Những nguyên tắc để có cuộc sống hôn nhân viên mãn hạnh phúc

 

Vì vậy, thay vì đểnh đoản việc nhà và đùn đẩy cho chồng, bạn hãy vui vẻ nhận lấy nhiệm vụ của mình và khéo léo kéo anh ấy vào “trò chơi bếp núc”. Có như thế, bạn mới ghi được điểm trong mắt chồng và nhân thêm sự gắm kết trong cuộc sống hôn.

 

1. Đừng thay đổi ai, hãy thay đổi chính bạn

Thật sai lầm khi bạn cho rằng có thể bằng mọi cách để thay đổi anh ấy theo ý của bạn và “điều khiển” anh ta trong mọi trường hợp. Các chuyên gia tâm lý cho rằng điều này thật hoang tưởng và thậm chí còn gây nên tác dụng ngược.

Nên hiểu rằng, một khi bạn đã yêu và chấp nhận chung sống với anh ấy có nghĩa là bạn chấp nhận cả những điểm mạnh và điểm yếu của “đối phương”. Vì vậy bạn đừng phí công nỗ lực thay đổi con người chàng với những gì đã thuộc về bản chất của anh ta. Nếu có chăng, tốt nhất bạn nên tự điều chỉnh và thay đổi mình.

Ví như, nếu anh ta là người luộm thuộm trong cách ăn mặc, thì bạn hãy là người chỉnh chu giúp chồng lựa chọn những bộ trang phục sạch sẽ, gọn gàng. Hoặc khi sở thích của anh ấy là theo dõi những trận bóng đá sôi động nhưng bạn lại là người thích xem phim tâm lý dài tập, thì cũng đừng vì thế mà bắt anh ấy phải thay đổi theo. Bạn hãy tôn trọng sở thích riêng của chồng, thì anh ấy cũng sẽ tôn trọng sở thích của bạn.

nhung nguyen tac de co cuoc song hon nhan hanh phuc Những nguyên tắc để có cuộc sống hôn nhân viên mãn hạnh phúc

Ảnh minh họa

2. Thỏa hiệp và giao tiếp

 

Trò chuyện, giao tiếp, cùng nhau thảo luận để đi đến một quyết định chung nhất luôn là “chìa khóa” giúp bạn và chồng cùng gìn giữ hạnh phúc . Đây cũng là cách thể hiện sự quan tâm, tôn trọng của bạn với người bạn đời của mình.

Khi gặp những vấn đề lớn hoặc những chuyện rắc rối liên quan đến gia đình, bạn cần chia sẻ với chồng và lắng nghe những ý kiến của anh ấy thay vì tự mình đưa ra quyết định. Nếu bạn luôn là người tự ý đưa ra những quyết định cuối cùng cho mọi việc trong nhà, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã và đang tự đặt lên đôi vai mình những gánh nặng của trách nhiệm và bổn phận mà sau này, khi muốn chuyển một ít gánh nặng đó qua vay chồng, bạn sẽ gặp phải sự thờ ơ đáng sợ.

3. Học cách biết tha thứ trong cuộc sống

Người xưa vẫn có câu “nhân vô thập toàn”, đã là con người thì không ai có thể hoàn hảo về mọi mặt và chồng của bạn cũng không nằm ngoài ngoại lệ ấy.

Không ai có thể dám chắc rằng của mình sẽ mãi mãi phẳng lặng, êm đềm và hạnh phúc. Những sóng gió, rắc rối… có thể viếng thăm cuộc sống vợ chồng bạn bất cứ lúc nào, nhất là trong thời buổi các cô gái trẻ cứ như “cú đi săn đêm” lượn lờ ngợp trời như hiện nay.

Vì vậy, điều quan trọng nhất có thể giúp bạn bình tĩnh đối mặt với những sóng gió bất ngờ trong cuộc sống có thể xảy ra là cần học cáchnhìn nhận mọi sự việc với tấm lòng vị tha và khoan dung. Chính đức tính này sẽ giúp bạn dễ dàng biến “chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không” để đưa gia đình mình tiếp tục cuộc hành trình trên con đường hạnh phúc.

4. Cải thiện hình ảnh bản thân

Đừng nghĩ rằng đã là vợ chồng rồi thì chẳng cần phải chăm chút nhan sắc cho bản thân nữa vì dù sao hai bạn cũng đã danh chính ngôn thuận thuộc về nhau. Bạn có biết rằng chính sự cẩu thả và thiếu quan tâm chăm sóc hình ảnh bản thân đã làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt người bạn đời.

Bạn hãy nhìn ra quanh mình, chắc chắn bạn sẽ thấy được những trường hợp dù không muốn trở thành kẻ phản bội vợ, nhưng nhiều ông chồng do sống quá lâu ngày trong một “khung cảnh cũ” đã phát sinh cơn chán “cơm” thèm “phở”!

Vậy nên nhan sắc vẫn là thứ ‘vũ khí” quý giá mà tạo hóa đã ban tặng cho phái đẹp, chính vì thế bạn hãy biết gìn giữ, trân trọng và nâng niu nó.

5. Quan tâm đến “chuyện gối chăn”

Không thể nói một cuộc hôn nhân hạnh phúc là cuộc hôn nhân thiếu vắng đi “chuyện ấy” hay “chuyện gối chăn” luôn bị “thiếu lửa” và tụt hứng.

“Chuyện vợ chồng” có vai trò quan trọng trong đời sống hôn nhân, nó được ví như một “thứ gia vị kỳ diệu” để có duy trì cuộc sống hôn nhân bền vững và hạnh phúc.

Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên làm mới “chuyện yêu”, dành tặng chàng những điều bất ngờ, thú vị để kích thích trí tò mò và mong muốn được khám phá để cho chuyện phòng the của vợ chồng bạn luôn nóng bỏng.

Điều này thực sự không khó như bạn tưởng, ví như có thể gợi ý anh ấy “ân ái” ở một địa điểm mới, tư thế mới trong những bộ váy ngủ đầy khiêu khích, sexy. Việc làm tăng tính lãng mạn cho không gian yêu cũng sẽ giúp bạn đạt được những mục đích này.

6. Đừng làm anh ấy ngộp thở

Đừng biến mình thành một tay “thám tử tư” nghiệp dư và lố bịch khi suốt ngày cứ đeo bám và bắt buộc anh ấy phải “báo cáo” mọi diễn biến, mọi hành động, mọi sự việc diễn ra trong ngày cho bạn biết.

Dẫu biết rằng đối với bạn và anh ấy, mái ấm gia đình của các bạn luôn là mối quan tâm hàng đầu nhưng như thế không có nghĩa nó là tất cả. Vì ngoài gia đình, bạn cũng như anh ấy vẫn cần những mối quan hệ xã hội khác như họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp… Đừng nên kiểm soát thái quá mọi mối quan hệ của anh ấy, hãy để cho anh ấy được là chính mình và tự ý thức được những việc làm của mình.

Hơn thế nữa, đàn ông luôn có tính tự tôn và lòng tự trọng rất cao, việc bạn kiếm soát anh ấy chẳng khác nào đã làm tổn thương và chạm đến lòng tự ái của chồng. Nếu không muốn đánh mất hình ảnh tốt đẹp của mình trong mắt chồng thì đừng nên phạm phải sai lầm này.

7. Quan tâm đến con cái

Con cái là tài sản vô cùng quý giá của bất cứ cặp vợ chồng nào, hơn nữa chăm sóc con cái còn là thiên chức của chị em phụ nữ, vì vậy, nếu bạn đảm đương tốt trách nhiệm chăm sóc con cái thì đó chính là lúc bạn đã trở thành hậu phương vững chắc để anh ấy có thể yên tâm phấn đấu cho sự nghiệp. Có thể bạn không trực tiếp nhận được những tán dương hàm ý biết ơn của anh ấy cho việc này, nhưng bạn hãy cứ yên tâm vì “gái có công chồng chẳng phụ” bao giờ.

8. Xung phong nhận vai trò nội trợ

Đừng nghĩ rằng khi đã là người phụ nữ thời hiện đại, thì bạn có quyền chỉ biết đến công việc và tìm đường thăng tiến cho công danh. Đó là một ý nghĩ sai lầm. Vì cho dù bạn đang sống trong thời đại nào đi chăng nữa, thì tề gia nội trợ vẫn là tiêu chuẩn hàng đầu để bạn ghi điểm trong mắt chồng và mọi người xung quanh.

Bạn hãy tưởng tượng, sau một ngày làm việc, thay vì phải trở về nhà với mớ “hầm bà lằng” nào chén bát, nào tắm rửa con cái và nấu bữa tối cho cả nhà thì bạn lại được đón chào về nhà bằng anh chồng đẹp trai đang tất bật trong bếp còn lũ trẻ thì đã được tắm táp sạch sẽ và đang ngoan ngoãn ngồi học bài… mọi thứ thật hoàn hảo. Chắc chắn bạn sẽ thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc. Nhưng sau đó bạn sẽ biết mình đang mơ, chỉ vì bạn cũng là người phụ nữ bình thường như bao người vợ khác. Và chồng bạn cũng là người đàn ông bình thường như bao ông chồng khác. Thì chẳng có cớ gì để bạn đẩy trách nhiệm nội trợ lên vai chồng (nếu nhà không có osin) trong khi cả khu phố bạn sống trách nhiệm chính đó được dành cho người vợ.

Vì vậy, thay vì đểnh đoản việc nhà và đùn đẩy cho chồng, bạn hãy vui vẻ nhận lấy nhiệm vụ của mình và khéo léo kéo anh ấy vào “trò chơi bếp núc”. Có như thế, bạn mới ghi được điểm trong mắt chồng và nhân thêm sự gắm kết trong cuộc sống hôn.

Theo Hà Thu/Suckhoegiadinh.com.vn

Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Chứng Khoán
Chính sách Kinh Tế
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>