Những điều cần phải lưu ý khi tìm nhà trọ để đảm bảo an toàn

Không chỉ quan tâm đến ngôi nhà, căn phòng mình định thuê, bạn còn nên quan tâm đến những vị trí sao cho thuận tiện cho việc học tập, làm việc của mình nhất. Nếu nhà trọ đó nằm ở khu vực đông dân cư, gần chợ và bệnh viện thì càng tốt.

Việc thuê nhà trọ là nhu cầu của rất nhiều người đi làm ăn, đi học xa quê tại các thành phố lớn. Mặc dù, tại những thành phố sôi động như: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng không thiếu những địa chỉ cho thuê nhà trọ, phòng trọ giá rẻ nhưng thực tế để tìm được nhà trọ – phòng trọ như ý muốn không phải là điều đơn giản.

 

1. Tìm nhà trọ tại những địa chỉ uy tín

Khi có nhu cầu thuê nhà trọ tốt nhất bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để tìm kiếm thông tin. Hiện nay, các website giới thiệu về nhà đất như Muaban.net, Chotot.com, Alonhadat.com.vn,…giới thiệu rất nhiều những thông tin cho thuê phòng trọ, nhà trọ, cho thuê nhà nguyên căn,… giá tốt.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Bên cạnh đó nếu chăm chỉ đọc báo giấy bạn sẽ tìm thấy những thông tin cho thuê nhà trọ uy tín trên cả nước, đặc biệt là những thành phố lớn. Khi tìm kiếm thông tin trên những kênh này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì những đơn vị đăng tin đã kiểm chứng tin đăng trước khi xuất bản do đó ít rủi ro hơn tìm nhà trọ ở những địa chỉ không uy tín.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê nhà trọ qua giới thiệu của những người quen biết, bạn bè, đồng nghiệp,…về những nơi họ đang trọ hoặc chỗ quen biết của họ và chọn ra một nơi tốt nhất, phù hợp với mình.

2. Nên thuê nhà trọ chính chủ

Khi tìm nhà trọ cho thuê bạn nên tỉnh táo trước những lời quảng cáo hấp dẫn nhưng không rõ ràng trên các trang cho thuê nhà, phòng trọ bởi có thể đó là những dịch vụ thông qua môi giới, “cò” nhà.

Xem Thêm:  Top 7 dự án bất động sản cao cấp ở Noida Extension

Khi thuê nhà bạn cần gặp chính chủ nhà trọ để đặt vấn đề thuê phòng hoặc nhà vì đã có rất nhiều trường hợp là bảo vệ, người thuê nhà,… mạo danh chủ nhà trọ nhận tiền cọc rồi “cao chạy xa bay”.

3. Tìm hiểu kỹ về khu vực định thuê nhà trọ

Không chỉ quan tâm đến ngôi nhà, căn phòng mình định thuê, bạn còn nên quan tâm đến những vị trí sao cho thuận tiện cho việc học tập, làm việc của mình nhất. Nếu nhà trọ đó nằm ở khu vực đông dân cư, gần chợ và bệnh viện thì càng tốt.

Tránh tìm thuê nhà trọ ở quá xa, ở nơi hẻo lánh hay những nơi có nhiều tệ nạn xã hội như: Bài bạc, cá độ, nhiều quán karaoke, nhiều điểm ăn nhậu,… Đồng thời đừng quên để mắt tới những người hàng xóm xung quanh trước khi quyết định thuê trọ.

 

4. Đọc kỹ nội dung hợp đồng trước khi thuê 

Khi thuê nhà trọ để bảo đảm về quyền lợi của đôi bên thì nhất định phải có hợp đồng thuê nhà gồm 2 bản có chữ kí xác nhận của 2 bên và mỗi bên giữ 1 bản.

Tuy nhiên, bạn cần xem xét kĩ nội dung có trong bản hợp đồng đó về quyền lợi, trách nhiệm cũng như các vấn đề quan trọng khi thuê nhà trọ như: Giá thuê, tiền đặt cọc, giá điện nước, dịch vụ internet, vệ sinh, giữ xe,… Nếu chắc chắn rằng mọi thứ đã rõ ràng và bạn hài lòng thì mới đặt bút kí nhé.

Thông thường khi cho thuê nhà trọ, các chủ trọ sẽ quy định phải đặt cọc tiền ít nhất một tháng. Tuy nhiên, bạn nên hỏi rõ việc nhận lại tiền cọc khi không còn thuê nữa như thế nào, nhận lại trọn vẹn hay bao nhiêu % để tránh rắc rối về sau và những thông tin này phải có trong hợp đồng thuê nhà/phòng. Tránh trả tiền nhà trước nhiều tháng vì không chắc bạn sẽ ở lâu tại địa điểm đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý nhiều vấn đề khác như: Giá cả điện, nước, chất lượng nguồn nước, công tơ điện và nước cần tính riêng. Hãy tiến hành chốt số điện ngay từ ngày đầu tiên chuyển đến, tránh phải trả thêm lượng điện đã sử dụng của người ở trước đó.

Hãy thỏa thuận ngay từ ban đầu về tiền điện nước và chắc chắn rằng giá đó không đắt so với mặt bằng chung.

5. Cẩn trọng với nhà trọ giá rẻ

Khi tìm nhà trọ chắc hẳn đã có không ít lần bạn gặp những địa chỉ cho thuê nhà trọ/phòng trọ rất rẻ. Đừng để cái mác “rẻ” đó đánh lừa bạn nhé. Hãy thận trọng với những nhà trọ siêu rẻ này bởi chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: Không an ninh, kém sạch sẽ, quá cũ kĩ hoặc có những hạn chế nào khác khiến giá cho thuê rớt mà vẫn không ai muốn thuê chúng.

 

Tóm lại: Để tìm nhà trọ an toàn, giá hợp lý giữa thời đại mà nhà trọ cho thuê xô bồ như hiện nay không phải là điều dễ dàng. Hãy bỏ túi những chia sẻ bên trên của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm nhà trọ phù hợp với nhu cầu và chi phí hiện có của chính mình.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>