7 sai lầm nghiêm trọng cần phải tránh khi mua nhà lần đầu

Năm là, không thống nhất rõ ràng ngay từ đầu với chủ nhà. Có rất nhiều người khi mua nhà nghĩ rằng mình sẽ được sở hữu cả những dụng cụ làm bếp, bình nóng lạnh, rèm cửa,… hay một số vật dụng từ người chủ cũ để lại. Song, khi nhận nhà lại không còn những đồ vật đó thì mới tá hỏa. Do đó, trước khi mua nhà, bạn hãy thỏa thuận rõ ràng những thứ bạn được giữ lại, sau đó ghi chép lại cẩn thận trong hợp đồng.

Để giúp những người lần đầu tiên mua nhà được suôn sẻ, thuận lợi và không phải hối hận khi đã quyết định mua nhà, chúng tôi khuyên bạn nên tránh một số sai lầm thường gặp dưới đây:

Một là, phá vỡ ngân sách đã đặt ra. Một căn nhà đẹp, nội thất sang trọng, tầm nhìn đẹp, giao thông thuận tiện,…. bất kể ai cũng đều mong muốn. Nhưng bạn hãy nhớ rằng bạn đang có trong tay bao nhiêu tiền và số tiền đó sẽ tương sứng với một ngôi nhà như thế nào.

Bạn đang có trong tay 1 tỷ đồng nhưng căn nhà bạn thích giá trị lên đến 1,6 tỷ. Do quá yêu thích căn nhà đó, bạn chấp nhận vay mượn từ ngân hàng và kêu gọi từ người thân, bạn bè để chi trả cho cuộc mua bán này? Việc làm này tuyệt đối nên tránh. Chớ vội hành động để rồi sau này cả quảng thời gian còn lại bạn phải ngập trọng nợ nần, lãi mẹ đẻ lãi con, dẫn tới cuộc sống bí bách, khó khăn. Có người thậm chí còn phải tính chuyện bán nhà khi không thể trả nợ.

Hai là, quên hoàn toàn những khoản chi phí phát sinh. Theo kinh nghiệm từ nhiều người mua nhà thì việc mua một căn nhà mới không đơn thuần chỉ bao gồm tiền mua nhà và chi phí vận chuyển đồ đạc mà còn kéo theo nhiều chi phí có thể phát sinh khác như phí dịch vụ, tiền sửa chữa,…

Bạn đang mừng thầm vì mình mua được một căn nhà với giá hời. Tuy nhiên, bạn không biết rằng nếu như căn nhà bạn mua không gần các khu mua sắm hay cách xa nơi làm việc, trường học thì vô cùng bất tiện. Căn nhà bạn mua tưởng rẻ mà hóa đắt, bởi khi bạn sinh sống ở đây thì riêng khoản chi phí cho việc đi lại cũng đã vô cùng tốn kém chứ chưa nói đến những khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt.

20160304102210 41ab 7 sai lầm nghiêm trọng cần phải tránh khi mua nhà lần đầu
Có rất nhiều người do chưa từng trải nghiệm thực tế, thiếu kinh nghiệm trong việc
mua bán nhà đất nên đã gặp phải không ít những sai lầm nghiêm trọng

Ba là, mua nhà theo cảm tính. Không ít người mua nhà nghe theo những lời quảng cáo, rỉ tai, tâm lý đám đông và sở thích cá nhân nhất thời nhưng lại thiếu khảo sát thực tế. Điều này là một sai lầm nghiêm trọng.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về giải trí, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào tin tức giải trí để khám phá điều mình muốn!

 

Khi mua nhà, bạn phải biết rõ được quy hoạch tổng thể, vị trí, hạ tầng khu vực, quãng đường di chuyển, tiện tích,… Căn nhà bạn định mua có thể rất đẹp nhưng cạnh đó là bãi rác, hay xa hơn chút có nhiều nhà máy xí nghiệp, an ninh không tốt, môi trường ô nhiễm,…. thì bạn cũng đừng vội xuống tiền mua ngôi nhà này.

Bốn là, không kiểm tra nhà kỹ càng ngôi nhà. Đây là thiếu sót thường thấy ở những người lần đầu tiên mua nhà. Dù nhìn bề ngoài, ngôi nhà thật tuyệt vời, song bạn vẫn nên nhờ một người có kiến thức chuyên môn kiểm tra lại trước khi mua. Một người chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phát hiện ra sự cố về đường dây điện, ống khói, nước, thậm chí những vết rạn nứt nhỏ nhưng có thể ẩn chứa nhiều nguy hiểm lớn… Từ đó, bạn có thể trao đổi lại về giá cả cũng như tìm biện pháp khắc phục.

Năm là, không thống nhất rõ ràng ngay từ đầu với chủ nhà. Có rất nhiều người khi mua nhà nghĩ rằng mình sẽ được sở hữu cả những dụng cụ làm bếp, bình nóng lạnh, rèm cửa,… hay một số vật dụng từ người chủ cũ để lại. Song, khi nhận nhà lại không còn những đồ vật đó thì mới tá hỏa. Do đó, trước khi mua nhà, bạn hãy thỏa thuận rõ ràng những thứ bạn được giữ lại, sau đó ghi chép lại cẩn thận trong hợp đồng.

Sáu là, không cân nhắc đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Lưu ý, đừng bao giờ nhìn thấy căn nhà đẹp mà hoa mắt, rồi không quan tâm ngôi nhà phong thủy như thế nào. Bởi nhà đất có thế trũng sẽ dễ lún nứt, bị ngập nước; nhà đầu voi đuôi chuột sẽ khiến khuôn viên đất mất cân xứng; nhà chếch hướng nắng sẽ khiến nóng bức, khó chịu… đây chính là những nhân tố gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống của bạn và gia đình sau này.

Bảy là, những người mua nhà lần đầu thường nghĩ rằng nhà mới thì mọi thứ nội thất đều cần mới. Theo họ, việc dùng lại những đồ nội thất cũ trong căn nhà mới là không phù hợp. Vì vậy, nhiều người đã dồn tiền vay mượn để sắm nội thất mới trong nhà. Nhưng nếu bạn chắc chắn không muốn “ngập” trong các khoản nợ nần thì hãy sống tại căn nhà đó một thời gian, rồi xác định những thứ cần mua mới và lên kế hoạch tiết kiệm để làm việc đó.

(Theo Trí thức trẻ) 
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>