Thuê nhà nguyên căn TP.HCM cần phải lưu ý những điều gì?

Bên cạnh đó có không ít người nguyên căn để kinh doanh buôn bán hàng hóa kết hợp với nhà ở. Và hiện tại cũng có nhiều người xem việc nguyên căn để đầu tư sinh lời. Cụ thể là hình thức thuê lại nhà của người khác và lấy nhà đó cho thuê lại. Đây cũng là một cách kiếm tiền rất thông minh nhưng đồng thời cũng có rủi ro đáng kể nếu không biết kiểm soát đúng mực.

Để thuận tiện hơn cho nhu cầu sinh hoạt và sống tiện nghi hơn thì nhiều người đã quyết định thuê nhà nguyên căn TP.HCM. Tùy vào mục đích của từng người khi thuê nhà mà có những điểm lưu ý khác nhau về vấn đề này. Việc thuê nhà nguyên căn hiện nay còn tồn tại những nhược điểm gì, khi quyết định thuê thì cần cân nhắc các điểm nào.

 

Mục đích của việc thuê nhà nguyên căn

Có rất nhiều mục đích dẫn tới việc bỏ ra một số tiền lớn để thuê nhà nguyên căn TP.HCM. Nhiều người muốn cải thiện nơi ở của mình thành khu tiện nghi cao cấp hơn thì sẽ thuê nhà nguyên căn. Đồng thời, có nhiều gia đình cũng chọn thuê nguyên căn để sống lâu dài, thoải mái hơn khi chưa có điều kiện sắm sửa nhà riêng cho mình.

Bên cạnh đó có không ít người thuê nhà nguyên căn để kinh doanh buôn bán hàng hóa kết hợp với nhà ở. Và hiện tại cũng có nhiều người xem việc thuê nhà nguyên căn để đầu tư sinh lời. Cụ thể là hình thức thuê lại nhà của người khác và lấy nhà đó cho thuê lại. Đây cũng là một cách kiếm tiền rất thông minh nhưng đồng thời cũng có rủi ro đáng kể nếu không biết kiểm soát đúng mực.

Thị trường cho thuê nhà hiện nay rất hỗn loạn cho nên  nếu muốn cho thuê hoặc bản thân người thuê phải tìm hiểu kỹ để không phải gặp trường hợp lừa đảo, ép giá…

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

 

Ưu và nhược điểm của việc thuê nhà nguyên căn kiếm lời

Hình thức thuê nhà nguyên căn sau đó cho thuê lại để lấy lời hiện nay được rất nhiều người áp dụng và có thu nhập ổn định. Bên cạnh những mặt ưu điểm rất tích cực thì vẫn còn tồn tại nhiều bất cập mà người thuê nhà nguyên căn TP.HCM cần chú ý chính là:

Ưu điểm

  • Có thể kiếm được thu nhập đáng kể bên cạnh nghề tay phải. Nếu đầu tư cho thuê nhiều thì đây là hình thức kiếm tiền thụ động đáng kể.
  • Có thể chủ động trong cách quản lý hoặc cho thuê lại. Tùy ý sắp xếp người cho thuê, mướn phòng.
  • Tận dụng được thời gian để làm việc khác nhưng vẫn có thể kiếm được tiền.

Xem Thêm:  Top 10 dự án xây dựng nhà ở giá cả phải chăng nhất ở Bangalore để đầu tư

 

Nhược điểm

  • Phải tốn chi phí bước đầu để tân trang lại nhà cửa cho hợp với nhu cầu của người cần thuê ( sinh viên thuê trọ, thuê văn phòng…)
  • Hao hụt do lỗ hỏng thuê trọ. Nếu nhà không có người mướn trong vài tháng thì bản thân người thuê phải tự chi tiền để trả cho nguyên chủ. Chưa kể đến trường hợp người thuê phòng thanh toán trễ hẹn.
  • Đối mặt với một số vấn để gây đau đầu như: khiếu nại giữa các phòng, các tầng với nhau, vấn đề tiếng ồn, vệ sinh, nấu ăn. Ngoài ra, khó kiểm soát được tình hình “trật tự” ra vào khu trọ. Người đến người đi phức tạp.

Những điểm người thuê cần biết khi thuê nguyên căn

Khi quyết định đi thuê nhà nguyên căn thì người thuê cần “thuộc nằm lòng” những nguyên tắc vàng sau:

  • Biết đường mặt bằng chung của giá thuê phòng: Phải nắm được nhà thuê ở khu vực nào là bao nhiêu tiền để chủ nhà không có cơ hội chặt chém bất hợp lý. Chỉ cần một phút bất cẩn là có thể ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập cá nhân của bạn.
  • Cam kết giấy tờ và cọc tiền: Khi bắt dầu vừa ý về cả hình thức ngôi nhà lẫn mức giá thì người thuê nhà nguyên căn TP.HCM phải tranh thủ hướng chủ đặt cọc và làm hợp đồng. Nhà thuê thì nhiều nhưng rất khó để có căn vừa ý nên phải tận dụng cơ hội. Bình thường sẽ phải cọc từ 1-3 tháng tiền nhà, lúc cọc tiền nên có giấy tờ chứng minh hoặc người làm chứng.
  • Soạn thảo hợp đồng cụ thể, chi tiết, rõ ràng: Đây là việc rất quan trọng cho nên cả bên cho thuê nhà nguyên căn và bên thuê phải thương lượng và giám sát cả quá trình để đảm bảo yếu tố lợi ích cho cả hai bên. Cả hai bên phải dựa vào các điều khoản trong hợp đồng để thực hiện trong suốt quá trình thuê.
  •  

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>