Đốc Bộ phận Nghiên cứu & Định giá Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết: Metro không chỉ là cú huých cho thị trường khu Đông nói chung mà còn là “xương sống” cho sự phát triển các dự án phục vụ khách hàng trí thức và lao động chất lượng cao. “Đối với khách hàng phân khúc này, metro sẽ là ưu tiên số một khi ”, ông nói thêm.

Nắm bắt điều này, hàng loạt dự án đang chọn tuyến Metro làm tâm điểm. Dự án càng gần tuyến tàu điện này, càng có sức hút lớn. “Hầu hết các dự án đều tương đồng nhau về giá cả, tiện ích và chất lượng nên lựa chọn dự án gần tàu điện ngầm thuận lợi cho việc di chuyển vào trung tâm thành phố là điều dễ hiểu”, anh Phạm Duy Phúc, một giảng viên trẻ của ĐH Quốc gia Tp.HCM khi được hỏi về việc lựa chọn căn hộ cho biết.

Cũng theo anh Phúc, sau khi tham quan nhiều dự án, anh quyết định chọn mua căn hộ thuộc dự án TDH – Phước Long tọa lạc ngay Xa lộ Hà Nội, phường Phước Long B, thuộc khu dân cư hiện hữu Phước Long B, Q.9, Tp.HCM (do Thuduc House đầu tư giai đoạn 1). Theo lý giải của anh, sở dĩ dự án này được giới trí thức chú ý là vì có vị trí gần metro nhất so với các dự án khác. Ngoài ra, theo anh, khi được biết về phương thức thanh toán và giá bán hợp lý ở đây, từ 16,6 triệu/m2 đến 18,5 triệu/m2 (bao gồm VAT), anh đã quyết định chọn mua.

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng Giám đốc EximLand, đơn vị phân phối độc quyền dự án, cho biết: “TDH – Phước Long thuộc phân khúc căn hộ có diện tích vừa và nhỏ, giá trị trên dưới 1 tỷ/ căn, là một trong những dự án mũi nhọn góp phần giải quyết bài toán nhà ở cho trí thức trẻ làm việc trong Khu công nghệ cao Tp.HCM, nằm trong chiến lược quy hoạch tổng thể của UBND Tp.HCM.”

Cũng theo bà Tú, lý do chọn dự án này để phân phối ngoài uy tín của chủ đầu tư Thuduc House thì việc góp phần vào giải quyết nhu cầu nhà ở cho đối tượng trí thức trẻ cũng là một mục tiêu mà Eximland thấy hứng thú.

“Dự kiến với giai đoạn 1 bao gồm 70 căn, chúng tôi sẽ phân phối hết trong vòng vài tháng. Chúng tôi hy vọng với diện tích căn hộ hợp lý, giá bánh hợp lý và phương thức thanh toán linh hoạt, TDH – Phước Long sẽ được thị trường đón nhận”, bà Tú cho biết thêm.

(Theo Thuduc House)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>