Phân khúc căn hộ ở phái tây Hà Nội hồi sinh mạnh mẽ

Thị trường bất động sản (BĐS) trong hai quý đầu năm 2015 đã ghi nhận sự nóng lên nhanh chóng ở khu vực phía Tây TP, đặc biệt là đối với phân khúc . “Độ nóng” của khu vực này có thể tiếp tục duy trì trên thị trường cũng chính nhờ vào sự ở đây.

Hạ tầng chính là cú hích lớn

Có thể nói rằng, chưa bao giờ có sự hoàn thiện về hạ tầng ở khu vực phía Tây Hà Nội như hiện nay. Bên cạnh các tuyến đường hướng tâm sẵn có như đường 32, cao tốc Láng – Hoà Lạc, những tuyến đường nội đô thuộc khu vực này cũng đang trong quá trình hoàn thiện như đường Lê Đức Thọ đi Xuân Phương, tuyến đường nối đường Lê Đức Thọ với đường Phạm Hùng… cùng việc dần hoàn thiện tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội cũng góp phần tăng điểm cộng cho khu vực này.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng, ông Đặng Xuân Tâm đánh giá, với GDP trong hai quý đầu năm 2015 tăng trưởng mạnh 6,3%, nền kinh tế Việt Nam hiện nay đang phát triển rất tốt. Theo đó, cũng đã có sự phục hồi mạnh mẽ đồng thời hướng tới sự phát triển thực chất, bền vững của thị trường BĐS.

Một thuận lợi khác hiện nay cũng chính là sự hoàn thiện về hệ thống các chính sách, văn bản pháp luật của Nhà nước về BĐS, nhằm mục tiêu bảo vệ quyền lợii cho những doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như người tiêu dùng.

Cũng theo ông Tâm, thị trường đã có cơ hội để sàng lọc những chủ đầu tư có uy tín và những dự án tốt sau giai đoạn khủng hoảng khá nghiêm trọng cả về niềm tin và kinh doanh. Hiện, khách hàng cũng đã có kiến thức và kinh nghiệm để có thể lựa chọn ra những sản phẩm tối ưu nhất cho mình. Ngoài yếu tố nội tại của sản phẩm, khi mua nhà khách hàng cũng rất chú ý đến tiến độ của dự án cũng như môi trường sống và các tiện ích đi kèm.

20150723114825 215b Phân khúc căn hộ ở phái tây Hà Nội hồi sinh mạnh mẽ
BĐS khu vực phía Tây Hà Nội luôn duy trì được sức nóng của mình cũng
là nhờ một phần vào sự hoàn thiện của hạ tầng

Ngay cả khi kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, nhờ vào cú hích hạ tầng, thị trường BĐS khu vực này vẫn có thể duy trì sự “nóng sốt”. Điển hình như hàng loạt các dự án đã được hoàn thiện, mở bán và khởi động ngay tại khu vực này trong suốt 6 tháng đầu năm 2015 như Sun Square, FLC Complex, Goldmark City…Bên cạnh đó, những thông tin manh nha đầu tiên về dự án Mon City cũng đã phần nào làm nên sức nóng cho thị trường.

Các dự án này đều có những điểm thuận lợi chính đó là đều bám vào các trục phát triển chính như Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Hồ Tùng Mậu của khu vực phía Tây Hà Nội. Có thể kể đến điểm nhấn trên đường Hồ Tùng Mậu đó là dự án FLC Complex hay dự án Green Star toạ lạc tại cửa ngõ lớn Hoàng Quốc Việt và Phạm Văn Đồng, trong khi đó, điểm sáng mới trong trục phát triển của khu vực Mỹ Đình lại thuộc về Mon City.

Trong những năm trở lại đây, những khu vực kể trên đều được đầu tư đồng bộ về hạ tầng và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong sự phát triển, không những vậy, hệ thống dịch vụ về giao thông, bệnh viện, trường học, công viên…ở đây ngày một hoàn thiện và là khu vực tập trung số lượng lớn đầu mối giao thông huyết mạch kết nối các vùng lân cận với thủ đô Hà Nội.

Tạo sự liên kết để cạnh tranh

Tính cạnh tranh của thị trường tăng lên, khách hàng lại có thêm nhiều sự lựa chọn cũng là nhờ hàng loạt các dự án mới xuất hiện. Báo cáo đánh giá thị trường căn hộ Hà Nội do CBRE công bố mới đây đã ghi nhận, số căn hộ được bán ra trên thị trường Hà Nội là 5.137 căn hộ thuộc 19 dự án trong quý II/2015, ước tình tăng 19% so với cùng kỳ. Trong khi đó, số căn hộ được giao dịch là khoảng 4.480 căn hộ, so với cùng kỳ đạt mức tăng 80%.

20150723114827 f8db Phân khúc căn hộ ở phái tây Hà Nội hồi sinh mạnh mẽ
Sự cạnh tranh trên thị trường diễn ra khá sôi động nhờ
sự xuất hiện của các dự án mới

Để thu hút khách trong một bối cảnh như vậy, không còn cách nào khác, các chủ đầu tư buộc phải gia tăng các tiện ích cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.

Trong khi hai dự án mới được khởi động lại là Tháp Dầu khí và tháp đôi 256 Cầu Giấy đang được hứa hẹn về việc cung cấp cho thị trường hàng ngàn căn hộ trong thời gian tới thì dự án Mon City cũng mang đến thêm một sự lựa chọn cho người mua nhà khi sẽ có nhà liền kề cùng rất nhiều căn hộ đa dạng về diện tích để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Theo nhận định từ phía các chuyên gia BĐS, mặc dù chưa chính thức công bố và vẫn đang trong giai đoạn khởi động nhưng có rất nhiều dự án đã nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng cá nhân cũng như giới đầu tư và trở thành tâm điểm trên những diễn đàn về BĐS. Trước đó, một cơn sốt nhỏ đã được FLC Complex tạo ra trên thị trường mua bán trong khi tại dự án Mon City, khách hàng đã tìm hiều về tiến độ, phương thức thanh toán, mua bán thông qua chủ đầu tư từ nhiều tháng trước.

Một nhà , ông Trương Công Hoàng đánh giá, các nhà phân phối ngay từ đầu đã quan tâm đón đầu đối với những chủ đầu tư uy tín và những dự án tốt. Theo ông Hoàng, ngay sau khi chọn được nhà thầu và có giấy phép, trong khi chính sách bán hàng chính thức vẫn chưa được các chủ đầu tư đưa ra mà chỉ có chương trình cho người mua đăng ký với mục đích đánh giá thị trường nhưng đã có một lượng không nhỏ đã liên lạc và muốn đặt mua căn hộ với số lượng không hề nhỏ.

Các đối tác đồng hành là các ngân hàng tài trợ vốn và nhà thầu có tên tuổi luôn là sự lựa chọn của nhà đầu tư để đảm bảo tiến độ thực thi cho dự án. Nếu như nhà tài trợ vốn của Green Star là Pvcombank cùng nhà thầu thi công là Vinaconnex và Geleximco thì Mon City lại được bảo trợ vốn bởi ngân hàng HD Bank và được tư vấn bởi công ty thiết kế hàng đầu Hồng Kong – AEDAS…Tiến độ dự án với công thức trên khó có thể xảy ra tình trạng tạm dừng, đình trệ vì thiếu vốn như một vài dự án khác trước đây trong khu vực.

(Theo Vietnamnet)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>