Bất động sản Quận 9 sôi động nhất Tp.HCM

Trong 6 tháng đầu năm 2015, khu vực Quận 9 đang trở thành điểm sôi động nhất tại Tp.HCM cả về số lượng sản phẩm tung ra thị trường cũng như số lượng căn hộ giao dịch thành công.

Theo như nhận định của hãng thông tấn Reuters thì “thị trường BĐS Việt Nam lại bùng nổ”. Reuters đưa tin, số thành công hiện đã tăng 2 lần so với năm ngoái, trong khi tồn kho BĐS đã giảm chỉ còn một nửa. Điển hình nhất là giao dịch diễn ra sôi động tại Quận 9, Tp.HCM.

Từ cây xăng, tiệm may đến các siêu thị… đâu đâu cũng thấy có mặt biển môi giới bán đất. Với nhiều người có ý định mua hoặc đầu tư BĐS, Quận 9 đang trở thành điểm lý tưởng để họ bỏ tiền mua BĐS tại đây.

Thị trường đất nền tại Quận 9 được chào bán với rất nhiều mức giá khác nhau nhưng được đánh giá là tương đối rẻ, mặt bằng giá chỉ từ 400 – 900 triệu đồng/nền tương ứng loại diện tích từ 50 – 120m2. Nhà phố, chung cư cũng có giá ở mức vừa phải so với các quận, huyện khác tại Tp.HCM. Giao dịch tăng nhanh cũng khiến cho việc xây dựng tăng theo.

20150805091527 1976 Bất động sản Quận 9 sôi động nhất Tp.HCM
Nhiều dự án BĐS được triển khai tại khu vực Quận 9 do sức hút về , dịch vụ hoàn thiện

Thống kê của UBND Quận 9 cho thấy, hiện địa bàn có trên 5.000 nền đất của hơn 120 dự án được tách thửa cùng với 80 dự án nhà ở, chung cư có lượng giao dịch lấp đầy đã đạt hơn 70%. Con số này cao gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014. Cũng tại địa bàn Quận 9, từ đầu năm tới nay đã có khoảng 2.000 giao dịch BĐS thành công trong tổng số gần 10.000 giao dịch của toàn thị trường Tp.HCM.

Ông Võ Tấn Bửu – Trưởng phòng Quản lý đô thị Quận 9 – Tp.HCM nhận xét: “Trục giao thông đối ngoại tại địa bàn Quận 9 đang thay đổi nhanh chóng như tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, xa lộ Hà Nội mở rộng hay tuyến Metro giúp cho việc thu hút các nhà đầu tư về đây trở nên tốt hơn”.

Còn theo CBRE Việt Nam, hạ tầng giao thông kết nối chính là điểm nhấn thu hút các nhà đầu tư và khiến người dân tin tưởng rằng, Quận 9 sẽ là điểm phát triển BĐS tốt trong tương lai, thúc đẩy tốc độ giao dịch. Ngoài hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện, các tiện ích khác như trường đại học, bệnh viện hay khu công nghệ cao mở rộng đang được triển khai xây dựng cũng khiến cho sức hút BĐS đây tăng cao.

Tuy nhiên, chính quyền Quận 9 cũng đưa ra khuyến cáo, người mua, nhà đầu tư cần hết sức thận trọng thẩm định tính pháp lý của dự án, nên xem trước quy hoạch tại UBND các phường để giao dịch BĐS diễn ra an toàn.

Theo vtv

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>