Mua nhà tập thể chưa thanh lý, có nên hay không?

Trường hợp Bạn mua thuộc các trường hợp trên và không đáp ứng đủ điều kiện về đối tượng mua thì sẽ bị nhà nước thu hồi.

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

Tôi có thắc mắc mong luật sư tư vấn giúp. Tôi có mua một căn nhà tập thể thuộc diện chưa có diện tích sử dụng 46m2. Tôi muốn sang tên quyền thuê nhà thì hồ sơ thủ tục, chi phí như thế nào? (căn nhà có đầy đủ giấy tờ)

nha tap the 1479914271 Mua nhà tập thể chưa thanh lý, có nên hay không?

trtrang007@…

Luật sư Trần Thị Thanh Nga – Công ty luật TNHH Đất Luật trả lời:

Việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước phải tuân theo quy định pháp luật nhà ở về đối tượng được mua nhà và các điều kiện bán nhà ở. Và không thực hiện việc mua bán đối với các trường hợp sau đây: nhà ở nằm trong khu vực quy hoạch xây dựng nhà ở công vụ, quy hoạch xây dựng công trình trọng điểm quốc gia hoặc công trình trọng điểm cấp tỉnh; nhà ở đã có quyết định thu hồi đất, thu hồi nhà của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; nhà chung cư bị hư hỏng, có nguy cơ sập đổ, không bảo đảm an toàn cho người sử dụng đã có kết luận kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng nơi có nhà chung cư; căn hộ chung cư không khép kín chưa được đồng thuận thông qua cam kết bằng văn bản đề nghị được mua…Trường hợp Bạn mua nhà tập thể thuộc các trường hợp trên và không đáp ứng đủ điều kiện về đối tượng mua thì sẽ bị nhà nước thu hồi.

Tương tự, trường hợp thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước cũng phải đảm bảo về đối tượng và điều kiện được thuê lại theo quy định của pháp luật nhà ở. Trường hợp bạn thuộc đối tượng và đủ điều kiện thuê thì Bạn sẽ ký hợp đồng thuê nhà với cơ quan quản lý nhà ở.

kết hợp Công ty luật TNHH Đất Luật
Phong cách Cuộc Sống
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính sách Kinh Tế
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Doanh nghiệp

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 
 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>