Thị trường bất động sản đang hồi sinh mạnh mẽ

Hàng loạt được triển khai mới và sống lại như hiện nay tất cả đều nhờ sự hồi sinh mạnh mẽ của .

Báo cáo của CBRE cho thấy, có hơn hơn 6.500 căn được giao dịch thành công và 5.000 căn hộ được tung ra chỉ trong quý I/2015 tại thị trường bất động sản Tp.HCM.

Có thể điểm tên hàng loạt dự án ở phân khúc căn hộ tầm trung đã chào sân như dự án căn hộ Idico Tân Phú (Lũy Bán Bích, Quận Tân Phú) do Công ty TNHH Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn đầu tư; Depot Metro Tower (Lê Văn Chí, Quận Thủ Đức) do CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Thanh Yến phát triển; dự án The Easter City (Phạm Hùng, Huyện Bình Chánh) do CTCP Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư.

Ở phân khúc cao cấp, các chủ đầu tư cũng không chịu kém cạnh khi liên tiếp tung ra hàng các loạt dự án mới. Gần đây, Khu căn hộ biệt lập ven sông đẳng cấp hàng đầu Quận 7, Angia Riverside với quy mô 246 căn đã được CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (An Gia Investment) tiến hành mở bán. Điểm đáng chú ý ở đây đó là sự kiện đã thu hút hơn 600 khách hàng tham dự và đã bán được 200 căn hộ ngay sau 2 giờ mở bán. Trong khi đó, dự án The GoldView (Bến Vân Đồn, Quận 4) với 1.905 căn hộ cũng được CTCP Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam cho ra mắt, sự kiện này cũng thu hút được quan tâm của khách hàng khi có tới hàng trăm người tham dự.

20150702083753 1d96 Thị trường bất động sản đang hồi sinh mạnh mẽ
Hàng loạt dự án đã sống lại nhờ sự hồi sinh mạnh mẽ của thị trường bất động sản

Không thật sự sôi động so với những phân khúc còn lại, nhưng bởi sự quan tâm của khách hàng vẫn luôn duy trì ở mức cao nên phân khúc đất nền cũng nhận được sự đánh giá khá tốt từ giới chuyên môn khi giới này cho rằng phân khúc này đang phát triển “chậm mà chắc”.

Được biết, tỷ lệ trong quý I tăng 167% (theo nămTheo Báo cáo quý I/2015 của Savills). Có thể lấy ví dụ với hàng loạt dự án đất nền như Newlife Bình Chánh, Newlife Long Kim, Phúc Long Garden,… do CTCP Địa ốc Thắng Lợi đầu tư phát triển. Hay dự án do Thanh Yến Land phát triển có tên Five Star Eco City (Long An) với tổng diện tích 420 ha với hàng loạt đất nền luôn sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) nhận định: “Có thể thời điểm này, phân khúc chiếm ưu thế hơn về số lượng khách hàng, tuy nhiên, với một thị trường có nhu cầu thực như hiện tại những dự án được quy hoạch bài bản, phát triển đồng bộ, chủ đầu tư có thực lực vẫn là yếu tố tiên quyết. Cho nên, mọi dự án đều có cơ hội để nhận được sự quan tâm từ khách hàng”.

Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc An Gia Investment, Ông Nguyễn Bá Sáng, đánh giá: “Xuất phát từ yêu cầu của khách hàng ngày càng mong muốn một nơi an cư hoàn hảo, chính vì vậy thị trường bất động sản luôn có sự cạnh tranh không ngừng”.

Giữa sự khốc liệt của cuộc chiến giành thị phần, doanh nghiệp buộc phải đưa ra những điểm khác biệt, vượt trội về thiết kế, giá, vị trí của dự án và các chính sách hỗ trợ. Khi đó, không ai khác, chính sẽ được hưởng lợi.

Mặc dù vậy, các chuyên gia bất động sản cũng đánh giá, ngoài những dự án đang gây dựng niềm tin cho khách hàng thì cũng không hiếm những dự án mà khách hàng nên cẩn trọng bởi chúng đang tạo ra “vết nhơ” trên thị trường.

Việc thản nhiên xây hơn 10 tầng dù chưa có giấy phép của dự án Khu thương mại – dịch vụ – căn hộ cao tầng Hiệp Thành (Lê Văn Khương, Quận 12) thuộc Công ty TNHH Thương mại Đình Khiêm vỡ lở đã khiến không ít khách hàng cảm thấy hoang mang lo lắng.

Một trường hợp khác tương tự, hàng chục khách hàng cũng đã lâm vào cảnh khốn đốn khi tại dự án Cheery 2 Apartment (Quận 12) từ CTCP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Hoàng Quân) bởi đến quý IV/2014 vẫn chưa có nhà để ở trong khi chủ đầu tư đã hứa bàn giao nhà quý III/2010.
(Theo Báo Người tiêu dùng)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>