6 thói quen có thể dẫn đến việc ly hôn

 

Không nên để nửa kia hiểu nhầm rằng bạn đang chê bai trí thông minh của họ. Thay vì dùng câu “Anh sai rồi” hay “Anh không biết gì…”. Bạn nên dùng những cụm từ như “Em nghĩ rằng…”, “Em nghe nói…” để cuộc nói chuyện trở nên nhẹ nhàng hơn mà bạn vẫn có thể đính chính lại thông tin mình muốn.

 

Những thói quen nhỏ tưởng chừng có thể cho qua nhưng lại có tác động rất lớn đến cuộc hôn nhân của bạn.

6 thoi quen co the dan den ly hon 6 thói quen có thể dẫn đến việc ly hôn

Thói quen phàn nàn sẽ khiến cho anh ấy cảm thấy chán nản và nghĩ rằng bạn chỉ muốn thể hiện uy quyền của mình.

Những thói quen xấu có nguy cơ tạo nên khoảng cách giữa hai vợ chồng bạn. Vì thế, hãy thay đổi ngay từ bây giờ nếu bạn đang mắc phải:

1. Thói quen phàn nàn

 

Việc bạn liên tục nhắc nhở, than phiền hay cằn nhằn anh ấy dù cho việc có quan trọng đến đâu đi chăng nữa lâu ngày sẽ khiến cho anh ấy cảm thấy chán nản và cảm thấy bạn chỉ muốn thể hiện uy quyền của mình mà thôi.

Nếu có việc cần phải nhắc nhở anh ấy, bạn hãy xem lại “chiến thuật” của mình hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác.

2. Thường xuyên nói dối

Có thể bạn cho rằng những lời nói dối là vô hại và thường xuyên dúng, hậu quả là chúng sẽ tiêu hao dần lòng tin của anh ấy dành cho bạn, dẫn đến sự nghi ngờ và không còn muốn vun vén cho hạnh phúc hiện tại.

Hãy học cách xử sự khéo léo, vừa không làm mất anh ấy mà vẫn thành thật để giữ hạnh phúc dài lâu.

3. Luôn dành quyền quyết định

Về mặt lý thuyết, mọi việc trong hôn nhân đều cần do hai người cùng quyết định. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ luôn muốn “thâu tóm” quyền này và tạo cảm giác bất lực cho người kia. Cuộc sống vì vậy mà đổ vỡ lúc nào không hay.

Tốt nhất, khi quyết định một việc nào đó có ảnh hưởng lớn tới nửa kia, bạn cần tham khảo ý kiến của họ trước và nên đưa ra quyết định khách quan hơn để phù hợp với mong muốn của cả hai.

4. Thói quen ngắt lời nửa kia

Thói quen này gây không ít sự khó chịu cho nửa kia, đồng thời còn khiến anh ấy cảm thấy mình không được tôn trọng. Thói quen này cũng cho thấy bạn muốn nửa kia biết rằng điều bạn nói và nghĩ mới là điều quan trọng và thú vị hơn.

Hãy kiểm soát cuộc hội thoại giữa hai người và kịp ngừng lại, chủ động xin lỗi nếu bạn vô tình ngắt lời của anh ấy nhé.

5. Sửa sai cho nửa kia

Không nên để nửa kia hiểu nhầm rằng bạn đang chê bai trí thông minh của họ. Thay vì dùng câu “Anh sai rồi” hay “Anh không biết gì…”. Bạn nên dùng những cụm từ như “Em nghĩ rằng…”, “Em nghe nói…” để cuộc nói chuyện trở nên nhẹ nhàng hơn mà bạn vẫn có thể đính chính lại thông tin mình muốn.

6. So sánh với người khác

Một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ so sánh chồng họ với người khác. Vì không ai có thể tiếp nhận ý kiến này một cách tích cực.

Nếu đặt mình vào vị trí của anh ấy, bạn có chấp nhận được sự so sánh với người khác hay sẽ đùng đùng tức giận. Thậm chí, sự tức giận bị dồn nén còn có thể gây rạn nứt cho cuộc hôn nhân.

Vì thế, hãy yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau để vun đắp hạnh phúc gia đình theo cách mà hai bạn có thể làm tốt nhất.

Theo Hằng Ni/Suckhoegiadinh.com.vn

  Khám Phá Thế Giới
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Doanh nghiệp
Nội – Ngoại Thất
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>