Bí quyết tìm phòng trọ sinh viên gần trường bạn không nên bỏ lỡ

Và tất nhiên, những rắc rối đó sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn tìm được cho mình một phòng trọ sinh viên gần khu vực mà mình theo học. Đó cũng chính là lý do mà phần đông sinh viên đều ưu tiên lựa chọn các khu nhà trọ quanh khu vực trường mình.

Khi tìm phòng trọ, một vấn đề được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm đó chính là khoảng cách. Vì sao các bạn ấy lại luôn muốn tìm cho mình một phòng trọ sinh viên gần trường? Làm thế nào để có thể tìm được một phòng trọ gần trường có điều kiện tốt? Đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm mà chúng tôi sẽ chia sẻ qua những nội dung sau để có được câu trả lời cho mình nhé.

Lợi ích khi tìm được phòng trọ sinh viên gần trường

Bạn có biết vì sao hầu như tất cả các bạn sinh viên đều mong muốn có được một chỗ trọ càng gần trường càng tốt hay không? Thực ra, tất cả đều xuất phát từ chính những lợi ích mà bạn có thể nhận được nếu ở trọ gần trường đấy.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Một căn phong trọ gần trường sẽ giúp ích lớn cho việc học của bạn

Trước hết, một phòng trọ sinh viên gần trường có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển tới trường mỗi ngày mà không tốn quá  nhiều thời gian. Hãy thử hình dung nếu bạn phải di chuyển hàng chục km từ khu mình tới trường thì bạn sẽ mất thời gian di chuyển bao nhiêu lâu? Chưa kể đến việc đi lại còn khiến bạn phải mất thêm một khoản chi phí đi lại hàng tháng thì mất quá nhiều sức lực sẽ khiến bạn tới trường uể oải, không còn năng lượng để học tập.

Mặt khác, ở quá xa trường cũng tạo ra nhiều khó khăn không nhỏ ảnh hưởng tới quá tình tham giá các hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Rất nhiều các bạn sinh viên vì ở xa đã hạn chế các hoạt động ấy mặc dù biết rằng điều này cực kỳ thiệt thòi cho quãng thời gian tuổi trẻ của mình.

Ngoài ra, ở trọ xa là nguyên nhân khiến nhiều sinh viên đi học muộn hay phải đối mặt với kẹt xe, các điều kiện bất lợi.

Và tất nhiên, những rắc rối đó sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn tìm được cho mình một phòng trọ sinh viên gần khu vực mà mình theo học. Đó cũng chính là lý do mà phần đông sinh viên đều ưu tiên lựa chọn các khu nhà trọ quanh khu vực trường mình.

Xem Thêm: Top 6 dự án bất động sản xanh tạo nền móng cho sự phát triển bền vững của Trung Đông

Làm sao tìm được phòng trọ gần trường mình học

Mặc dù biết rằng lợi ích khi ở trọ gần trường là điều tất yếu, nhưng không phải tất cả các bạn sinh viên, đặc biệt năm nhất biết cách tìm cho mình các phòng trọ  như vậy.

Theo kinh nghiệm của rất nhiều thế hệ sinh viên đã từng sống và học tập tại các thành phố lớn, bạn nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm sau đây để có thể tìm được một phòng trọ sinh viên gần trường.

Tìm phòng trọ trước khi nhập học

Một sai lầm nhiều bạn trẻ dễ mắc phải đó chính là chỉ đợi đến lúc nhập học mới vội vàng tìm cho mình một chỗ trọ.

Hiện nay, nhu cầu thuê phòng trọ sinh viên gần các trường đại học là rất lớn. Trong khi đó, nguồn cung phòng trọ là có hạn. Nếu bạn không nhanh tay dành thời gian để tìm phòng trọ trước đó cho mình, liệu rằng đến lúc bạn cần thì còn có thể tìm được phòng với vị trí mong muốn?

Bởi vậy, lời khuyên của bạn là hãy tranh thủ thời gian tìm và đặt cọc những căn phòng trọ gần trường trước khi chúng được người khác thuê hết nhé.

Nhờ bạn bè, người quen tìm giúp

Một kinh nghiệm rất nhiều thế hệ sinh viên đi trước truyền lại cho các bạn đi sau đó là hãy nhờ bạn bè, người quen của mình khi muốn tìm phòng trọ gần trường. Điều này càng tỏ ra hữu ích hơn khi bạn nhờ tới sự giúp đỡ của các anh chị sinh viên khóa trước. Họ là người đã sinh sống ở khu vực đó nên am hiểu hơn bạn. Họ sẽ biết ở đâu có phòng trọ sinh viên gần trường mà bạn cần tìm. Thậm chí, khi họ tốt nghiệp có thể giới thiệu cho bạn chính chỗ mà họ đang ở. Thật tuyệt vời phải không?

Chấp nhận ở ghép để được ở gần trường

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tự mình đứng ra thuê một chỗ trọ gần trường ưng ý. Tuy nhiên, cho dù khu vực bạn mong muốn đã hết phòng thì cơ hội vẫn còn cho bạn. Tại sao bạn lại không ở ghép tại một phòng trọ sinh viên nếu ai đó đang có nhu cầu nhỉ?

Tuy nhiên, lưu ý là chỉ nên ở với những người mà bạn cảm thấy an tâm, tin tưởng. Nếu có bạn cùng trường thì điều này lại càng tốt cho bạn hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lợi ích khi ở trọ gần trường cũng như cách làm thế nào để có thể tìm được một phòng trọ sinh viên gần các trường đại học. Hi vọng với những chia sẻ ấy, các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên năm nhất đã có được cho mình một số kinh nghiệm hay trong quá trình tìm kiếm phòng trọ cho mình. Chúc các bạn  thành công.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>