Một số thủ tục cần thiết khi mua nhà nên quan tâm

Đăng ký, cấp Giấy Chứng Nhận bổ sung đối với tài sản gắn liền với đất: không quá 20 ngày;

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

Cho tôi hỏi để mua được một căn nhà thì bao gồm những thủ tục gì? Quy trình từ đầu đến khi nhận được sổ hồng là như thế nào và mất thời gian bao lâu? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.
mua nha 1479637163 Một số thủ tục cần thiết khi mua nhà nên quan tâm
khuongbit7@…
 
Luật sư Trần Thị Thanh Nga – Công ty luật TNHH Đất Luật trả lời:
 
Tùy thuộc vào loại nhà mà Bạn muốn mua như nhà ở riêng lẻ, căn hộ chung cư, nhà nằm trong hoặc ngoài dự án, nhà thuộc dự án thương mại hay dự án nhà ở xã hội, nhà đã có hoặc chưa có Giấy Chứng Nhận…., sẽ có những điều kiện và thủ tục khác nhau.
 
Tuy nhiên, dù là loại hình nhà nào thì cũng sẽ cần phải thông qua các bước sau: (i) ký kết hợp đồng mua bán nhà ở (có công chứng); (ii) thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (“Giấy Chứng Nhận”) tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc thủ tục sang tên; (iii) thực hiện nghĩa vụ tài chính (phí công chứng, lệ phí trước bạ). 
 
Về thời hạn cấp Giấy Chứng Nhận: 
 
– Đăng ký, cấp Giấy Chứng Nhận cho người nhận chuyển nhượng QSDĐ và quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng của tổ chức đầu tư xây dựng: không quá 30 ngày;
 
– Đăng ký, cấp Giấy Chứng Nhận bổ sung đối với tài sản gắn liền với đất: không quá 20 ngày;
 
– Đăng ký biến động do đổi tên người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất hoặc thay đổi về hình dạng, kích thước, diện tích, số hiệu, địa chỉ thửa đất hoặc thay đổi hạn chế quyền sử dụng đất hoặc thay đổi về nghĩa vụ tài chính hoặc thay đổi về tài sản gắn liền với đất so với nội dung đã đăng ký là không quá 15 ngày.
 
kết hợp Công ty luật TNHH Đất Luật
Chuyện Doanh Nhân
Nhân vật Nổi Tiếng
Chính sách Kinh Tế
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Chứng Khoán

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 
 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>