Phúc khang tổ chức lễ công bố dự án “căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ”

Cuối tháng 09/2015, Công ty CP đầu tư và xây dựng Phúc Khang ( Corporation) đã tổ chức “căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ”: căn hộ cao cấp tại trung tâm Tp.HCM – dự án .

20151001145222 cec9 Phúc khang tổ chức lễ công bố dự án “căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ”

Dự án Diamond Lotus có diện tích 1,68 ha với tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ, tọa lạc trên đường Lê Quang Kim, quận 8, bốn bề là sông nước, dễ dàng kết nối với các quận trung tâm bằng đường bộ hoặc đường thủy: cách chợ Bến Thành và cảng Bạch Đằng 7 phút, đặc biệt cách quận 1 duy nhất một cây cầu chữ Y. Mật độ xây dựng chỉ có 19%, cộng với lợi thế bao quanh là sông nước hữu tình, đã đem đến cho dự án Diamond Lotus vị trí đáng sống không thể tốt hơn.

Không dừng lại ở đó, đây là dự án đầu tiên bước vào phân khúc căn hộ cao cấp nên Phuc Khang Corporation đã quyết định chọn hướng đi mới: ký kết với công ty Green Consult- Asia để xây dựng và phát triển dự án theo tiêu chuẩn LEED – Mỹ (Leadership in Energy and Environmental Design –(LEED), trực thuộc US.Green Building Council (USGBC) của Mỹ) . Sau khi ký kết, dự án Diamond Lotus sẽ được thiết kế – xây dựng – vận hành theo tiêu chuẩn của LEED – trong kiến trúc hiện đại của Mỹ.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc của Phúc Khang Corporation cho biết: “Triển khai dự án Diamond Lotus theo LEED, mặc dù tốn thêm 10% chi phí xây dựng, tức là gần 120 tỷ đồng, nhưng bù lại, chúng tôi tự hào đây là dự án đầu tiên của Việt Nam thực hiện theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ. Thực hiện theo LEED nghĩa là Diamond Lotus đã sử dụng hiệu quả nguồn nước và năng lượng, thải ít khí CO2 và tận dụng tốt các nguồn tài nguyên ở địa phương giúp giảm thiểu mức độ sử dụng năng lượng. Đặc biệt, dự án Diamond Lotus có lợi thế khác biệt khi tất cả căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp 100% nắng, gió, không khí tự nhiên… giống như những biệt thự vườn trên không”.

Về lâu dài, đây sẽ là giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí, đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân. Dự án được phủ xanh trên mặt bằng lẫn diện đứng sẽ góp phần biến Diamond Lotus thành một biểu tượng xanh của Việt Nam. Đây là dự án đầu tiên trong chuỗi căn hộ cao cấp Diamond Lotus mà Phúc Khang đang và sẽ triển khai theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ.

20151001145222 b4d3 Phúc khang tổ chức lễ công bố dự án “căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ”

Diamond Lotus là điểm son trong các dòng sản phẩm xanh mà Phúc Khang sẽ phát triển, với quỹ đất lên đến hơn 1000 ha, bao gồm: các đô thị sinh thái và căn hộ cao cấp tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận, nhằm thực hiện sứ mệnh của Phuc Khang Corporation là: kiến tạo các đô thị xanh văn minh hiện đại, xây dựng một cộng đồng giàu nhân văn truyền thống giúp mọi người đầu tư hiệu quả, an cư thuận tiện, nghỉ dưỡng thanh bình và dễ dàng sở hữu.

Ngoài ra, với thiết kế hiện đại Diamond Lotus là dự án đầu tiên tại Việt Nam có phần đỉnh kết nối 3 tòa nhà với nhau thành một vườn thiền trên không Sky Park có diện tích 5.000 m²! Điểm nhấn này, cộng với xây dựng theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ, mật độ xây dựng thấp, vị trí bốn bề sông nước đã biến tòa nhà không chỉ là nơi để ở mà thành một khách sạn 5 sao trong lòng Sài Gòn.

Bên trong tòa nhà, chủ đầu tư sẽ xây dựng nhiều tiện ích khác biệt vượt trội và đầy tính nhân văn như: Diamond Lotus Center (thư viện văn hóa Việt Nam và thế giới, nhà hàng, cà phê, GYM, spa), Lotus Pool (khu hồ bơi & giải trí), Wonderland (công viên kỳ quan và khoa học trải nghiệm…), IDL Kids Yard (Khu nhà trẻ và trường phát triển kỹ năng thiếu nhi), IDL Vietnam (Học viện kỹ năng Quốc Tế), Lotus Mart, Moon River Garden (Công viên nhiệt đới Sông Trăng – diện tích 8.600m2), Lotus Cruise Bar (Bến du thuyền).

Tại Việt Nam, Diamond Lotus là dự án căn hộ đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn LEED-Mỹ. Đối với quốc gia đông dân như Việt Nam, bà Melissa khuyến nghị, nên phát triển xây dựng theo LEED sẽ giúp cải thiện môi trường xanh cho cộng đồng và nâng cao chất lượng sống của người dân. Việc áp dụng tiêu chuẩn xanh này tuy chi phí sẽ tăng thêm gần 10%, nhưng nhờ tiết kiệm năng lượng, nước và sự hữu ích từ môi trường … chi phí phát sinh khi vận hành sẽ không nhiều.

(Theo Phuc Khang Corporation)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>