Cưỡng chế vi phạm trật tự xây dựng đối với chung cư 250 Minh Khai

Sau khi một số báo chí phản ánh tình trạng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) tại dự án chung cư 250 Minh Khai, đại diện UBND phường Minh Khai vừa cho biết, UBND phường đã ban hành các quyết định về việc vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) đối với các tại dự án này.

Cụ thể, UBND phường đã có văn bản đề nghị các cơ quan liên quan ngừng cung cấp điện, nước tại các công trình này. Ngoài ra, UBND phường cũng đã phê duyệt kế hoạch cưỡng chế 4 công trình vi phạm nói trên, bắt đầu tiến hành từ 8 giờ ngày 29/7. Tuy nhiên, trong một cuộc họp mới đây với UBND quận Hai Bà Trưng và các sở, ngành chức năng, chủ đầu tư của dự án đã xin được tự các công trình vi phạm TTXD.

20150729080043 de57 Cưỡng chế vi phạm trật tự xây dựng đối với chung cư 250 Minh Khai
Các phần của đã bị UBND phường ra quyết định cưỡng chế

Chủ đầu tư dự án 250 Minh Khai cũng đã cam kết với UBND quận Hai Bà Trưng sẽ triển khai phá dỡ các công trình sai phạm bắt đầu từ ngày 28/7, ngay trước thời điểm bị cưỡng chế một ngày. Tuy vậy, chủ đầu tư dự án xin được phá dỡ theo 2 giai đoạn. Trước mắt là tự phá dỡ công trình “Nhà kho – nhà ăn tạm” và “Nhà kho bê tông cốt thép trên mái có thể làm sân tennis”. Dự kiến, việc phá dỡ 2 công trình này sẽ hoàn tất trong vòng 25 ngày. Với 2 công trình vi phạm còn lại (gồm nhà 3 tầng hiện đang làm VP làm việc của BQL dự án và “Cơi nới thêm một phần trạm điện”), chủ đầu tư xin được tạm thời giữ lại vì dự kiến sẽ hoàn thành dự án vào khoảng tháng 6/2017. Chờ sau khi dự án hoàn thành và được nghiệm thu, chủ đầu tư sẽ tự phá dỡ để hoàn trả mặt bằng theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt.

Được biết, đề xuất trên đây của chủ đầu tư hiện vẫn chưa được xem xét, quyết định. Nếu trong sáng nay (29/7) mà chủ đầu tư vẫn không tự tháo dỡ các công trình vi phạm thì phía lực lượng chức năng của quận và phường Minh Khai sẽ thực hiện việc cưỡng chế phá dỡ theo quyết định. Còn nếu chủ đầu tư tự phá dỡ theo đúng như cam kết thì phía UBND phường Minh Khai sẽ cử giám sát chặt chẽ đến khi nào vi phạm được xử lý dứt điểm.

(Theo Cafeland)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>