Các mẹo phong thủy giúp sự nghiệp lên “như diều gặp gió”

sử dụng Bát quái để liên kết các điểm với những thành tố khác như: mùa trong năm, ngũ hành kim-mộc-thủy-hỏa-thổ, màu sắc và con giáp, chính giữa của bát quái là biểu tượng âm-dương để đảm bảo sự cân bằng. Vì vậy nơi làm việc của bạn cũng cần phải sắp xếp mang lại cảm giác cân bằng, mọi thứ cứng – mềm, động-tĩnh cần được phân bố hợp lý mới mong sự nghiệp được thăng tiến.
Bằng cách áp dụng các mẹo phong thủy trong văn phòng làm việc có thể giúp cho sự nghiệp của bạn thăng tiến nhanh chóng, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.
 

Yếu tố phong thủy nếu được áp dụng đúng và phù hợp có thể mang đến nhiều may mắn và thành công. Trong công việc nếu muốn có được sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, bạn có thể thử những mẹo phong thủy đơn giản dưới đây nhé!

 

1
Vị trí ngồi thấy được cửa ra vào một cách dễ dàng

Trong phòng làm việc bạn nên chú ý đến vị trí ngồi của mình, một mẹo phong thủy nên làm theo là chỗ ngồi quay ra hướng cửa, nếu không thể thay đổi sắp xếp lại bạn có thể đặt một chiếc gương nhỏ trên mặt bàn để thấy được hình ảnh phản chiếu khu vực cửa ra vào.

Để biết thêm về vận mệnh của mình hãy xem tử vi của mình để biết những chuyện xui rủi sẽ đến với mình để biết cách phòng tránh, ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn với tử vi trọn đời và tử vi hàng ngày để biết sự nghiệp của mình thế nào

2
Tạo ra sự thăng bằng

Phong thủy sử dụng Bát quái để liên kết các điểm với những thành tố khác như: mùa trong năm, ngũ hành kim-mộc-thủy-hỏa-thổ, màu sắc và con giáp, chính giữa của bát quái là biểu tượng âm-dương để đảm bảo sự cân bằng. Vì vậy nơi làm việc của bạn cũng cần phải sắp xếp mang lại cảm giác cân bằng, mọi thứ cứng – mềm, động-tĩnh cần được phân bố hợp lý mới mong sự nghiệp được thăng tiến.

 

Tương tự, khi làm việc, bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe và tinh thần của mình, không làm việc quá sức dẫn đến tình trạng kiệt sức.

3
Cần có sự thoải mái

Khi làm việc với máy tính cả ngày, bạn nên chọn những loại ghế tạo cảm giác thoải mái, các phụ kiện như bàn phím, chuột cần giữ sạch sẽ và nằm ở vị trí dễ sử dụng và điều khiển vì đây là những đồ thường xuyên tiếp xúc. Cảm giác thoải mái khi làm việc sẽ giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng và không bị mệt mỏi bao vây.

Xem Thêm:  Top 5 tướng tay dù có nhiều tiền cũng rơi vãi hết

4
Không nên để bừa bộn nơi làm việc
Để phòng làm việc bừa bộn sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc và sự nghiệp

Sự di chuyển của các luồng khí là yếu tố rất được đề cao trong phong thủy. Những đống hồ sơ trên bàn hay trong tủ nếu không đặt ngăn nắp có thể sẽ cản trở những luồng khí tốt di chuyển vì thế phòng làm việc tuyệt đối không để quá bừa bộn. Bạn nên phân loại và giải quyết các công việc tồn đọng, sự thiếu ngăn nắp cũng có thể làm bạn xao nhãng và tiến độ công việc bị ảnh hưởng khiến sự nghiệp chẳng thể thăng tiến.

5
Lựa chọn vị trí ngồi khi vào họp

Trong các cuộc họp hành, bạn cũng cần chú ý đến vị trí ngồi của mình để có thể giúp cải thiện mức độ tỉnh táo và khả năng tiếp thu.

Theo đó những chỗ ngồi ở hướng tây-bắc đối diện hướng đông-nam thuận lợi cho việc lãnh đạo, ra quyết định trong khi vị trí ngồi ngược lại sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giao tiếp và trình bày. Nếu bạn không định vị được phương hướng khi bước vào một căn phòng hãy chọn chỗ ngồi phía sâu phong phòng và nhìn được ra phía cửa ra vào. Khi dự phỏng vấn xin việc và được chỉ định hướng ngồi sắp xếp sẵn, bạn có thể điều chỉnh ghế sao cho góc nhìn của bạn bao quát được cửa ra vào.

 

6
Trồng một số loại cây cảnh giúp các loại cây cảnh đẹp giúp sự nghiệp thăng tiến

Theo nhiều nhà nghiên cứu, cây xanh góp phần thúc đẩy sự sáng tạo và tăng năng suất làm việc của con người, dẫn tới thành công trong sự nghiệp nhanh chóng hơn. Các loại cây bạn nên trồng tại chỗ làm việc là: cây trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên…

Một số điều cần nhớ khi bố trí bàn làm việc

– Không được đặt bàn làm việc phía dưới xà nhà (với những văn phòng có xà) vì sẽ làm người làm việc phía dưới bị cảm thấy áp lực. Mặt bàn nên bố trí ngược với hướng chảy của rãnh nước, sông, rạch.

– Các mặt bên của bàn làm việc không đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

– Không đặt bàn làm việc hướng thẳng trực tiếp ra cửa chính, ghế ngồi làm việc không nên quá lớn cũng không quá nhỏ và kiêng kỵ để giấy trắng trên bàn.

– Bàn làm việc không đặt cạnh cửa sổ phía hành lang vì có thể tiếp nhận những tạp khí không tốt do có nhiều người qua lại.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>