Mua nhà: Kinh nghiệm hay để chọn chủ đầu tư uy tín từ chuyên gia

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Đầu tư và kinh doanh CTCP Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Capital House) cho rằng, uy tín của chủ đầu tư là một khái niệm định tính hơn là định lượng

 • Mua nhà để an cư lập nghiệp là điều bất cứ ai cũng muốn. Khi mua nhà thường gặp nhiều rủi ro mà bạn không thể lường trước được, dù đã tìm hiểu kỹ trên mạng, bạn bè. Những lời khuyên dưới đây từ các chuyên gia bất động sản giúp bạn biết và tránh các rủi ro khi mua nhà.

mua nha kinh nghiem chon chu dau tu uy tin tu chuyen gia 38018 1 Mua nhà: Kinh nghiệm hay để chọn chủ đầu tư uy tín từ chuyên gia

Theo ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, việc lựa chọn chủ đầu tư có uy tín để mua được sản phẩm cũng như khả năng của mình thì:

 • Chủ đầu tư bất động sản uy tín là những doanh nghiệp đã,đang đầu tư nhiều sản phẩm được thị trường và người tiêu dùng đánh giá cao. Hay có thể nói đây là những chủ đầu tư có tiểu sử tốt.
 • Chủ đầu tư sử dụng đơn vị phân phối là những sàn bất động sản có uy tín, đã từng phân phối nhiều hàng hóa trên thị trường, minh bạch trong việc cung cấp thông tin của dự án đến khách hàng và làm việc một cách chuyên nghiệp.
 • Minh bạch trong thông tin, đặc biệt là tính pháp lý của dự án,nhất là những dự án bất động sản hình thành trong tương lai. Cung cấp mọi thông tin trong khuôn khổ pháp luật khi được khách hàng yêu cầu như văn bản chấp thuận của Sở xây dựng địa phương cho phép chủ đầu tư bán nhà ở trong tương lai hay các thông tin về thế chấp, cầm cố dự án tại ngân hàng.

Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!

 

Khi mua nhà áp dụng nguyên tắc “mắt thấy, tay sờ, miệng nếm, mũi ngửi”

Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land:

 • Áp dụng nguyên tắc “mắt thấy, tay sờ, miệng nếm, mũi ngửi”, điều này có nghĩa bạn phải tận mắt xem xét dự án mà chủ đầu tư đó đang triển khai để tự đưa ra đánh giá.
 • Dành thời gian để đến thực tế dự án, quan sát tiến độ, thăm hỏi người dân đã và đang sống trong khu vực của dự án. (Có thể thông qua hỏi trực tiếp hoặc gián tiếp qua những kênh truyền thông hoặc mạng xã hội). Bạn sẽ dễ dàng nắm được sự thật.

mua nha kinh nghiem chon chu dau tu uy tin tu chuyen gia 38018 2 Mua nhà: Kinh nghiệm hay để chọn chủ đầu tư uy tín từ chuyên gia

 

Các đặc điểm cần chú ý để xác định uy tín chủ đầu tư khi mua nhà

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Đầu tư và kinh doanh CTCP Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Capital House) cho rằng, uy tín của chủ đầu tư là một khái niệm định tính hơn là định lượng. Trên thị trường hiện nay đa số đánh giá uy tín chủ đầu tư dựa trên thực tế những dự án mà chủ đầu tư đã triển khai cũng như tôn chỉ kinh doanh của người đứng đầu doanh nghiệp. Do đó, để xác định uy tín chủ đầu tư cần chú ý một số đặc điểm sau:

 • Tiến độ thực hiện dự án và các cam kết của chủ đầu tư trong quá trình triển khai như các nhà thầu xây dựng, ngân hàng cho vay.
 • Đánh giá uy tín chủ đầu tư thông qua quá trình vận hành và quản lý dự án sau khi bàn giao cho cư dân.
 • Dựa vào các ý kiến đánh giá của người mua trước và cư dân tại dự án làm cơ sở để xác định uy tín của chủ đầu tư.

Ông Lê Minh Dũng, Giám đốc điều hành khối bất động sản và nghỉ dưỡng Tập đoàn BIM Group :

 • Uy tín là điều có được từ cả một quá trình tích lũy, và phải được công nhận bởi những người có kinh nghiệm làm việc trực tiếp với đơn vị được đánh giá.
 • Hỏi trực tiếp người mua nhà của họ/đối tác làm việc trực tiếp với họ. Hỏi càng nhiều người, câu trả lời càng nhất quán thì độ chính xác càng cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để các câu hỏi và trả lời sao ch bảo đảm tính khách quan. Nên hỏi những người bạn biết và tin tưởng nếu có thể.
 • Kiểm chứng những đánh giá của người được tham khảo bằng cách trực tiếp khảo sát dự án, tiếp xúc với nhân viên của họ, từ đó tự đưa ra đánh giá một cách chính xác.
 • Người mua cần dành thời gian tìm hiểu và khảo sát, mà trong giới đầu tư hay gọi là “Due diligence” – nôm na là khảo sát toàn diện. Không thể lười và viện cớ ít thời gian, vì có thể bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt cho những sai lầm của mình.

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Eximrs:

 • Khách hàng có thể nghiên cứu các dự án chủ đầu tư đã triển khai.
 • Các thông tin về chủ đầu tư cũng như về năng lực tài chính và năng lực triển khai các dự án.
 • Nên có những buổi tham quan thực tế các dự án của chủ đầu tư bạn đang quan tâm.
 • Liên hệ các công ty chuyên về phân phối các dự án để có thêm thông tin.

Theo Baodautu

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Giáo dục
Phong cách Cuộc Sống
Nhân vật Nổi Tiếng

 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>