Những điều cần lưu ý khi chọn mua căn hộ ở quận 6

Lâu nay, Lò Gốm là con rạch chính chạy dọc theo quận 6 và dẫn nước mưa từ các con đường đổ về, do đó, khu vực này thường bị ngập lụt. Khi quận 6, bạn lưu ý những con đường thường bị ngập nước khi triều cường hay trời mưa lớn như: Đường An Dương Vương, đường Tân Hóa, đường Mai Xuân Thưởng, đường Lê Quang Sung, đường Văn Thân….
Quận 6 là một nội thành của Sài Gòn. Quận 6 có Chợ Lớn, được xem như khu trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa ở Việt Nam. sẽ giúp bạn sở hữu không chỉ lợi thế về vị trí địa lý mà còn được hưởng những tiện ích hấp dẫn. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chọn .
 

 

Lưu ý các khu vực ngập nước ở quận 6:

Quận 6 là quận ven nội thành, có vị trí ở phía Tây Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 6 có hình dáng là một hình tam giác và giáp với nhiều khu vực khác:

– Phía Bắc ngăn cách với quận 11 và quận Tân Phú bởi rạch Lò Gốm, đường Tân Hóa và đại lộ Hồng Bàng.

– Phía Đông giáp ranh với quận 5 dọc theo tuyến đường Nguyễn Thị Nhỏ, đường Lê Quang Sung và đường Ngô Nhân Tịnh.

– Phía Nam ngăn cách với quận 8 bởi kênh Tàu Hũ.

– Phía Tây giáp ranh với quận Bình Tân, với ranh giới là đường An Dương Vương.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

 

Lâu nay, Lò Gốm là con rạch chính chạy dọc theo quận 6 và dẫn nước mưa từ các con đường đổ về, do đó, khu vực này thường bị ngập lụt. Khi mua căn hộ quận 6, bạn lưu ý những con đường thường bị ngập nước khi triều cường hay trời mưa lớn như: Đường An Dương Vương, đường Tân Hóa, đường Mai Xuân Thưởng, đường Lê Quang Sung, đường Văn Thân….

Xem Thêm:  Top 5 dự án xây dựng đắt nhất thế giới hiện nay

 

Tìm hiểu kỹ pháp lý khi mua căn hộ quận 6

Khi mua căn hộ quận 6 bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ thông tin pháp lý về dự án một cách rõ ràng, xác thực, bao gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư: trong đó phải có nêu rõ ngành nghề kinh doanh là bất động sản.

– Sổ đỏ cả khu đất: Bạn cần xem xét kỹ về nguồn gốc đất và mục đích sử dụng đất để đối chiếu với thực tế mình nhìn thấy.

– Hồ sơ chứng minh chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất theo đúng yêu cầu của pháp luật trước khi thực hiện dự án.

– Giấy phép xây dựng chung hoặc giấy phép xây dựng từng phần cùng các giấy phép phục vụ cho việc xây dựng.

– Bạn cũng cần quan sát xem thực tế dự án xây dựng có đúng với thiết kế về số tầng như khi giới thiệu tư vấn về thiết kế tòa nhà cho bạn hay không.

– Người mua căn hộ chung cư có thể đối chiếu với với thông tin thu thập được từ các cơ quan có liên quan là Sở Tài nguyên, Sở xây dựng, Sở Kiến trúc Quy hoạch của thành phố.

 

Dự án không đảm bảo yếu tố về pháp lý là vấn đề rất nhiều người khi mua chung cư gặp phải và gây ra vô số phiền toái cho bạn như việc chậm tiến độ, khó cấp sổ hồng, đặc biệt khi cơ quan quản lý xây dựng nhà nước can thiệp do thiếu hồ sơ pháp lý mà vẫn thi công dẫn đến việc dự án bị đình chỉ, tạm dừng… Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi ra quyết định chọn mua căn hộ để giảm thiểu rủi ro trong tương lai cho mình.

Lựa chọn dự án có thiết kế phù hợp

Bên cạnh pháp lý, khách hàng mua căn hộ quận 6 cũng cần lưu ý đến thiết kế chung của tòa nhà cũng như trong từng căn hộ:

– Cần chú ý đến khu vực chứa rác, họng thu gom rác. Nhiều trường hợp chủ đầu tư thiết kế khu vực rác sát bên thang máy, rác từ trên đổ xuống tầng hầm. Khi cư dân đứng chờ thang ở tầng hầm sẽ phải ngửi mùi khó chịu. Họng rác của từng tầng quá gần cửa chính của một vài căn hộ cũng có thể gây phản cảm.

– Về chỗ để xe, thông thường chủ đầu tư chỉ xây dựng tầng hầm để xe đủ cho mỗi hộ gửi hai xe máy, bốn hộ thì có một chỗ đậu xe ô tô. Khách hàng cần xem kỹ dự án, phần diện tích cho xe có tương xứng với quy mô, số lượng căn hộ hay không, trong hợp đồng có nói rõ lượng xe cho từng căn hộ hay không… Nên nhớ sau khi chung cư được đưa vào sử dụng ổn định, nếu lượng xe ô tô tăng lên, gây chật chội về chỗ đậu xe thì lúc đó cư dân không thể giải quyết và cũng không thể làm gì đối với chủ đầu tư.

– Việc bố trí vị trí phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh, phòng khách… trong căn hộ cần đảm bảo hợp lý, hài hòa. Nhiều dự án bố trí khu vực sân giặt phơi phải đi qua phòng ngủ, gây rất nhiều bất tiện cho những thành viên sống trong căn hộ, người mua căn hộ quận 6 nên tránh những thiết kế căn hộ kiểu này. 

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>