Thay đổi mọi thứ và mua được nhà phố Sài Gòn chỉ sau 5 năm phấn đấu

Trong một năm đầu làm công việc kinh doanh, dù thu nhập không đủ ăn uống nhưng vì thích và cũng muốn có thật nhiều tiền nên tôi quyết định bám trụ. Tôi chọn kinh doanh cũng ngành mình học, vừa kiếm được tiền, vừa làm đúng nghề. Tôi nhận ra rằng kiếm tiền bằng đam mê dễ dẫn đến thành công hơn. Một ngày tôi có thể dành 8-14 tiếng để làm việc, nghiên cứu tài liệu.

Sau khi đọc bài “Hành trình mua 2 mảnh đất tại Sài Gòn trong 2 năm của anh chàng lập trình”, tôi thấy thật giống những gì mình đã trải qua. Hiện tại, sau 10 năm ra trường, tôi cũng đã mua được nhà. Chia sẻ câu chuyện của tôi với mọi người, tôi muốn chứng minh rằng không gì là không thể nếu chúng ta có quyết tâm.

Tốt nghiệp ngành cơ điện tử với tấm bằng trung bình khá, tôi chỉ xin được công việc có thu nhập thấp hơn so với bạn bè. Sau khi đọc cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” của Adam Khoo và nhiều cuốn sách khác, tôi chuyển sang làm kinh doanh cùng lĩnh vực sau 4 năm làm kỹ thuật.

Trong một năm đầu làm công việc kinh doanh, dù thu nhập không đủ ăn uống nhưng vì thích và cũng muốn có thật nhiều tiền nên tôi quyết định bám trụ. Tôi chọn kinh doanh cũng ngành mình học, vừa kiếm được tiền, vừa làm đúng nghề. Tôi nhận ra rằng kiếm tiền bằng đam mê dễ dẫn đến thành công hơn. Một ngày tôi có thể dành 8-14 tiếng để làm việc, nghiên cứu tài liệu.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Sau 2 năm làm kinh doanh, thu nhập của tôi đã khá hơn. Tôi dành 70% số tiền tiết kiệm được để giúp bố mẹ sửa sang nhà cửa và giúp những người còn khó khăn. Không biết có phải vì “cho đi” mà tôi “nhận về” được nhiều hơn không khi công việc của tôi ngày càng thuận lợi. Mức thu nhập hàng tháng của tôi tăng dần từ 10 triệu đến 50 triệu và cao hơn nữa.

Xem Thêm:  Top 10 căn hộ sang trọng tuyệt vời nơi người giàu nhất thế giới sống

Vì không muốn xây ước mơ của người khác nên một năm trước, tôi quyết định mở công ty riêng và bỏ mức lương khoảng 70 triệu/tháng ở công ty cũ. Điều tôi lo nhất là không thu được giá trị như khi đi làm thuê. Thời gian này, qua một người bà con giới thiệu, tôi mua một miếng đất với giá 820 triệu ở quận 9.Tôi có trong tay khoảng một tỷ sau 5 năm làm thuê. Thực ra, tôi kiếm số tiền này chỉ trong 2-3 năm cuối. Dùng số tiền này, tôi tự nhập hàng về qua công ty của bạn tôi. Sau đó, để tăng thu nhập, tôi bán song song với công ty mà tôi đang làm. Tôi làm theo quy luật “không bỏ tất cả trứng vào một rổ”. Ngoài ra, tôi cũng cho bạn bè vay tiền với lãi suất thấp nhằm không để tiền nhàn rỗi.

Sau đó, dù chỉ có miếng đất vừa mua và khoảng 800 triệu nhưng tôi muốn vẫn phố trong dự án của một công ty. Sau đó, tôi nhờ người bà con của mình bán giúp mảnh đất vừa mua được 920 triệu, thu được 100 triệu tiền lãi sau vài tháng.

Căn nhà phố tôi muốn mua có giá 3,4 tỷ trong khi tôi có 1,7 tỷ sau khi bán đất. Tôi sẽ được ưu đãi khoảng 180 triệu nếu trả trước hạn 95%. Tôi thu hết tiền cho bạn bè vay và lấy thêm từ chỗ bạn gái cũng được khoảng 400 triệu. Để được ưu đãi, tôi quyết định vay thêm ngân hàng 700 triệu trong vòng 15 năm, trong 2 năm đầu lãi suất cố định là 8,4%, sau đó thả nổi theo thị trường. Mỗi tháng cả lãi và gốc, tôi phải trả khoảng 9 triệu.

Vì mua nhà thô nên tôi cần thêm 500-600 triệu để hoàn thiện và cũng phải đóng nốt 5% giá trị căn nhà, khoảng 170 triệu nữa. Như vậy, để có căn nhà mơ ước, tôi phải có hơn một tỷ nữa. Rất sợ mắc nợ nên tôi định sẽ trả trước khoảng 200-400 triệu tới cuối năm để giảm lãi suất thay vì hoàn thiện nhà ngay.

Gia đình tôi vốn không khá giả gì nên việc mua nhà nằm ngoài suy nghĩ và khả năng của tôi trước đó. Tôi nhận ra chính hoàn cảnh khó khăn đã cho tôi thêm động lực và sự may mắn trong công việc đã giúp tôi sở hữu được căn nhà tại Sài Gòn. Trong 5 năm, tôi đã thay đổi mọi thứ và mua được nhà. không rõ sau này việc kinh doanh của tôi có còn tốt không nhưng tôi nghĩ rằng chỉ cần có khát vọng và quyết tâm cao độ thì chuyện không thể sẽ biến thành có thể.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>