Những yếu tố quan trọng cần được lưu ý khi mua nhà

Đặc biệt, khi bước chân vào ngôi nhà, khu đất định mua, chúng ta cũng cần nghe theo trực giác của mình. Thực tế, có đến 60% số người sử dụng trực giác để tìm được ngôi nhà tương đối ưng ý, nhất là phụ nữ. Dù vậy, kết quả nghiên cứu của nhà nghiên cứu người Áo Kathe Bachler chỉ ra rằng, cần lưu ý các trường hợp sống quá lâu, nhất là từ lúc sinh ra đã sống ở một khu đất không tốt lắm, thì khi trưởng thành sẽ có xu hướng lựa chọn một căn nhà xấu tương tự như vậy.

Ở Việt Nam hiện nay, việc xem xét nhà đất mới chỉ dừng lại ở mức chọn căn nhà, miếng đất hợp theo hướng của bản mệnh chủ nhà. Nhưng theo quan điểm của người viết, còn có một số yếu tố khác dễ thu thập mà người mua cần biết để cân nhắc trước khi quyết định.

Trước tiên, cần thu thập thông tin về những người sống tại căn nhà đó trước đây, phải tìm hiểu lý do vì sao họ lại chuyển nhà đi? Có người nào trong gia đình trước đây bị bệnh chưa? Xem vị trí giường ngủ của các thành viên cũ trong nhà đối chiếu với tình trạng sức khỏe của họ ra sao?

Bên cạnh đó, chúng ta có thể đối chiếu mạng lưới thủy văn xung quanh ngôi nhà để xác định tỷ lệ mạch nước ngầm trong nhà là nhiều hay ít. Nếu có quá nhiều ao bùn, sông, hồ, xung quanh nhà là một dấu hiệu cho thấy căn nhà ở nằm trong khu vực có khả năng có nước ngầm ở dưới rất cao.

Khi bước chân vào khu đất hoặc ngôi nhà định mua, hãy nghe theo trực giác của mình. Trên thực tế, có đến 60% số người sử dụng trực giác để tìm được ngôi nhà tương đối ưng ý, nhất là phụ nữ.

Một vấn đề nữa là ở đồng bằng châu thổ Sông Hồng và sông Cửu Long, nước ngầm có hàm lượng thạch tín cao. Những hoạt động văn hóa địa táng, công nghiệp khiến chất lượng nước ngầm càng giảm. Cùng với đó là thói quen người dân ở một số vùng thường sử dụng nước giếng khoan để ăn uống nên có những vùng có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao, vì vậy chúng ta cũng cần lưu ý đến trước khi mua nhà, đất.

Nếu muốn cân nhắc yếu tố địa khí, chúng ta cần có sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực trên. Những chuyên gia về địa y học sẽ xác định các yếu tố tự nhiên như mạng lưới điện trường, nước ngầm; xác định các ảnh hưởng do phóng xạ tự nhiên từ các vật liệu xây dựng và nền đất phát ra, các sóng điện từ trường từ các thiết bị điện trong nhà…, từ đó đưa ra các giải pháp tốt nhất.

20160303154850 e6d3 Những yếu tố quan trọng cần được lưu ý khi mua nhà
Xem xét các yếu tố phong thủy trước khi mua nhà, đất là điều rất cần thiết

Trong trường hợp chưa có điều kiện nhờ chuyên gia xem xét, chúng ta cũng có thể tự đánh giá thông qua một số biểu hiện. Ví dụ, có vị trí nào mà cây trồng không sống được, cứ trồng là chết? Hay những vị trí ẩm ướt nấm mốc quá nhiều so với xung quanh và có sự xuất hiện của các tổ kiến, mối hay không?

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về giải trí, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào tin tức giải trí để khám phá điều mình muốn!

 

Đây thường là những dấu hiệu cho thấy có địa khí xấu (kiến, mối thường thích những vị trí này). Ngoài ra, cũng có thể theo dõi vật nuôi trong ngôi nhà đó, (mèo thích những nơi có địa khí xấu, còn chó lại không thích và tránh xa chúng). Hoặc trẻ con từ 3 đến 5 tuổi cũng rất nhạy bén và chúng thường thích chơi tại nơi địa khí tốt.

Tuy là một điều kiện khó, song nếu chúng ta có thể ngủ vài ngày tại nơi định mua nhà thì sẽ theo dõi được cảm giác lúc ngủ và sau khi ngủ. Nếu vị trí ngủ ở nơi có dòng địa khí xấu thì sẽ có cảm giác khó ngủ hoặc hay bị thức dậy lúc 3 giờ sáng, ngủ dậy thấy đau xương khớp, mệt mỏi. Bởi lẽ, dòng địa khí xấu thường liên quan khá chặt chẽ đến các bệnh về xương khớp (đau cổ vai gáy, đau lưng, đau đầu gối), thần kinh (đau đầu, căng thẳng, mất ngủ,) và tuần hoàn (huyết áp không ổn định, tuần hoàn máu kém)…

Đặc biệt, khi bước chân vào ngôi nhà, khu đất định mua, chúng ta cũng cần nghe theo trực giác của mình. Thực tế, có đến 60% số người sử dụng trực giác để tìm được ngôi nhà tương đối ưng ý, nhất là phụ nữ. Dù vậy, kết quả nghiên cứu của nhà nghiên cứu người Áo Kathe Bachler chỉ ra rằng, cần lưu ý các trường hợp sống quá lâu, nhất là từ lúc sinh ra đã sống ở một khu đất không tốt lắm, thì khi trưởng thành sẽ có xu hướng lựa chọn một căn nhà xấu tương tự như vậy.

Cuối cùng, nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn chưa cảm thấy yên tâm thì hãy xác định các vị trí tốt nhất để đặt giường ngủ, bàn làm việc, nơi nghỉ ngơi phòng khách, bàn học cho con,…

(Theo Đầu tư chứng khoán) 
Chính Sách – Quản Lý
Nội – Ngoại Thất
  Tin Tức Giải Trí
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>