Thuê nhà ở lâu dài có phải là một lựa chọn tốt nhất?

Cuối cùng, bạn không hề tốn tiền để thực hiện chi phí sửa chữa, nâng cấp bất động sản đang thuê. Cũng như không phải đóng bất cứ một khoản thuế nào sản sinh từ ngôi nhà. Một người chưa thực sự đủ tài chính sẽ không nên chọn việc mua nhà vì quá nhiều khoản tiền phải chi trả. Nhưng hãy cùng lật ngược lại vấn đề, vậy liệu với những ưu điểm trên mà mang lại, có nên để ở lâu dài mà không cần đến mua nhà?

Hiện nay, trong thời buổi thị trường nhà đất ngày càng nóng hổi thì việc bất động sản tăng giá dần đều không còn gì quá xa lạ. Nên đầu tư vào mua một căn nhà là một mơ ước của hầu hết tất cả mọi người. Và cũng từ đó, mục đích này cũng là điều tiên quyết mà nhiều người đặt ra để tích góp thu nhập và mua cho mình ngôi nhà riêng.

Tuy nhiên, không ít người vì cảm thấy chưa đủ năng lực tài chính cũng như không thực sự thấy cần thiết phải mua nhà. Thì những trường hợp này có thể liệt vào lối sống theo tư tưởng “du mục”. Tức là không quá quan trọng việc sở hữu nhà đất mà có thể ở nhà thuê trong một thời gian lâu dài. Vậy liệu việc thuê nhà lâu dài trong vòng nhiều năm, thậm chí có những người thuê nhà 10-20 năm để ở có thực sự là ý kiến hay?

Thuê nhà có những ưu điểm gì?

Đầu tiên, cần phải kể đến khi nói về vấn đề ưu điểm của việc thuê nhà chính là sự đa dạng ở chọn lựa. Bạn có thể tham khảo rất nhiều kiểu bất động sản khác nhau để tìm thuê . Những loại bất động sản bạn có thuê như phòng trọ, nhà trọ riêng lẻ, nhà nguyên căn, chung cư,…. Tất cả đã tạo nên một thị trường bất động sản cho thuê vô cùng sôi nổi. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể dễ dàng chọn loại hình cho thuê thích hợp.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Tiếp theo, thuê nhà thì việc bạn có thể linh hoạt chọn khu vực cần thuê cũng là một điểm đáng lưu ý. Mỗi hợp đồng nhà thường kéo dài từ 6 tháng – 1 hoặc 2 năm. Do đó bạn có thể thu xếp ổn thỏa trước đó để xem xét có nên ký hợp đồng ở tiếp hay không.

Ngoài ra, thuê nhà cho bạn quyết định được chỗ ở phù hợp với tính chất cuộc sống. Nếu như chuyển đơn vị công tác thì bạn cũng có chuyển trọ theo để rút ngắn khoảng cách đi làm. Tính chất linh hoạt này đã khiến nhiều người yêu thích việc thuê trọ. Bản thân nhiều người hiện nay còn chuyển trọ vài lần trong một năm.

Cuối cùng, bạn không hề tốn tiền để thực hiện chi phí sửa chữa, nâng cấp bất động sản đang thuê. Cũng như không phải đóng bất cứ một khoản thuế nào sản sinh từ ngôi nhà. Một người chưa thực sự đủ tài chính sẽ không nên chọn việc mua nhà vì quá nhiều khoản tiền phải chi trả. Nhưng hãy cùng lật ngược lại vấn đề, vậy liệu với những ưu điểm trên mà thuê nhà mang lại, có nên thuê nhà để ở lâu dài mà không cần đến mua nhà?

Xem Thêm:  Top 10 công trình dự án sử dụng hỗn hợp lớn nhất thế giới

Những lý do khiến bạn nên ấp ủ dự định và lên kế hoạch cho việc mua nhà

Bên dưới đây, Mogi.vn sẽ đưa ra một số những lý do nhất định và đầy sức thuyết phục để bạn có cho mình một mơ ước về căn nhà riêng. Thuê nhà không có gì xấu, nhưng không phải là phương án tối ưu để có thể chọn lựa lâu dài. Cùng theo dõi tiếp bài viết để hiểu thêm tại sao nhé!

Hãy nghĩ đến vấn đề tương lai

Vấn đề tương lai đặt ra ở đây là, một khi bạn đã xác định chọn thành phố nơi bạn đang làm việc để sinh sống chính thức và hầu như cả quãng đời sau này, thì mua nhà chắc chắn là điều bạn phải nghĩ đến chứ không là câu chuyện “nên hay không nên” nữa. Nhà thuê có thể đáp ứng nhu cầu thức thời, nhưng mua nhà mới là là lựa chọn chuẩn xác và đặc biệt cần cân nhắc.

Thử tưởng tượng, bạn thuê một căn nhà, bạn hài lòng với căn nhà cho thuê đó và quyết định thuê lâu dài để sống. Bạn không phải lo nghĩ gì về những chi phí thuế cho căn nhà và bạn mặc nhiên xem đó là sự thích đáng để bạn sống ở nhà thuê lâu dài. Nhưng khi bạn đã đi đến ngưỡng thuê trọ trên 10 năm thì bạn hãy suy nghĩ lại.

Khi còn độc thân thì bạn có thể thuê nhà rồi ở ghép cùng nhiều người. Nhưng khi đã lập gia đình thì bạn và vợ/chồng phải gánh vác hoàn toàn số tiền thuê nhà. Hiện nay, tiền nằm ở mức khoảng 5-10% giá trị thực tế của căn nhà/năm. Tương đương với việc khi bạn thuê nhà từ 10-20 năm đồng nghĩa với việc bạn đã chi trả một số tiền tương ứng bằng với giá trị của căn nhà.

Đừng bao giờ suy nghĩ sống theo kiểu “du mục” là đúng. Bởi giá trị nhà đất và nhu cầu mua bất động sản luôn tăng, nên nếu bạn sở hữu được một căn nhà thì chắc chắn bạn đang được sống trên một mảnh đất do bạn sở hữu và giá trị của nó được tăng lên dần đều.

Sở hữu một căn nhà của riêng bạn

Khi bạn đã sở hữu một căn nhà mà quyền sở hữu hoàn toàn thuộc về bạn thì những vấn đề như tiền điện nước, tiền phí sinh hoạt, giờ giấc đi về,… đều do bạn hoàn toàn nắm trong tay mà không bị phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Ngay cả việc sơn sửa, trang trí và tái thiết kế lại căn nhà cũng do bạn hoàn toàn quyết định. Tức là bạn được tự chủ trong chính bất động sản của riêng mình. Sự gò bó của nhà thuê sẽ là một lý do vô cùng xác đáng để bạn sớm nghĩ đến chuyện mua nhà. Một căn nhà thuê dù thoải mái đến đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ có những quy định nhất định. Nên không tránh khỏi những tình trạng bạn sẽ bị quản thúc và nhắc nhở của chủ nhà.

Ngoài ra, khi bạn đã sở hữu nhà riêng thì bạn hoàn toàn có thể gắn kết với hàng xóm tốt hơn. Việc thiết lập mối quan hệ với hàng xóm giúp bạn tạo dựng được sự tiếp cận cần thiết, những lúc đang cần giúp hay có xảy ra bất trắc thì cũng sẽ có người giúp đỡ bạn. Bên cạnh đó, khi sở hữu một căn nhà do chính bạn thì việc vay vốn ngân hàng cũng sẽ suôn sẻ hơn vì căn nhà là một tài sản đảm bảo vô cùng uy tín.

Nói tóm lại, việc mua nhà là điều hoàn toàn nên làm thay vì chỉ suốt ngày cắm đầu sống kiểu “du mục” nay đây mai đó tại những nhà trọ.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>