Chuyển nhượng nhà ở được hình thành trên cơ sở nào?

 chúng tôi hiểu rằng bạn đã mua căn hộ chung cư nằm trong dự án của chủ đầu tư dưới hình thức mua bán và đến nay căn hộ này chưa thi công xong và chưa làm thủ tục xin cấp Giấy Chứng Nhận.
Tôi có đặt mua 1 căn hộ chung cư từ năm 2009 và đã nộp 72% giá trị căn hộ. Thời gian bàn giao nhà trong hợp đồng là quý 3/2012. Tuy nhiên, công trình thi công chậm tiến độ, có lúc ngừng thi công. Do cần tiền nên tôi quyết định bán căn hộ, để chủ mới nộp 28% còn lại. Số tiền bán được chỉ bằng 1/3 tổng số tiền 72% tôi đã nộp để mua căn hộ.

Cho hỏi, tôi phải nộp tiền thuế TNCN khi bán căn hộ này? Số tiền thuế được tính trên cơ sở nào? Dựa vào 72% giá trị căn hộ tôi đã đóng hay 1/3 số đó? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

chuyen nhuong nha o 1480668909 Chuyển nhượng nhà ở được hình thành trên cơ sở nào?

oanhng59@…

Luật sư Trần Thị Thanh Nga – Công ty luật TNHH Đất Luật trả lời:

Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi hiểu rằng bạn đã mua căn hộ chung cư nằm trong dự án của chủ đầu tư dưới hình thức mua hình thành trong tương lai và đến nay căn hộ này chưa thi công xong và chưa làm thủ tục xin cấp Giấy Chứng Nhận.

 

 

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

Do đó, bạn có thể bán căn hộ thông qua hình thức nhà ở hình thành trong tương lai (HĐMBNOHTTTL, theo đó hai bên sẽ ký văn bản hợp đồng tại văn phòng công chứng và có ý kiến xác nhận của CĐT. Trên cơ sở HĐMBNOHTTTL thì bên nhận sẽ tiếp tục quyền và nghĩa vụ với CĐT.

Về giá chuyển nhượng do các bên thỏa thuận và được ghi rõ trong HĐMBNOHTTTL và bên bán thực hiện nghĩa vụ thuế theo giá chuyển nhượng.  

 kết hợp Công ty luật TNHH Đất Luật
Thông Tin Khởi Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Dự Án Kinh Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 
 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>