Tăng thu nhập từ ngôi nhà của bạn chỉ với những cách sau

Cách thứ hai mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thu nhập hàng tháng của mình chính là cho thuê mặt bằng kinh doanh. Có rất nhiều người sở hữu những căn nhà có mặt tiền đẹp, nằm tại vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán đã cho thuê mặt bằng tầng trệt và vẫn sử dụng các tầng còn lại để ở.

Khi mà nhu cầu cho thuê bất động sản ngày càng cao thì nhiều người đã tận dụng ngay chính ngôi nhà của mình để biến nó trở thành một tài sản sinh lời hiệu quả lâu dài. Nhưng không phải ai cũng biết cách tăng thu nhập từ điều này. Sau đây là 4 cách giúp bạn giải tỏa nỗi lo này.

Thực tế, khi bạn quyết định mua một ngôi nhà thì khả năng hoàn vốn sẽ rất thấp, thậm chí là bằng 0 nếu chỉ đơn thuần để ở. Nhưng ngược lại, nếu bạn dùng nó để kinh doanh thì vừa có một khoản thu nhập kha khá hàng tháng lại vừa hỗ trợ chi phí trả lãi vay ngân hàng (nếu có) hoặc giúp bạn kiếm được một nguồn vốn ổn định để đầu tư vào các hoạt động khác.

1. Cho thuê để làm phòng trọ

Căn nhà của bạn hiện tại không sử dụng hết tất cả các phòng. Vậy thì tại sao bạn không cho thuê lại những căn phòng trống ấy để tăng thu nhập hàng tháng cho bản thân. Trung bình, một căn phòng rộng tầm 25m2 tại TP.HCM đã có giá cho thuê thấp nhất từ 2 triệu đồng; nếu có thêm nội thất thì mức giá cho thuê sẽ còn cao hơn.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Và nếu nhà bạn có khoảng 5 phòng thì trung một tháng đã thu về khoảng 10 triệu. Chưa kể một số nơi còn cho thuê tính giá theo đầu người hoặc cho thuê nhà nguyên căn hay nguyên tầng với mức thu nhập từ 15 đến 20 triệu/tháng trở lên. Trường hợp bạn có nhà ở các khu trung tâm hoặc các khu đang “nổi” như: Quận 2, Quận 7 thì giá cho thuê sẽ còn cao hơn.

2. Cho thuê làm mặt bằng kinh doanh

Cách thứ hai mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thu nhập hàng tháng của mình chính là cho thuê mặt bằng kinh doanh. Có rất nhiều người sở hữu những căn nhà có mặt tiền đẹp, nằm tại vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán đã cho thuê mặt bằng tầng trệt và vẫn sử dụng các tầng còn lại để ở.

Đây là một cách kinh doanh thông minh và đang rất thịnh hành bởi các quán cà phê, shop quần áo,… tại TP.HCM bởi nó mang lại nguồn thu vô cùng lớn trong khi số lượng mặt bằng có thể cho thuê đang trong tình trạng khan hiếm.

Xem Thêm:  Top 10 căn hộ giá rẻ được xếp hạng tốt nhất ở Houston

Có nhiều nơi mặt bằng chỉ khoảng 30 – 35m2 nhưng giá thuê cũng từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng và nếu nhà của bạn nằm ngay các con đường đông đúc dân cư thì mức giá này còn tăng lên gấp nhiều lần. Mặt tiền càng rộng rãi, càng nằm gần khu dân cư sầm uất thì mức giá đầu tư cho thuê càng cao.

3. Biến căn nhà của bạn thành studio/concept house

Nếu bạn cảm thấy hoặc sợ việc cho thuê nhà dài hạn dễ nảy sinh các vấn đề phức tạp thì hãy biến căn nhà của mình trở thành studio/concept house. Để thực hiện điều này, bạn cần có sự đầu tư về nội thất không gian sao cho thu hút nhất và khách hàng chủ yếu của bạn sẽ là những cửa hàng cung cấp dịch vụ cưới, các bạn trẻ ưa thích chụp hình, các cửa hàng thời trang cần nơi để chụp sản phẩm…

Mặc dù hơi tốn kém về khoản đầu tư ban đầu nhưng đây lại là một lựa chọn hoàn hảo cho những căn nhà có vị trí không đẹp, không phù hợp để cho thuê mặt bằng kinh doanh.

4. Chia nhỏ căn nhà đầu tư làm homestay

Hiện nay, trào lưu homestay đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ cả ta lẫn tây khi muốn trải nghiệm cuộc sống địa phương chân thật, gần gũi nhất. Vì vậy, nếu nhà bạn có diện tích rộng hoặc ngôi nhà này không ở thường xuyên thì có thể đầu tư biến nó thành một homestay cho khách du lịch thuê ngắn hạn.

Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể tự mình đầu tư kinh doanh hoặc cho thuê lại để người khác kinh doanh đều rất thuận tiện và giúp thu về một khoản kha khá từ vài chục triệu mỗi tháng.

 

Trên đây là những cách giúp tăng thu nhập hiệu quả thông qua việc đầu tư kinh doanh chính ngôi nhà của bạn. Hy vọng, các bạn sẽ có được những lựa chọn thông minh nhất để khiến căn nhà ở hiện tại của mình thêm giá trị hơn.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>