Đà Nẵng tiêu điều: Sau cơn biến động, tay to tan tác

Đa dạng người ấp ủ mộng đổi đời đã vay ngân hàng hàng chục tỷ đồng về để mua đất, lúc “bong bóng” đất vỡ lẽ thì quay lại bán chịu lỗ để có tiền trả nợ cả lãi lẫn gốc tiền vay vốn.

Cải tạo kiến trúc ven biển Đà Nẵng cần sát thực tiễn

“Cò đất” tung hoành

Với hầu hết lý do làm cho đất ở Đà Nẵng tăng phi mã rồi tụt dốc ko phanh, mà lý do trước tiên là “cò đất”. Chính đối tượng này đã tạo ra thị trường ảo, đẩy giá đất lên cao, khiến khách hàng lao đao trong việc tậu bán.

Mang ngày, giá đất tăng cao điểm lên tới 100 triệu đồng trên 1 lô nên quý khách hot lòng phải sắm ngay để ôm đất bán kiếm lời, “cò đất” được thời tăng giá, đôn trị giá đất thành “bong bóng” vốn đang chực trờ tan vỡ.

Nha dat thong tin nha dat thong tin bat dong san Đà Nẵng tiêu điều: Sau cơn biến động, tay to tan tácThị phần bất động sản Đà Nẵng đang chỉ cần khoảng lắng đọng.

Nhưng đến giờ, cơn sốt đất tại Đà Nẵng đã xuống dốc ko phanh, tất cả cò đất toá chạy, làm thị trường bất động sản thị thành miền Trung này âm u.Cũng diện tích này, giá bán vào tháng 2 đã cao gấp 4-6 lần. Chả hạn, tại Khu tỉnh thành Hòa Xuân đang đàm phán giá 4 tỷ đồng, khu thị thành Phước Lý là 2,5-3 tỷ đồng, khu thành phố Golden Hills là 3 tỷ đồng. Riêng khu vực đất nền ven biển thị xã Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, 1m2 thời khắc tháng hai lên đến 100-500 triệu đồng.

Khiến cho nghề môi giới bất động sản và đất nền các Công trình, chị Hoàng Lan cho hay, “cò đất” tạo những dòng bẫy để mọi người chui vào, khi đã ôm được một khối tiền lớn thì chúng bỏ chạy khiến cho thị phần  Đà Nẵng sút giảm trầm trọng, rộng rãi người điêu đứng theo đất cát.

Mất niềm tin trong khoảng chủ đầu cơ
Nha dat thong tin nha dat thong tin bat dong san 2 Đà Nẵng tiêu điều: Sau cơn biến động, tay to tan tác

Đà Nẵng toá các kios bất động sản trái phép.

Một lý do khác làm cho giá Đà Nẵng lểu đểu là việc đa dạng chủ đầu cơ không cam kết bàn giao Dự án như đúng với hợp đồng đã ký kết, tạo nên tâm lý e ngại, mất niềm tin của người mua lúc đi mua đất.

Vừa qua nhất là vụ việc Bách Đạt An đơn phương chấm dứt hợp đồng sở hữu Hoàng Nhất Nam trong khi người dùng đã đặt chỗ theo tiến độ đến 95% trị giá lô đất tại các Dự án KĐT Bách Đạt 1, 7B mở rộng Hera Complex Riverside nhưng vẫn chưa được ký công chứng chuyển nhượng quyền dùng đất. Vụ việc được đẩy lên cao trào lúc hàng trăm người dân tập kết trước hội sở Bách Đạt Corp ở số 42 Nguyễn Du (phường Thạch Thang, thị xã Hải Châu, Đà Nẵng) đòi lợi quyền và làm cho đơn cáo giác lên TAND thị xã Hải Châu, Đà Nẵng.
Nhận thấy được quả “bong bóng” đất sắp đổ vỡ, UBND thành phố Đà Nẵng đã có những biện pháp kịp thời để chấn chỉnh lại thị phần đất.Trước đó, một số Công trình như Kim Long City (đối diện UBND thị xã Cẩm Lệ), Gaia City (sau lưng Cocobay) cũng ko khiến đúng sở hữu hiệp đồng mua bán lúc cam kết trong vòng 1 năm sẽ bàn giao, nhưng bây giờ đã gần hai năm cơ sở hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện.

Cụ thể, những thị xã, huyện đã mạnh tay ko việc tháo những kios bất động sản trái phép. Trong tháng 3 mới đây, huyện Ngũ Hành Sơn tháo dỡ hơn 400 kios, thị xã Sơn Trà khoảng 45 kios, thị xã Liên Chiểu 300 kios, số đông những kios trên đều trái phép. Động thái đó tạo điều kiện cho thị trường bất động sản ở Đà Nẵng giảm nhiệt đầy đủ.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam, Đánh giá, các động thái vừa qua của Đà Nẵng là rất đáng hoan nghênh. Các cơ quan quản lý nhà nước đã vào cuộc trước các hành vi gây nhiễu loạn, khiến cho sai lệch thị phần, tiềm tàng rủi ro cho người sử dụng, đặc trưng khiến cho thị trường ko lớn mạnh lành mạnh.

Tìm hiểu về bất động sản thời gian đến tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Hữu Đức, giám đốc điều hành đơn vị bất động sản Protech, cho hay: “Thị trường rất khó dự báo. Không những thế, bất cứ thị trường nào dù tài chính hay BĐS đều mang quy luật. Dựa trên quy luật cung cầu thì thời kì đến có nhẽ thị trường sẽ còn 1 đợt điều chỉnh giá nhẹ theo hướng tăng trong ngắn hạn, ngoài ra hai năm đến, điều cấp thiết là phải với 1 nhịp điều chỉnh giảm của thị phần để phục vụ giá cho người sở hữu nhu cầu ở thật tại địa phương.”

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>