Empire City động thổ khu phức hợp tháp quan sát Thủ Thiêm

Vào sáng nay (2/10), Công ty TNHH Liên doanh Empire City đã làm lễ động thổ xây dựng khu phức hợp (Empire City) với tổng vốn đầu tư là 1,2 tỷ USD.

Dự án này nằm dọc theo đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, Tp.HCM. Về quy mô, dự án gồm một tòa nhà cao 86 tầng, tổ hợp khách sạn 5 sao và khu dân cư, tọa lạc trên khu đất có tổng diện tích gần 15 ha.

Chủ đầu tư cho biết, khu phức hợp có tổng diện tích sàn xây dựng là 730.000m2 được triển khai xây dựng trong 4 giai đoạn và dự kiến hoàn thành toàn bộ vào năm 2022. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án sẽ được triển khai từ nay đến năm 2018 với 130.000 m2 sàn xây dựng.

20151002154532 56c2 Empire City động thổ khu phức hợp tháp quan sát Thủ Thiêm

Mô hình của được chủ đầu tư đặt tại lễ dự án sáng nay. Ảnh: Văn Nam

Được biết, Liên doanh Empire City được thành lập bởi các thành viên là Công ty CP bất động sản Tiến Phước, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái và Công ty Denver Power Ltd (Vương Quốc Anh) vốn trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners.

Tại buổi lễ , bà Nguyễn Thị Hữu Hòa, Trưởng Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm cho biết, khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được UBND Tp.HCM phê duyệt là trung tâm mới, hiện đại mang tầm cỡ khu vực và quốc tế trong quy hoạch tổng thể của thành phố với tổng diện tích là 657 ha. Trong số này, có 215 ha diện tích dành cho các dự án trung tâm tài chính, ngân hàng, thương mại, dịch vụ, khu dân cư đa chức năng và các dự án văn hóa, giải trí; 159 ha diện tích dành cho giao thông, 281 ha còn lại là diện tích đất cây xanh phục vụ công cộng.

Bà Hòa cũng cho biết, hiện Công ty liên doanh Empire City đã nộp đủ toàn bộ số tiền ký quỹ là 35 triệu USD vào ngân sách thành phố để đảm bảo thực hiện dự án này theo như cam kết.

Hiện nay nhiều dự án trong khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được khởi công như dự án xây dựng bốn tuyến đường chính và quảng trường trung tâm công viên Sài Gòn khởi công vào ngày 15/2/2014; dự án cầu Thủ Thiêm 2 khởi công vào ngày 3/2/2015 hay dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật KDC phía Bắc Thủ Thiêm và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam khởi công vào ngày 27/6/2015…

(Theo TBKTSG online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>