Xây nhà trong tháng cô hồn – nên hay là không nên?

Tóm lại tháng 7 hay tháng cô hồn không thích hợp cho việc động thổ xây nhà. Dù là xét theo nhiều khía cạnh về phong thủy, tâm linh hay thực tế. Gia chủ nên xem xét thật kỹ để chọn được ngày tốt nhất cho lễ động thổ.

Chọn ngày giờ động thổ xây nhà quyết định phong thủy tốt hay xấu của ngôi nhà. Chọn được ngày giờ tốt để làm lễ động thổ sẽ giúp cho quá trình xây dựng ngôi nhà được suôn sẻ, cuộc sống gia đình sẽ êm ấm và hạnh phúc sau này. Ngược lại chọn ngày động thổ không tốt sẽ gây ra nhiều rắc rối, quá trình xây nhà phạm đại kỵ, cuộc sống sau này khó mà yên ổn.

Có nên chọn ngày động thổ trong tháng 7? Xây nhà trong tháng 7 sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy của ngôi nhà?

Trong phong thủy, tháng 7 là tháng cô hồn, tháng cô hồn đại diện cho những điều không tốt, không mang đến may mắn. Từ xưa đến nay, người ta vẫn quan niệm rằng không nên làm những việc trọng đại trong tháng 7 như xây nhà, khai trương cửa hiệu, mua sắm xe cộ.

Để biết thêm về vận mệnh của mình hãy xem tử vi của mình để biết những chuyện xui rủi sẽ đến với mình để biết cách phòng tránh, ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn với tử vi trọn đời và tử vi hàng ngày để biết sự nghiệp của mình thế nào

Vì sao không nên động thổ làm nhà trong tháng cô hồn?

Để lý giải cho việc tránh những chuyện đại sự trong tháng cô hồn, phong thủy đã giải thích rất rõ ràng qua những khía cạnh sau:

  • Theo góc nhìn của âm dương ngũ hành, tháng 1 và tháng 7 trùng với lịch Dần Thân. Đây chính là trục đối xứng của chòm sao Tử Vi – Thiên Phủ. Trong phong thủy, đây là hai chòm sao đại diện cho vòng quay của âm dương. Tháng 1 và tháng 7 được coi là thời điểm nhạy cảm khi âm dương giao hòa. Đây cũng chính là nguyên nhân tháng 7 được coi là tết của thế giới âm.

Xem Thêm:  Top 5 nét tướng của đàn ông có tài kiếm tiền giỏi

  • Theo góc nhìn tâm linh, tháng cô hồn là tháng “xá tội vong ân” . Dân gian cho rằng đây chính là thời điểm diêm vương mở cửa địa ngục, để các linh hồn, phiêu bạt ra ngoài, phiêu bạt trên trần gian, có thể quấy phá cuộc sống của con người. Quan niệm này khá mê tín dị đoan, tuy nhiên để tránh những điều không may, người ta vẫn tránh làm những việc trọng đại trong tháng cô hồn.
  • Theo quan góc nhìn thực tế, nước ta là nước khí hậu nhiệt đới, tháng 7 là khoảng thời gian mưa nhiều nhất trong năm, do đó tháng 7 còn được gọi là tháng ngâu. Vì vậy khi tiến hành xây nhà trong tháng này sẽ gây ra nhiều khó khăn cho quá trình xây dựng. Do đó thói quen này đã ăn sâu trong tiềm thức phong thủy của người dân.

Tóm lại tháng 7 hay tháng cô hồn không thích hợp cho việc động thổ xây nhà. Dù là xét theo nhiều khía cạnh về phong thủy, tâm linh hay thực tế. Gia chủ nên xem xét thật kỹ để chọn được ngày tốt nhất cho lễ động thổ.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>