Vũng Tàu sắp bán đấu giá nhiều khu đất vàng

Ông Nguyễn Dương Hùng, PGĐ Sở Tài chính tỉnh Bà Rịa – cho biết, dự kiến từ nay đến cuối năm, nhiều địa chỉ nhà đất đắc địa của TP (là của các sở, ban, ngành trước đây) sẽ được chính quyền TP tổ chức bán đấu giá để bù đắp nguồn vốn đã đầu tư vào Trung tâm hành chính mới của tỉnh này.

Mới đây, Sở Tài chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có tờ trình gửi UBND tỉnh về phương án sắp xếp, bố trí các trụ sở cũ của các cơ quan, đơn vị tại TP Vũng Tàu. Theo đó, nhiều cơ sở nhà đất sẽ được TP thu hồi để tổ chức bán đấu giá, một số cơ sở khác được giao cho TP để xây trường học.

Theo tờ trình, các địa chỉ nhà đất được đề xuất bán đấu giá gồm: trụ sở cũ của Sở Tư pháp tọa lạc tại số 40 Lý Thường Kiệt; trụ sở cũ của Sở VHTTDL tọa lạc tại số 33 đường Ba Cu; trụ sở cũ của Sở Ngoại vụ tọa lạc tại số 38 Nguyễn Trường Tộ; khu đất của tỉnh ủy ở số 22 Trương Công Định; trụ sở cũ của Sở Nội vụ tọa lạc số 9 Nguyễn Biểu và trụ sở cũ của Liên minh Hợp tác xã tại số 66 Bình Giã.

20151007092757 4ad4 Vũng Tàu sắp bán đấu giá nhiều khu đất vàng

Nhiều khu đất vàng tại TP Vũng Tàu được đem ra đấu giá trong khi một số khu khác được chính quyền sử dụng vào việc mở rộng trường học. Trong ảnh là Trường tiểu học Hạ Long được mở rộng từ trụ sở cũ của Sở Xây dựng. Ảnh: website của Trường tiểu học hạ Long, Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, các trụ sở cũ của Công an tỉnh, của Ban chấp hành quân sự tỉnh và cơ sở nhà, đất thuộc trụ sở của các đơn vị cấp tỉnh… cũng sẽ được TP thu hồi và tổ chức bán đấu giá sau khi các cơ quan này hoàn tất việc di dời về Trung tâm Hành chính mới ở Bà Rịa.

Theo tính toán sơ bộ của Sở Tài chính Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với tổng cộng 64 trụ sở nhà, đất của các đơn vị hành chính sự nghiệp cấp tỉnh nằm ở các vị trí đắc địa của TP Vũng Tàu thì sau khi bán đấu giá sẽ thu hồi khoang 2.200 tỉ đồng.

Sở Tài chính cũng cho biết, hiện đang có nhiều sở, ngành, đơn vị gửi văn bản xin được giữ lại trụ sở cũ làm trụ sở làm việc cho các đơn vị trực thuộc. Như Sở Tư pháp đề xuất giao lại cơ sở nhà đất tại số 83 Đồ Chiểu để làm trụ sở Phòng Công chứng số 1 và Trung tâm Trợ giúp pháp lý; Sở Công Thương thì xin giữ lại cơ sở nhà đất tại số 8 Trần Hưng Đạo; còn Sở Tài nguyên và Môi trường thì xin được giữ lại cơ sở nhà đất tại số 368 Lê Hồng Phong làm trụ sở cho các đơn vị trực thuộc Sở…

Tuy nhiên, ông Hùng cho rằng, các đề nghị được giữ lại trụ sở của các đơn vị nói trên phải chờ xin ý kiến của tỉnh ủy. Trước mắt, Sở Tài chính mới chỉ đề nghị tỉnh cho chủ trương và giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh lập các thủ tục bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở theo hình thức đấu giá ngay trong những tháng cuối năm nay một số cơ sở nhà, đất độc lập hiện đang nằm xen kẽ trong khu dân cư để bổ sung vốn đầu tư xây dựng các công trình.

Được biết, sau khi có Trung tâm hành chính – chính trị mới tại Bà Rịa, một số trụ sở cũ của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại TP Vũng Tàu đã được chính quyền chuyển làm trường học, mở rộng trường học, chẳng hạn trụ sở cũ Sở Xây dựng dùng để mở rộng Trường tiểu học Hạ Long, trụ sở cũ của Sở Giáo dục dùng để mở rộng Trường tiểu học Nguyễn Thái Học, hay trụ sở cũ Thanh tra, Ban tổ chức Tỉnh ủy hiện được dùng cho trường mầm non…

(Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>