Bí quyết nắm bắt tâm lý để chinh phục người mua nhà nhanh chóng

Người mua có xu hướng chê bai sản phẩm của người bán và luôn cho rằng nó không tốt bằng những sản phẩm khác, vì “con cá mất là con cá to”. Thế nến nếu như bạn dùng những lời tung hô hoa mỹ chỉ nhằm mục đích bán nhà, nhất là nói những điều vô lý hoặc sai sự thật nữa thì khách hàng sẽ thấy khó chịu và khả năng giao dịch thất bại là rất cao.

Nghệ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng trong mua bán nhà sẽ giúp các chuyên gia môi giới chinh phục được khách hàng và giao dịch thành công.

Căn nhà là tài sản lớn, vì vậy trước khi quyết định mua nhà, chắc chắn gia chủ đã phải cân nhắc rất kỹ càng, họ không dễ gì bỏ tiền mồ hôi nước mắt ra mua một căn nhà mà họ không ưng ý. Vậy làm thế nào để người môi giới hiểu được suy nghĩ, sở thích, mong muốn của khách hàng và bán được nhà?

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Luôn tôn trọng ý kiến của khách hàng

Khách hàng thường cho rằng người môi giới luôn tìm đủ mọi cách để dụ họ mua nhà đất bởi vì khi bán nhà thành công thì môi giới sẽ được lợi. Trên thực tế thì suy nghĩ này cũng không hề sai, nhưng cũng chưa chắc là hoàn toàn đúng.

Vì vậy, khách hàng không bao giờ muốn bị môi giới “dắt mũi”, đừng tấn công dồn dập khiến họ cảm thấy họ đang bị ép mua. Một người môi giới thông minh là người luôn tôn trọng ý kiến của khách hàng, coi khách hàng là thượng đế. Nhiệm vụ của bạn là lắng nghe để giải đáp mọi thắc mắc của người mua và khéo léo cho họ thấy được những lợi ích mà căn nhà tương lai của họ mang lại.

Xem Thêm:  Top 10 dự án bất động sản lớn rất đáng để đầu tư ở Boston

Giá cả không phải là yếu tố duy nhất mang tính chất quyết định

Mặc dù ai cũng muốn mua nhà giá rẻ, nhưng rõ ràng là trước khi quyết định đến xem một căn nhà nào đó thì họ đã tham khảo mức giá của dự án và cân nhắc rồi mới quyết định. Bởi vậy có thể nói, người mua đã biết trước giá của căn nhà và môi giới không nên xoáy quá sâu vào vấn đề này.

 

Theo các thống kê, ngoài giá cả là yếu tố được quan tâm hàng đầu thì khách hàng còn mong muốn mua được căn nhà gần nơi làm việc, trường học, bệnh viện, công viên hay trung tâm thương mại.

Đừng tung hô căn nhà của bạn một cách quá đáng

Người mua có xu hướng chê bai sản phẩm của người bán và luôn cho rằng nó không tốt bằng những sản phẩm khác, vì “con cá mất là con cá to”. Thế nến nếu như bạn dùng những lời tung hô hoa mỹ chỉ nhằm mục đích bán nhà, nhất là nói những điều vô lý hoặc sai sự thật nữa thì khách hàng sẽ thấy khó chịu và khả năng giao dịch thất bại là rất cao.

Điều quan trọng là phải khác biệt

Đừng nói đi nói lại mãi những thông số kỹ thuật hay những kiến thức về dự án mà người mua có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, họ sẽ thấy nhàm chán và không muốn nghe bạn nói. Thay vào đó, chỉ cần nói ít nhưng đánh đúng vào những điểm khác biệt của căn nhà, khách hàng quan tâm về vấn đề, khía cạnh nào thì hãy tập trung nhiều vào khía cạnh đó.

Bán nhà là cả một nghệ thuật, và để trở thành nghệ sĩ thì người môi giới phải tự đúc rút từ thực tế. Đương nhiên trong quá trình thuyết phục khách hàng, bạn sẽ có không ít lần thất bại, nhưng đó sẽ là những kinh nghiệm vô cùng quý báu. Hy vọng bài viết này đã cung cấp một số thông tin hữu ích cho những ai đã, đang và sẽ gắn bó với nghề môi giới bất động sản. Chúc bạn có được những giao dịch thành công!

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>