Thanh Hóa sẽ khởi công khu công nghiệp hơn 2.300 tỷ đồng

Thông tin từ phía UBND tỉnh cho biết, tỉnh này sẽ phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công FLC Hoàng Long vào ngày 22/9 tới.

Dự án Hoàng Long tọa lạc trên khu đất thuộc địa bàn các xã Hoằng Anh; Hoằng Long; Hoằng Quang (TP Thanh Hóa) và các xã Hoằng Minh, Hoằng Đồng và Hoằng Thịnh của huyện Hoằng Hóa.

Tổng diện tích của Khu công nghiệp là 286,82 ha, với tổng mức đầu tư dự kiến là 2.317,5 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết, dự án này có thể sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng và bàn giao cho một số doanh nghiệp đầu tiên ngay trong năm nay.

20150915013041205 Thanh Hóa sẽ khởi công khu công nghiệp hơn 2.300 tỷ đồng

Phối cảnh dự án khu công nghiệp Hoàng Long, Thanh Hóa

Theo thiết kế, đây sẽ là một trong những khu công nghiệp đa ngành của tỉnh Thanh Hóa, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, sẽ thu hút nhà đầu tư các ngành công nghiệp không khói, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là sự có mặt của các doanh nghiệp đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Mỹ và châu Âu.

Ngoài vị trí thuận lợi về giao thông thủy bộ, hàng không và giao thương kinh tế, dự án khu công nghiệp Hoàng Long còn có lợi thế nằm trong vùng dân cư rộng lớn của huyện Hoằng Hóa và TP Thanh Hóa, do đó, dự án này có thể sẽ thu hút từ 60.000-80.000 lao động.

Theo đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa, ngay sau khi cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho tập đoàn FLC – chủ đầu tư dự án, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với tập đoàn này bắt tay vào công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cũng như hoàn thiện các thủ tục pháp lý khác. Đến nay, các thủ tục liên quan đã hoàn tất để tổ chức khởi công vào ngày 22/9 tới.

Trong bảng đánh giá về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, Thanh Hóa hiện là tỉnh thành thuộc nhóm tốt thứ hai của cả nước. Có được điều này một phần là do UBND tỉnh Thanh Hóa đã rút gọn các thủ tục hành chính và tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư, đưa Thanh Hóa trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư.

Tính đến thời điểm này, FLC là nhà đầu tư trong nước lớn nhất vào Thanh Hóa với tổng mức vốn đầu tư vào khoảng 15.000 tỷ đồng. Một số dự án tập đoàn này đã và đang triển khai tại Thanh Hóa có thể kể đến như: quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thị xã Sầm Sơn, khu nhà phức hợp FLC Complex tại TP Thanh Hóa, hay dự án Nông nghiệp công nghệ cao tại nông trường Lam Sơn…

(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>