Cách sửa chữa làm mới chung cư để sống và cho thuê tốt hơn và tiết kiệm hơn

Bí quyết: Nên tìm hiểu kỹ các loại cây, hoa đẹp từ các diễn đàn để trang trí căn phòng cho đẹp nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài ra, còn phải lưu ý vài vấn đề sức khỏe như việc tránh dùng hoa mà bạn dị ứng, tránh đặt cây trong phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh…

2013080515PDR Cách sửa chữa làm mới chung cư để sống và cho thuê tốt hơn và tiết kiệm hơn

Bạn đã ở quá lâu trong căn hộ chung cư của mình? Vậy thì đã đến lúc bạn nên làm mới lại không gian bằng một vài bí quyết thiết kế căn hộ chung cư đơn giản mà hiệu quả.

Một khi đã sống quá lâu trong một không gian, nhiều người sẽ có tâm lí muốn mua một căn hộ mới nhiều diện tích hơn, một bất động sản như nhà ở sẽ tốt hơn so với căn hộ chung cư cũ kĩ. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện thực hiện điều đó. Thiết kế lại căn hộ chung cư, làm mới không gian sống là giải pháp hợp lí trong tình huống này. Việc thiết kế căn hộ chung cư cũng không phải chuyện đơn giản. Không gian nhỏ và việc không nên thay đổi kết cấu khiến nhiều chủ sở hữu phải vắt óc suy nghĩ việc làm sao thiết kế căn hộ của mình cho tươi mới hơn mà không làm biến dạng, không tốn kém và mất ít thời gian nhất. Sau đây là 5 bí quyết có thể giúp đỡ bạn trong việc làm mới không gian cho một căn hộ cũ:

1. THAY MỚI NHỮNG BỨC TƯỜNG

Bức tường là “bộ mặt” của không gian nhà bạn, và dĩ nhiên nó là điểm mấu chốt trong việc thiết kế căn hộ.

Trong thiết kế căn hộ chung cư, các bức tường là điểm đầu tiên đập vào mắt người khác vì không gian thường rất hẹp. Bạn hoàn toàn có thể “thay áo” cho không gian này bằng cách sơn lại các bức tường.

 

Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!

 

Để tránh mất thời gian và chi phí, bạn nên lựa chọn màu sơn khác với màu cũ, và chọn những điểm hút mắt nhất trong căn hộ của mình để sơn lại, thay vì sơn nguyên cả không gian nhà.

Ngoài ra, một bí quyết tiết kiệm khác trong việc thiết kế căn hộ nhỏ là sử dụng tranh ảnh và giấy dán tường. Tất nhiên, tốt hơn hết bạn vẫn nên chọn treo tranh ở những điểm hút mắt nhất như “đại sảnh” hoặc khu vực xem ti-vi. Sự thu hút từ tính tươi mới từ các điểm hút mắt ấy sẽ giúp bạn và khách cảm nhận ngay khác biệt mà không cần phải hoàn toàn thiết kế căn hộ chung cư lại.

Bí quyết: Bạn có thể tham khảo những loại sơn hoặc màu sơn, giấy dán tường hoặc tranh treo tường tại các diễn đàn rao vặt để chọn mua và được tư vấn từ những người có kinh nghiệm.

2. “THAY ÁO” CHO VẬT DỤNG

Nếu không muốn mất nhiều thời gian cho những bức tường, bạn vẫn có thể thiết kế căn hộ nhỏ của mình theo cách đơn giản hơn: lấy vật dụng làm chủ đạo.

Thông thường trong thiết kế căn hộ chung cư, những bộ sofa đóng vai trò rất quan trọng. Để làm tươi mới không gian nhỏ của mình, bạn chỉ cần chú ý quanh khu vực đặt bộ sofa là có thể hoàn thành mong muốn.

Bạn có thể thay áo cho bộ sofa, bao gồm áo cho ghế, cho những chiếc gối xinh xắn trên đó, lập tức tạo ra cảm giác mới mẻ cho người ngồi lên.

Ngoài ra, cũng một bí quyết nhỏ là thay tấm thảm đặt dưới bộ sofa và tấm màn mới cho vị trí cửa sổ. Những thay đổi này dù nhỏ, vẫn là phương pháp rất tuyệt vời để làm mới ánh nhìn, tạo cảm giác lạ cho căn hộ nhỏ.

Bí quyết: Để tạo ấn tượng tối đa, với người có thời gian chăm chút, bạn nên sử dụng các bộ áo mới, thảm và màn cửa theo một phong cách riêng biệt. Đó có thể là trọn bộ áo, màn, thảm theo phong cách một bộ phim, một quyển tiểu thuyết, một nhân vật nổi tiếng, nhân vật hoạt hình…

3. DỊCH CHUYỂN ĐỒ ĐẠC

Đây là một trong những cách phổ biến nhất trong việc tái thiết kế căn hộ, đặc biệt là thiết kế căn hộ chung cư, vì nó tốn sức nhưng tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Những món đồ đóng vai trò chủ yếu tạo ra không gian mới là tủ đồ, kệ sách, bàn ghế… lẽ dĩ nhiên việc sinh hoạt hằng ngày trong nhà sẽ giúp bạn cảm nhận được mình cần đặt món nào ở vị trí nào cho tiện nhất. Hãy để ý nhu cầu của chính mình, cố ghi nhớ hoặc dùng giấy sticker dán lại nhu cầu ấy vào các món đồ có thể dịch chuyển để làm một đợt “tổng di chuyển”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm các thao tác đơn giản như xếp lại kệ sách gọn gàng, bày trí bàn ghế xoay các kiểu, hoặc dùng giấy dán, sơn màu để thay đổi diện mạo đồ vật. Tất cả những điều này đều mang đến không gian mới cho bạn.

Bí quyết: Bạn có thể tham khảo các bố cục trong thiết kế căn hộ chung cư tại các trang web về bất động sản, mua bán nhà cửa, căn hộ chung cư… để tạo ra không gian mới cho mình, đảm bảo đẹp mắt, hợp phong thủy và khoa học, tiết kiệm không gian.

4. LẮP THÊM GƯƠNG

Lắp thêm gương cho ngôi nhà là một trong những tuyệt chiêu được ưa dùng nhất của lĩnh vực thiết kế căn hộ chung cư. Với những tấm gương đơn giản, bạn có thể “hô biến” không gian nhà mình thành một nơi rộng rãi hơn, thoáng mắt hơn rất nhiều.

Với gương tráng thủy, bạn sẽ nhân đôi không gian trong nhà, xóa tan cảm giác chật hẹp của căn hộ nhỏ với quá nhiều đồ vật.

Với gương trong suốt, bạn sẽ biến gian phòng của mình trở nên sang trọng hơn gấp nhiều lần.

Bí quyết: Để nắm được các quy tắc đặt gương cũng như lựa chọn các sản phẩm gương tốt, bạn có thể tham khảo tại các trang rao vặt. Hoặc nếu cần, có thể liên hệ các cửa hàng tư vấn nội thất để được khuyên lắp đặt gương, thiết kế căn hộ nhỏ.

5. ĐẶT CHẬU CÂY, HOA

Hoa và cây cảnh luôn là một điểm quan trọng trong thiết kế căn hộ, thiết kế căn hộ chung cư. Những hình ảnh, màu sắc từ “vườn hoa mini” bạn tạo nên sẽ khiến không gian xung quanh tươi mới, không nhàm chán.

Bí quyết: Nên tìm hiểu kỹ các loại cây, hoa đẹp từ các diễn đàn để trang trí căn phòng cho đẹp nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài ra, còn phải lưu ý vài vấn đề sức khỏe như việc tránh dùng hoa mà bạn dị ứng, tránh đặt cây trong phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh…

Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Doanh nghiệp
Nội – Ngoại Thất

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>