Bất động sản Nha Trang bắt đầu khởi sắc

Hiện nay, tại có 6 dự án đang bán cung cấp 1.649 căn hộ, trong đó 60% đã được bán. Như vậy, nguồn cung trên thị trường hiện chỉ có khoảng 660 căn hộ.

(BĐS) Nha Trang từ đầu năm đến nay đã bắt đầu với hàng loạt xuất hiện. Theo đó, khách hàng tìm đến các dự án để mua căn hộ và đất ở ngày càng nhiều. Giao dịch BĐS nhộn nhịp hơn hẳn so với thời điểm cách đây 2 năm.

Theo báo cáo của công ty tư vấn BĐS Savills Việt Nam, ở phân khúc căn hộ, trong 6 tháng đầu năm toàn thị trường có 3 dự án mới cung cấp hơn 1.150 căn hộ. Ước tính tổng nguồn cung vào khoảng 3.550 căn hộ đến từ 11 dự án. Hiện nay, 6 dự án đang bán cung cấp 1.649 căn hộ, trong đó 60% đã được bán. Như vậy, toàn thị trường hiện chỉ có khoảng 660 căn hộ đang được bán.

Báo cáo của Savills cũng cho thấy, 60% nguồn cung trên thị trường là dạng căn hộ 1 phòng ngủ hoặc căn hộ studio với diện tích từ 32- 50m2. Số lượng căn hộ 2 phòng ngủ chiếm khoảng 36%.

Được biết, các dự án trên địa bàn phường Lộc Thọ có tình hình hoạt động tốt nhất với giá bán trung bình là 48 triệu VND/m2, trong đó 65% dự án đã được bán. Tất cả dự án ở phường Lộc Thọ nằm trên đường Trần Phú đều được quản lý chuyên nghiệp và kèm theo các tiện ích hỗ trợ.

20150921150926 c004 Bất động sản Nha Trang bắt đầu khởi sắc

Biểu đồ nguồn cung hiện tại- . Nguồn Nghiên cứu & Tư vấn Savills

Savills cho biết, khách hàng mua nhà tại Nha Trang chủ yếu đến từ Tp.HCM, Hà Nội hay người nước ngoài. Vừa qua, Luật nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài được đăng kí sở hữu nhà trong 50 năm được dự kiến. Có thể nói, đây là một trong những tác nhân thúc đẩy nguồn cầu từ người nước ngoài trong thời gian tới.

Còn về nguồn cung tương lai, theo Savills, tính đến thời điểm nửa đầu năm 2015 có 9 dự án tương lai cung cấp thêm 7.240 căn hộ. Tại thời điểm hiện tại chỉ có một dự án đang được xây dựng, còn lại đang trong quy hoạch hoặc đang bị trì hoãn.

Bên cạnh dạng căn hộ thông thường, thị trường BĐS Nha Trang còn xuất hiện loại hình căn hộ mới là căn hộ khách sạn. Điển hình như dự án Republic Plaza Nha Trang do Công ty Nhật Minh làm chủ đầu tư đã được khởi công vào đầu năm 2015. Republic Plaza Nha Trang sẽ xây dựng khối nhà cao 25 tầng gồm khu plaza và khoảng 500 sản phẩm căn hộ khách sạn có diện tích hơn 40m2. Theo dự kiến, chủ đầu tư sẽ tung ra thị trường vào cuối năm nay với giá bán khoảng 25 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Du lịch Hải Đảo cũng đang xây dựng khu biệt thự và căn hộ condo – hotel tại khu vực Hải Đảo (đường 2-4, TP. Nha Trang). Được biết, dự án sẽ xây dựng một khối nhà block 6 tầng gồm 201 căn hộ với diện tích 50m2/căn và 42 căn biệt thự loại nhỏ. Tuy hiện nay dự án mới chỉ xây đến tầng 3 nhưng đã bán được khoảng 70% số căn hộ với giá khoảng 24 triệu đồng/m2.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>