Giá nhà đất TP.HCM ở khu vực các quận ngoài trung tâm

Quận 2 vẫn đang trong quá trình phát triển những công trình bên cạnh các quận trung tâm, và tăng trưởng mạnh trong những năm qua. Nhờ đó, giá nhà đất ở khu vực này cũng có sự thay đổi. Tuyến đường lớn Xa lộ Hà Nội, Thảo Điền hay Mai Chí Thọ là những khu vực có sự thay đổi về giá khá cao. Sau khi được đầu tư nhiều trung tâm lớn, giá nhà đất ở các tuyến đã đạt đến 25 đến 30 triệu/m2. Những tuyến nhỏ còn lại có giá tương đương từ 8 đến 10 triệu/m2.

Các quận ngoài trung tâm theo 4 hướng của thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển hơn nữa. Khu vực này hiện nay đang có sự thay đổi lớn về giá nhà đất. Tham khảo giá nhà đất ở các khu vực này để có thể xem được sự thay đổi qua từng năm.

Các quận ngoài trung tâm thành phố, hay còn gọi là các khu vệ tinh. Với bốn hướng chính: Đông, Tây, Nam và Bắc. Các khu vệ tinh này sẽ được đầu tư chủ yếu để phát triển nền kinh tế chung của thành phố.

Trong những năm gần đây, các khu vực này được đánh giá là có sự phát triển nhanh chóng và hiệu quả. Với mỗi hướng sẽ được đầu tư phát triển vào một lĩnh vực nhất định. Cũng chính bởi những đặc thù riêng biệt và phát triển mà giá nhà đất cũng có sự khác nhau.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Khu vực phía Đông TP.HCM

Khu vực phía Đông thành phố bao gồm: quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9. Với mỗi quận được tập trung phát triển những yếu tố riêng biệt.

Về quận Thủ Đức, tập trung phát triển những công ty, xí nghiệp trong nước và các trường Đại học. Số lượng công nhân và sinh viên ở khu vực này là khá lớn. Tham khảo giá nhà đất tại đây, các tuyến đường có giá trung bình từ 4 đến 8 triệu/m2. Võ Văn Ngân, Hoàng Diệu 2 và Kha Vạn Cân là những tuyến có giá nhà đất cao tại đây. Trung bình, giá nhà đất ở những khu vực này có giá từ 20 đến 25 triệu/m2.

Quận 2 vẫn đang trong quá trình phát triển những công trình bên cạnh các quận trung tâm, và tăng trưởng mạnh trong những năm qua. Nhờ đó, giá nhà đất ở khu vực này cũng có sự thay đổi. Tuyến đường lớn Xa lộ Hà Nội, Thảo Điền hay Mai Chí Thọ là những khu vực có sự thay đổi về giá khá cao. Sau khi được đầu tư nhiều trung tâm lớn, giá nhà đất ở các tuyến đã đạt đến 25 đến 30 triệu/m2. Những tuyến nhỏ còn lại có giá tương đương từ 8 đến 10 triệu/m2.

Xem Thêm:  5 dự án căn hộ bạn có thể chọn để đầu tư ở thị trấn mới của Kolkata

Và quận 9 phát triển mạnh và công nghệ cao với các công ty được đầu tư bởi nước ngoài. Tuyến lớn nhất quận 9 là Lê Văn Việt, giá nhà đất ở đây khoảng 18 triệu/m2. Các khu vực khác giá không chênh nhau nhiều. Với những tuyến đường trung bình thì giá ở khoảng 5 đến 7 triệu/m2. Những tuyến nhỏ còn lại thì có giá rẻ, chỉ với 2 hay 3 triệu/m2.

Khu vực phía Tây TP.HCM

Khu vực phía Tây thành phố bao gồm quận Bình Tân và huyện Bình Chánh. Khu vực này hiện tại đang phát triển mạnh về các khu nhà ở cho người dân. Các trung tâm thương mại cỡ nhỏ cũng đã được tiến hành xây dựng nhằm thay đổi nền kinh tế ở phía Tây thành phố. Các dịch vụ đi các tỉnh thành miền Tây cũng được phát triển mạnh.

Tham khảo giá nhà đất ở khu vực quận Bình Tân, giá thành dao động không quá lớn. Hầu hết đều tập trung từ 4 đến 8 triệu/m2. Võ Văn Kiệt và Tân Kỳ Tân Quý là hai tuyến đường dài và lớn nhất quận. Giá nhà đất có vị trí đạt tới 10 triệu/m2. Những khu vực giáp ranh với tỉnh lân cận hiện tại chưa được khai thác nhiều. Giá đất ở đây vẫn còn khá rẻ, và hiện đang được chú trọng đầu tư vào nơi này.

Huyện Bình Chánh nổi bật có tuyến Phạm Hùng giáp ranh với quận 8 có giá nhà đất khá cao, lên đến 14 triệu/m2. Ngoài khu vực này, những tuyến đường khác đều có giá tương đương nhau và khá rẻ. Chỉ từ khoảng 1 đến 3 triệu/m2. Có nên còn chưa được khai thác nhiều, đất đa số trống nên được bán với giá chỉ 500 nghìn/m2.

Khu vực phía Bắc TP.HCM

Hóc Môn và quận 12 là hai quận thuộc khu vực phía Bắc của thành phố. Đây là khu vực đang được đầu tư phát triển mạnh trong những năm gần đây. Thành phố chủ trương xây dựng một trung tâm giáo dục lớn tại đây. Nối dài cùng với quận Thủ Đức tạo thành một khu vực cho các trường ở mọi cấp. Các khu vực công cộng và cộng đồng, khu thương mại cũng được đầu tư phát triển. Điều này nhằm đáp ứng cho sự phát triển của người dân sẽ tập trung sinh sống ở đây.

Giá nhà đất khu phía Bắc có sự thay đổi lớn trong các năm khi thực hiện quy hoạch. Nhiều người đã tập trung về đây sinh sống và đầu tư trước khi các công trình được hoàn thành tại đây.

Tuyến Trường Chinh giáp với Tân Bình, Tân Phú là khu vực có giá nhà đất cao nhất quận 12. Sự phát triển ở khu vực này cũng khá nổi trội so với các nơi khác. Giá nhà đất trung bình nằm ở khoảng 10 triệu/m2. Hà Huy Giáp và Tô Ký cũng là hai tuyến có giá tương đương với tuyến lớn này. Giá nhà đất ở hai tuyến này từ 7 triệu/m2.

Huyện Hóc Môn từ những năm trước giá nhà đất không mấy được quan tâm. Sau khi được đầu tư phát triển, những tuyến đường ở đây có giá dao động từ 500 nghìn cho đến 1 triệu/m2. Những tuyến gần quận 12 có giá chênh hơn một ít, khoảng 1,5 triệu/m2.

Khu vực phía Nam TP.HCM

Khu vực phía Nam sẽ trở thành một khu đô thị và sinh thái mới của thành phố. Bên cạnh các quận trung tâm tiếp giáp, khu vực này có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Khu vực này bao gồm quận 7, huyện Nhà Bè, phía nam quận 8 và phía nam huyện Bình Chánh. Nơi đây sẽ là nơi hội tụ những nền văn hóa của miền Nam và miền Tây.

Giá nhà đất ở đây cũng không có nhiều sự thay đổi. Vì đã quy hoạch từ lâu, với những tuyến đường lớn, giá nhà đất dao động từ 2 đến 5 triệu/m2. Ngoài những khu vực này, các tuyến còn lại có giá thấp chỉ từ 1 triệu/m2. Riêng quận 7, do vị trí nằm gần trung tâm thành phố nên giá một số đoạn lên đến 15 triệu/m2. Đặc biệt là Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh.

Được đánh giá cao về những tiềm năng phát triển kinh tế cho toàn thành phố, các khu vực ngoài trung tâm này hiện nay đã và đang được đầu tư, xây dựng những công trình mới, đáp ứng được sự phát triển ngày càng tăng của thành phố Hồ Chí Minh. Chính yếu tố này sẽ giúp cho giá nhà đất ở các khu vực này trở nên sốt hơn hết. Dự đoán trong những năm tới, giá nhà đất ở các quận, huyện ngoài trung tâm sẽ lại tăng.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>